Bannerchung_NUS

Hỏi - Đáp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp. Nếu bạn còn có những câu hỏi nào khác liên quan đến học bổng, tuyển sinh, ngành nghề dự tuyển bậc cử nhân NUS 2021 - 2022, vui lòng gửi câu hỏi  thắc mắc tại đây

Học sinh lớp 12 khi nộp đơn , có cần bổ sung các thành tích học tập, thành tích ngoại khóa nào khác hay thành tích hoạt động xã hội nào khác ngoài điểm Anh văn quốc tế, chỉ cần nộp vào điểm học kỳ Hai lớp 11 và học kỳ Một lớp 12 ? (Xuân Lan, An Giang)

Trước khi điền đơn , các bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ xác nhận điểm số, thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa vv để up load cùng với việc điền đơn theo đúng thời hạn deadline ( 14/2/2022). Sau thời hạn này muốn bổ sung giấy tờ gì thì gởi vào địa chỉ: https://myaces.nus.edu.sg/applicantPortal/Login

Vì sao nhà trường NUS lại thay đổi lịch nộp đơn và chuyển đối tượng lớp 12 qua xét tuyển ( không tổ chức thi UEE) trong năm nay 2022 ? (Nhật Đăng, Hà Nội)

Theo Ban tuyển sinh NUS, do tình hình COVID trên toàn thế giới còn nhiều diễn biến phức tạp nên tạm thời năm nay nhà trường quyết định thay đổi lịch nộp đơn và không tổ chức thi tuyển mà chỉ tổ chức xét tuyển đối với HS lớp 12.

Năm rồi, cũng do tình hình COVID nên vào giữa tháng 12/2020, Ban tuyển sinh NUS đã điều chỉnh cách thức tuyển sinh .

Các việc điều chỉnh nêu trên, đặc biệt là việc kéo dài thời gian điền đơn online đến ngày 14/2/2022 ( thay vì 1/1 như hàng năm ) & upload hồ sơ dự tuyển đến ngày 17/2/2022 sẽ tạo thêm thời gian thuận lợi cho tất cả các ứng viên trong việc chuẩn bị hồ sơ và thi Anh văn IELTS hoặc TOEFL.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Bây giờ, mới chuẩn bị ôn thi IELTS hay TOEFL thì có kịp thời gian để đạt điểm yêu cầu không ? (Anh Thư, Đà Nẵng)

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn HSSV, tùy vào sức học và điều kiện bản thân, các bạn trẻ nếu có quyết tâm và phương pháp học tập đúng đắn thì cần có ít nhất là 2- 3 tháng để chuẩn bị ôn thi Anh văn IELTS hay TOEFL .

Khi đã có mục tiêu đạt bao nhiêu điểm cụ thể thì người học sẽ có thêm động cơ rõ rệt để phấn đấu. Từ đây đến 14/2/2022, các bạn vẫn còn hơn 3 tháng để chuẩn bị, do vậy các bạn cần tăng tốc học tập hơn nữa.

Thêm nữa, nếu các bạn muốn đi du học, việc học Anh văn IELTS hay TOEFL không chỉ để đáp ứng yêu cầu tuyển sinh cho NUS mà còn cho nhiều trường khác. Đầu tư cho việc học Anh văn tốt là việc làm lâu dài, không bao giờ muộn !

Trong tình hình Covid hiện tại, liệu các nơi tổ chức thi IELTS hay TOEFL có đảm bảo tổ chức kịp kỳ thi để có kết quả trước 14/2 /2022 ? (Trọng Hiền, TPHCM)

Hiện tại, các cơ quan tổ chức thi vẫn xếp lịch đăng ký thi từ nay đến đầu năm 2022.

Nhu cầu thi IELTS và TOEFL rất lớn nên các cơ quan tổ chức thi sẽ phải có cách thức thi phù hợp với tình hình giãn cách ( thí dụ tổ chức phòng thi quy mô nhỏ đảm bảo 5K hoặc thi online). Chúng tôi cùng với các bạn sẽ liên hệ các cơ quan tổ chức thi để cập nhật thông tin về tổ chức thi.

Nếu vì lý do bất khả kháng nào đó, các cơ quan tổ chức thi IELTS hay TOEFL ở VN không tổ chức thi kịp trước 14/2/2022, Hợp Điểm sẽ thông báo ngay cho Ban tuyển sinh NUS có giải pháp thay thế.

Đối tượng tuyển sinh bậc cử nhân? NUS có yêu cầu điểm GPA tối thiểu bao nhiêu hay không ? (Minh Phú, Vũng Tàu)

NUS tuyển sinh 2 đối tượng là Học sinh đang học lớp 12 & sinh viên đã tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, khi nộp đơn dự tuyển, ỨNG VIÊN ĐANG HỌC LỚP 12 phải gởi :

 1. Điểm học bạ học kỳ Hai của lớp 11
 2. Điểm học bạ học kỳ Một của lớp 12
 3. Các giấy tờ thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa (nếu có)
 4. Điểm Anh văn quốc tế
 • IELTS tối thiểu 6,5 ( Lưu ý : 6.5 overall with 6.5 in Reading and Writing components. IELTS Indicator score is not accepted.)
 • hoặc TOEFL Ibt tối thiểu là 92-93 ( Lưu ý : only accepts TOEFL iBT scores from a single test date, not MyBest scores. TOEFL iBT Special Home Edition test scores is acceptable)
 • _tất cả hai loại điểm Anh văn nói trên phải còn hiệu lực trong 2 năm từ lúc thi cho đến ngày nộp đơn.
 • Ngoài điểm Anh văn IL hoặc TOEFL, ứng viên có thể nộp vào điểm C1 Advanced / Cambridge English: Advanced , yêu cầu là 180 trở lên.

Với ỨNG VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP THPT, hồ sơ cần gởi :

 1. Điểm học bạ toàn năm học lớp 12
 2. Giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp THPT
 3. Các giấy tờ thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa (nếu có)
 4. Điểm số học tập đại học ( nếu đã là sinh viên )
 5. Điểm Anh văn quốc tế , giống như yêu cầu đối với ứng viên lớp 12.

NUS không yêu cầu điểm GPA tối thiểu dành cả hai ứng viên. NUS khuyến khích các bạn trẻ tự tin vào năng lực học tập của mình hãy tham gia dự tuyển vào trường NUS. 

Các ngành học của NUS ra sao? Ngành đó học những gì, ra trường làm gì ? (Thiên Ân, Đồng Nai)
NUS có hơn 30 ngành đầu vào & hơn 300 chuyên ngành đầu ra, có thể đáp ứng hầu hết các nguyện vọng ngành nghề của ứng viên. Bao gồm các khối ngành liên quan Kinh doanh, STEM, Kinh doanh, Y tế, Nhân văn, Kiến trúc – Design. Xem chi tiết các ngành học NUS tại đây: https://www.nus.edu.sg/oam/undergraduate-programmes