CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

Tôi muốn mình tạo ra những thay đổi tốt đẹp…

Sự kiện Nguyễn Thanh Tú trở thành ứng viên VN duy nhất giành được học bổng của ngân hàng Standard Chartered, được đào tạo thạc sĩ Chính sách công tại Trường Đào tạo Lý Quang Diệu thuộc ĐH Quốc gia Singapore (NUS), không gây bất ngờ cho bạn bè và những người quen biết.

Bởi tất cả đã quen với những cuộc chinh phục trên con đường học tập của cô gái bé nhỏ này.

Thanh Tú đã giành được suất học bổng trị giá gần 80.000 đô la Singapore để thực hiện ước mơ bấy lâu: theo học một khóa đào tạo thạc sĩ về Chính sách công (Public Policy).

Tốt nghiệp ngành tiếng Anh Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), từ tháng 8-2005, Thanh Tú là giảng viên trẻ nhất của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ của trường. Vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt lại còn trẻ hơn cả cái tuổi 23, nhưng Tú luôn cuốn hút người đối diện bằng sự tự tin.

Và đằng sau sự tự tin đó là một lưng vốn đáng nể: giải nhì Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Bộ GD-ĐT năm 2005, từng là đại biểu của VN tham dự hội thảo về Quan hệ châu Á và Quốc tế do ĐH Harvard tổ chức năm 2004 với tham luận cá nhân Tìm hiểu xã hội dân sự ở châu Á, từng làm trợ lý cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại VN với công việc phiên dịch viên cho người phát ngôn WHO

Vốn tiếng Anh vững vàng, Thanh Tú hoàn toàn có thể yên tâm chờ kỳ thi tuyển công chức tháng 9 này của trường ĐH nơi cô đang giảng dạy để trở thành giảng viên chính thức. Nhưng cô đã quyết định rẽ ngang theo một ngành học sẽ có những công việc đầy thách thức.

Đã nhiều người hỏi tôi vì sao lại quan tâm đến chính sách công. Đó cũng là câu hỏi mà thầy giáo từ Trường Đào tạo Chính sách công Lý Quang Diệu đã hỏi tôi khi phỏng vấn - Tú cười hóm hỉnh.

* Và câu trả lời của Tú?

- Tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề xã hội nói chung. Trong đó, tôi muốn đi sâu vào chính sách liên quan đến giáo dục ĐH. Hiện nay ở VN, giáo dục đang là một lĩnh vực bị kêu ca, phê phán nhiều. Trong đó, nhiều vấn đề có nguyên nhân xuất phát từ góc độ hoạch định, xây dựng và thực thi các chính sách liên quan đến số đông người dân, đến xã hội.

Một năm được làm việc ở trường ĐH đã mang đến cho tôi thêm những kinh nghiệm và kiến thức ban đầu giúp tôi có cái nhìn chính xác hơn trong công việc liên quan đến chính sách giáo dục, đặc biệt là giáo dục ĐH.

Tôi muốn góp phần tạo nên những thay đổi tốt đẹp hơn đối với xã hội, đặc biệt trong giáo dục và y tế. Tuy nhiên, mong muốn sẽ chỉ là mong muốn nếu không có được sự đào tạo bài bản.

Ở VN, Chính sách công vẫn là một lĩnh vực còn mới. Tôi nhận được thông tin về khóa học Chính sách công tại trường Lý Quang Diệu qua email được gửi từ diễn đàn giáo dục của UNDP. Đây là một khóa đào tạo liên ngành với nhiều môn học khiến tôi thích thú như kỹ năng đàm phán, quan hệ quốc tế, xóa đói giảm nghèo Trường Lý Quang Diệu là một trường đào tạo nổi tiếng về lĩnh vực này.

* Còn sau đó, Tú sẽ sớm trở về Việt Nam làm việc để thực hiện những dự định của mình chứ?

- Tôi đã nhắm cho mình đích học ở Mỹ và tôi cũng đã tìm hiểu khá nhiều các cơ hội học bổng cũng như cách thức chuẩn bị và xin học ở Mỹ.

Tôi sẽ tìm kiếm cơ hội để có thể được học tập tại trường Quản lý nhà nước Kennedy thuộc ĐH Harvard. Sau đó sẽ về Việt Nam. Tôi muốn được đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển con người (giáo dục và y tế). Những kinh nghiệm thu lượm được trong quá trình tham gia vào dự án về Y tế và giảng dạy tiếng Anh củng cố hơn trong tôi mối quan tâm đến chính sách cụ thể ở hai lĩnh vực này.

* Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ thể hiện sự quan tâm và mong muốn đóng góp vai trò trong việc xây dựng các chính sách phát triển đất nước về mọi mặt. Tú có nghĩ như vậy không?

- Đó cũng là cảm nhận của tôi. Chúng tôi cũng đang có cơ hội nhiều hơn để tìm hiểu về chính sách. Ngày càng có nhiều bạn trẻ VN tham gia vào các diễn đàn quốc tế và khu vực và cụ thể nhất là gần đây, ngày 11-6, lần đầu tiên, đại biểu SV các trường đã được tham gia vào Quốc hội trẻ đưa ra thảo luận các vấn đề bức xúc của xã hội, các vấn đề về chính sách...

Theo tôi đây là một dấu hiệu đáng mừng cho những người trẻ, những người sẽ sớm làm chủ đất nước được đóng góp tiếng nói của mình đối với các vấn đề chính sách và qua đó phần nào giúp chính phủ có những chính sách đắt nhất.

Đây cũng chính là xu thế trên thế giới mà ví dụ điển hình là việc mời thanh niên tham gia vào phiên họp thường niên của tổ chức Liên Hiệp Quốc Bản thân tôi, nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng tham gia vào các diễn đàn và đóng góp tiếng nói của mình....

 

 

Trường Đào tạo Chính sách công Lý Quang Diệu được thành lập năm 1992 và từ tháng 8-2004 trở thành một trường tự trị thuộc ĐH Quốc gia Singapore (NUS), là trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á chuyên đào tạo về lĩnh vực chính sách công bằng tiếng Anh.

Trường được Chính phủ Singapore thành lập với mục tiêu trở thành trường ĐH hàng đầu về chính sách cộng đồng trên thế giới và trung tâm học tập và nghiên cứu chất lượng cao về chính sách công đặc biệt là chính sách đối với các xã hội châu Á.

Trọng tâm nghiên cứu của trường bao gồm các chính sách kinh tế - xã hội gắn liền với các nền kinh tế đang phát triển, đang chuyển đổi và mới công nghiệp hóa.

Trường cũng liên kết với Trường Quản lý nhà nước Kennedy thuộc ĐH Havard để triển khai các khóa học Thạc sĩ về Chính sách công kéo dài 18 tháng và Thạc sĩ Quản lý công kéo dài 12 tháng.

Trong những năm qua, trường là nơi chuyên đào tạo về vận hành và hoạch định chính sách cho các quan chức cao cấp, đào tạo các thế hệ lãnh đạo trẻ đầy triển vọng cho Singapore và các nước trong khu vực. Đến nay, đã có 53 học viên VN được đào tạo tại trường.

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667