VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LANDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

SINGAPORE dự kiến sẽ trao 50-100 HỌC BỔNG Khoa học công nghệ cho Sinh viên VN

Tin vui cho các bạn trẻ! Singapore sẽ hỗ trợ đào tạo từ 50-100 suất học bổng cho các sinh viên ưu tú của Việt Nam sang học tập tại các trường đại học hàng đầu của nước này liên quan đến lĩnh vực công nghệ.

20.03.19.Sing1

Quang cảnh Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 14 về Kết nối kinh tế Việt Nam-Singapore ngày 13/3, tại Singapore. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Công nghệ sáng tạo là một lĩnh vực mới trong quan hệ hợp tác kinh tế hai nước được đưa ra tại Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 14 về Kết nối kinh tế Việt Nam-Singapore ngày 13/3, tại Singapore, dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Singapore, ông Chan Chung Sing.

Tại hội nghị, hai Bộ trưởng đã thống nhất ngoài sáu lĩnh vực hợp tác trước đây, hai nước sẽ bổ sung thêm lĩnh vực hợp tác thứ bảy, đó là đổi mới sáng tạo và công nghệ trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0 đang phát triển như vũ bão trên toàn cầu. Trên cơ sở đó, các cơ quan liên quan của hai nước sẽ xây dựng kế hoạch hành động, với các dự án cụ thể để hai bên cùng triển khai.

Cũng tại hội nghị lần này, phía Singapore đưa ra sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực hợp tác về giáo dục và đào tạo gắn với công nghệ. Cụ thể, Singapore sẽ hỗ trợ đào tạo từ 50-100 suất học bổng cho các sinh viên ưu tú của Việt Nam sang học tập tại các trường đại học hàng đầu của nước này liên quan đến lĩnh vực công nghệ.

Hai bên cũng dành thời gian điểm lại những kết quả đạt được thuộc sáu lĩnh vực hợp tác kể từ Hội nghị lần thứ 13 tại Hà Nội vào tháng 10/2017 đến nay, bao gồm tài chính, giáo dục và đào tạo, giao thông vận tải, công nghệ thông tin và truyền thông, đầu tư, thương mại và dịch vụ.

Hai bộ trưởng khẳng định thông qua các hoạt động cụ thể thuộc Hiệp định Kết nối, hợp tác kinh tế là một trong những trụ cột thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Trên cơ sở đó, Việt Nam đề nghị phía Singapore nỗ lực phối hợp triển khai, thực hiện các sáng kiến mới trong khuôn khổ Hiệp định kết nối; khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đưa ra các đề xuất hợp tác mới và tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

[Việt Nam - Singapore không ngừng mở rộng hợp tác trên mọi lĩnh vực]

Trước đó, chiều 12/3, tại buổi tọa đàm với các doanh nghiệp Singapore do Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF) phối hợp với Phòng thương mại và công nghiệp Mỹ tại Singapore (Amcham) tổ chức, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trực tiếp giới thiệu về Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam và kêu gọi đầu tư vào các dự án đổi mới sáng tạo từ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại tọa đàm, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh Việt Nam đã chính thức xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo trong bối cảnh thúc đẩy thay đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của mình.

Với năm lĩnh vực ưu tiên là nhà máy thông minh, nội dung số, an ninh mạng, đô thị thông minh, công nghệ môi trường, được coi là sẽ tạo ra những cơ hội hợp tác đầu tư cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp Singapore bởi đây đều là những thế mạnh của các doanh nghiệp này.

Các đại biểu tham dự tọa đàm nhấn mạnh rằng những mô hình đổi mới sáng tạo của Singapore hết sức có ý nghĩa với Việt Nam đồng thời các doanh nghiệp Singapore cũng đã sẵn sàng thúc đẩy liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là trong việc tham gia đầu tư vào các trung tâm đổi mới sáng tạo.

20.03.19.Sing2

Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị sẵn sàng để đón cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nếu không muốn bị tụt hậu. (Ảnh minh họa: Bkav)

Ông Douglas Foo, Chủ tịch SMF, cho biết đây là thời điểm vàng để hai bên có chiến lược hợp tác sâu hơn, không chỉ dừng ở các chiến lược mà cần đưa ra những mô hình kinh doanh sáng tạo.

Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp của Singapore đang chuyển đổi theo lộ trình với ba trụ cột chính tập trung vào đổi mới sáng tạo sẽ đóng vai trò nền tảng và sự sẵn sàng cho việc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam về ứng dụng những mô hình kinh doanh đổi mới, sáng tạo; tạo ra những cơ cấu kinh doanh mới cho phép công nghệ là yếu tố chính để phát triển ra thị trường quốc tế.

Tại buổi tọa đàm, Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường thuộc Bộ Kế hoạch và đầu tư, đã ký Biên bản ghi nhớ với Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF) trong đó cam kết Việt Nam và Singapore sẽ hợp tác tăng cường các cơ hội kinh doanh và dự án tại các khu công nghệ cao với các công ty thành viên và các doanh nghiệp trong mạng lưới của SMF nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/viet-namsingapore-thuc-day-hop-tac-trong-linh-vuc-cong-nghe-sang-tao/557494.vnp

* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
Phát huy tố chất lãnh đạo từ bậc Trung học tại trường Quốc tế ACS Singapore (19/03)
Kinh doanh thủy hải sản sạch trong thực trạng an toàn thực phẩm (18/03)
Tâm lý học – Triển vọng việc làm trong xã hội hiện nay (18/03)
Du học Úc ngay tại Singapore – Giải quyết nỗi lo xa nhà và tiết kiệm chi phí đến 40% (12/03)
Nếu tôi biết ngành nghề phù hợp trước tuổi 18… (12/03)
Trung học ACS – Niềm kiêu hãnh của học sinh tại Singapore (11/03)
Top of the World – Giải thưởng danh giá của Trung học ACS (International) Singapore trong kỳ thi IGCSE (11/03)
Tú tài quốc tế – Chìa khóa để vào Đại học Top thế giới (11/03)
17/3: BUỔI BÁO CÁO HỌC BỔNG & ÔN THI NUS (09/03)
Thứ hạng đáng nể trong đào tạo ngành dược tại Đại học Kansas (06/03)
University of Illinois at Chicago – một trong những tên tuổi hàng đầu để học ngành kiến trúc (06/03)
Ngành Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học máy tính trong dự báo khủng hoảng 2020 (05/03)
Du học Singapore đến tuổi 21, tôi đã có những gì? (27/02)
3/3: BÁO CÁO HỌC BỔNG ASEAN & 31 NGÀNH NGHỀ NUS (22/02)
Chỉ mất 3 năm để nhận bằng Cử nhân An ninh mạng ĐH Wollongong, Úc tại Singapore (19/02)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter