Bannerchung_NUS

Hỏi - Đáp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp. Nếu bạn còn có những câu hỏi nào khác liên quan đến học bổng, tuyển sinh, ngành nghề dự tuyển bậc cử nhân NUS 2021 - 2022, vui lòng gửi câu hỏi  thắc mắc tại đây

NUS cho vay thế chấp hay tín chấp ? Làm sao để chứng minh thu nhập tài chính ? (Khoa Đặng, Hải Phòng)

NUS cho vay tín chấp và không yêu cầu chứng minh tài chính để được vay. Gia đình chỉ cần kê khai tổng thu nhập các thành viên trong gia đình. Dựa trên bản kê khai gia đình, NUS sẽ tính toán để cho vay học phí ở mức phù hợp để đảm bảo sinh viên trúng tuyển vào NUS được vay học phí và sinh hoạt phí.

Trong thời gian đi học, sinh viên không phải trả lãi vay.

Khi tốt nghiệp vàcó việc làm, sinh viên mới trả phần vay cùng với lãi suất (lãi suất khoảng 5,5%/năm), trả trong vòng 20 năm. Mỗi tháng trả tối thiểu 100 SGD/tháng.

Trợ giúp tài chính & cho vay du học NUS trị giá bao nhiêu ? (Khánh Toàn, Cần Thơ)

Nếu không đạt đạt học bổng toàn phần nhưng đạt yêu cầu trúng tuyển NUS, sinh viên được đóng học phí đã được Chính phủ Singapore trợ giá (tùy ngành học). Sinh viên được vay phần lớn học phí (đã được trợ giá) và 3,600 SGD/năm sinh hoạt phí để trang trải học phí & sinh hoạt phí tại NUS & Singapore.

Học bổng toàn phần của NUS trị giá bao nhiêu ? Hằng năm NUS thường cho bao nhiêu suất học bổng? (Bích Trương, TPHCM)

NUS cấp học bổng toàn phần (ASEAN Scholarship) cho ứng viên Việt Nam, giá trị học bổng bao gồm toàn bộ học phí  (tùy ngành) và sinh hoạt phí 5,800 SGD/năm. Học bổng được cấp trong suốt quá trình học bậc cử nhân. Hằng năm NUS dành khoảng 10 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Tùy chất lượng ứng viên dự tuyển hằng năm mà số lượng học bổng toàn phần có thể tăng hoặc giảm. Được biết, năm 2021 đã có 12 ứng viên Việt Nam giành được học bổng toàn phần NUS.

NUS có yêu cầu ứng viên phải chuẩn bị viết essay và trả lời phỏng vấn học bổng ? (Nhật Linh, TPHCM)

Theo thông lệ trong đơn tuyển sinh NUS có đề nghị ứng viên viết statement khoảng 400 chữ (2000 ký tự) để giới thiệu về mình nhưng không bắt buộc.

Nếu ứng viên được mời phỏng vấn học bổng thì ứng viên sẽ được yêu cầu viết một bài essay nêu ý kiến về các phương châm đào tạo của NUS và trình bày các lý do vì sao chọn ngành nghề và chọn NUS, kế hoạch học tập và làm việc tương lai.

Trong phỏng vấn học bổng ứng viên sẽ được hỏi những nội dung tương tự như trong bài essay và trả lời các câu hỏi liên quan khác cho giám khảo bằng tiếng Anh.

Đây cũng là cách làm chung của nhiều trường lớn trên thế giới khi xét tuyển học bổng.

Do vậy, việc chuẩn bị viết essay và các kỹ năng phỏng vấn đều rất cần thiết nếu ứng viên muốn lấy học bổng.

Ở Việt Nam, các trường trung học và đại học có thể có nhiều cách cho điểm khác nhau. Nhất là các trường giỏi có thể cho điểm "gắt gao " hơn. Như vậy, nếu chỉ căn cứ vào điểm học bạ gởi đến làm sao Ban tuyển sinh NUS có thể xét tuyển công bằng ? (Đức Thịnh, Hà Nội)

Ban tuyển sinh NUS đã có 21 năm kinh nghiệm tuyển sinh ở Việt Nam và thường xuyên cập nhật tình hình các trường lớp và thi cử của Việt Nam. Cho nên Ban tuyển sinh NUS đủ khả năng để đánh giá khách quan các hồ sơ dự tuyển.

Mặt khác, để xét tuyển ứng viên, nhà trường không chỉ căn cứ vào điểm học bạ mà còn xem xét điểm Anh văn quốc tế và các thành tích khác của ứng viên ứng với yêu cầu của từng ngành cụ thể mà ứng viên chọn lựa.