VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

Trang chủ VNCP
Thông tin chung về du học Mỹ
Visa du học Mỹ
Gương học sinh ở Mỹ
Các trường đại học Mỹ
Các trường trung học MỹDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

Theo Viện Giáo Dục quốc tế Hoa Kỳ (IIE), Việt Nam hiện là thị trường mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á về số lượng sinh viên (SV) quốc tế đăng kí nhập học tại các trường Đại học (ĐH) và Cao đẳng ở Hoa Kỳ. Việt Nam hiện xếp thứ 8 trên thế giới về số lượng SV đang theo học ở Mỹ với 14.888 SV (theo thống kê mới nhất từ báo cáo thường niên Open Doors 2011 của IIE).
 
Tại Mỹ, với nhiều sắc thái sẵn có của nền giáo dục, việc thẩm định một cách chính xác chất lượng của từng trường ĐH và chương trình giáo dục ở mỗi trường là điều hết sức khó khăn, vì mỗi trường đều có những ngành học có thế mạnh riêng, ngay cả với những trường tiếng tăm. Tuy nhiên, Mỹ vẫn được xem là một trong những quốc gia có hệ thống trường Đại học tốt nhất thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc trong hầu hết mọi lĩnh vực.
 
Dù mức độ ưu tiên giữa các tiêu chí chọn trường là tùy theo bản thân mỗi SV, nhưng con đường để có thể trải nghiệm nền giáo dục ĐH của Mỹ thường có hai hướng: nộp đơn trực tiếp vào một trường ĐH 4 năm hoặc đăng kí vào chương trình Đại học cộng đồng 2+2. Thông thường, việc nộp đơn trực tiếp vào một trường ĐH đa ngành luôn là nguyện vọng thiết thực nhất của các SV, nhất là SV quốc tế. Với lựa chọn này, học viên cần phải lên kế hoạch học tập ở chính ngôi trường đó trong khoảng bốn năm. Tuy nhiên, để giấc mơ giảng đường ấy trở thành sự thật, học viên cần phải trải qua quá trình dự tuyển, cạnh tranh với hàng ngàn SV quốc tế khác và chờ đợi quá trình xem xét đơn đăng ký nhập học của mình, chưa kể đến việc thỏa các điều kiện đầu vào như điểm trung bình học tập, khả năng tiếng Anh với các chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT, hay SAT tùy theo yêu cầu từng trường.
 
Đối với lựa chọn học theo chương trình 2+2, SV sẽ hoàn thành các kiến thức nền tảng cho chuyên ngành đã chọn tại các trường ĐHCĐ (Community College) trong 2 năm, tương đương với 2 năm đầu tại trường ĐH 4 năm. Hai năm tiếp theo, SV sẽ được chuyển tiếp lên ĐH để hoàn tất chương trình Cử nhân với các lớp học chuyên ngành. Với chương trình này, SV sẽ có được những khái niệm tổng quan nhất về ngành học của mình và từ đó có thể lựa chọn những chuyên ngành phù hợp. Tại các trường ĐHCĐ, SV còn được tham khảo ý kiến với các chuyên viên tư vấn, họ cũng sẽ hướng dẫn SV làm thế nào để nghiên cứu, phân tích và lựa chọn trường ĐH phù hợp, các thủ tục chuyển tiếp cũng như những môn học và nhiều vấn đề khác mà SV cần chuẩn bị trước khi vào năm 3 ở ĐH đa ngành.
 
Do không yêu cầu TOEFL đầu vào nên quy trình tuyển sinh tại các trường này cũng đơn giản hơn và khá phù hợp với du học sinh Việt Nam. SV tốt nghiệp sẽ được cấp văn bằng Associates of Arts hoặc Associates of Science. Du học sinh với trình độ Anh ngữ không đạt được tiêu chuẩn điểm TOEFL của các trường ĐH lớn có thể xin nhập học tại các trường ĐHCĐ. Ngoài ra, sĩ số lớp học nhỏ hơn nên hầu như SV sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ lớn hơn về học tập cũng như thuận lợi tiếp cận với các giảng viên. Chương trình học tại các trường này cũng tương đối nhẹ nhàng hơn các trường ĐH lớn và hơn nữa là học phí tương đối thấp, phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình. Đây là một cơ hội tốt để các bạn bước vào ngưỡng cửa ĐH quốc tế với một chi phí không quá lớn.
 
Nhìn chung, các trường ĐHCĐ vẫn có uy tín như các trường ĐH 4 năm. Điều đáng ghi nhận là phần đông các giáo sư của các trường này luôn yêu thích và chú tâm vào công việc giảng dạy, chứ không phải tham gia vào công việc nghiên cứu. Do đó, SV sẽ có nhiều cơ hội được dạy trực tiếp bởi các vị giáo sư hơn là các SV phụ giảng (teaching assisstants). Với nhiều bạn HS-SV, đặc biệt là những bạn có học lực ở mức trung bình khá, việc chọn học theo chương trình 2+2 là con đường “dễ thở” hơn rất nhiều. Các trường ĐHCĐ có môi trường học thân thiện, giúp học viên từng bước thích nghi với môi trường ở bậc ĐH sau này. Đặc biệt, học viên có thể theo học chương trình kép (High School Completion) để lấy bằng Tốt nghiệp trung học Mỹ và đại cương chỉ trong hai năm, không cần hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam. Chương trình này sẽ giúp ích nhiều hơn cho những du học sinh Việt Nam có nguyện vọng theo học tại Mỹ.
Hợp Điểm hiện là Đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường ĐHCĐ chất lượng cao khắp nước Mỹ như:
  • Bang Washington (Pierce College, Whatcom CC, Shoreline CC, Edmonds CC, South Seattle CC, Skagit Valley College)
  • Bang Oregon (Chemeketa CC, Portland CC)
  • Bang California (Foothill & De Anza Colleges, West Hills College-Coalinga)
  • Bang Texas (Houston CC)
  • Bang Florida (College of Central Florida)
  • Bang Illinois (Moraine Valley CC)
  • Bang Pensylvania (Delaware County CC)
 
Để có thể tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề và trường lớp tại các trường ĐHCĐ của Mỹ, hãy liên hệ với Hợp Điểm để được hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tâm huyết và uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và có mối quan hệ liên kết với nhiều trường uy tín và chất lượng cao tại khắp nước Mỹ, Việt Nam Hợp Điểm hi vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích và thực tế cho quí phụ huynh và các bạn HS-SV quan tâm về du học Mỹ.
 
Thông tin chi tiết về chương trình trên và đăng kí tư vấn, vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM         
TP.HCM:
8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM
ĐT: (08) 39252602 – 39253183
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
ĐT : (08) 39304812 – 39304992
Email:               duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn
Hà Nội:
18 Ngõ 30, Phố Tạ Quang Bửu, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: (04) 36231665
Email:               duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn
Website:           www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
10 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên mới tốt nghiệp (27/06)
Du học Mỹ: Kiểm định chất lượng trong giáo dục bậc Đại học (25/06)
Du học Mỹ: Kiểm định chất lượng trong giáo dục bậc Đại học (25/06)
Du học Mỹ: Hợp Điểm giới thiệu những ngành 'hot' (25/06)
Du học Mỹ : Hợp Điểm tuyển sinh chương trình «Vừa học vừa làm » của Đại học Drexel (26/05)
Du học Mỹ: Hợp Điểm tổ chức thành công buổi Hội thảo của trường Pierce College (bang Washington) (27/04)
Du học Mỹ: Kinh nghiệm homestay dành cho du học sinh (25/04)
Du học Mỹ: 21/04 – Hợp Điểm báo cáo Học bổng và chương trình Hết lớp 11 vào thẳng Đại học Mỹ của Pierce College (bang Washington) (12/04)
Du học Mỹ: Việt Nam xếp thứ 8 trong số những quốc gia có nhiều sinh viên du học nhất (06/04)
CƠ HỘI GIÀNH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP MỸ LÊN ĐẾN 75% HỌC PHÍ (06/04)
Du học Mỹ: Kiểm định chất lượng - Bước đầu tiên để đánh giá một trường đại học (20/03)
Đông đảo Phụ huynh & bạn trẻ tham dự Ngày hội thông tin Học bổng & Du học Mỹ (28/02)
04/03/12: Hợp Điểm báo cáo du học & Học bổng của đại học Cộng đồng Whatcom (bang Washington) (22/02)
10 trường kinh doanh hàng đầu Mỹ với điểm số GMAT trung bình cao nhất (15/02)
27/02: Hợp Điểm báo cáo chương trình Học bổng của Đại học Southern New Hamshire (Mỹ) (13/02)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter