VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LANDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

Du học Mỹ: Kiểm định chất lượng - Bước đầu tiên để đánh giá một trường đại học

(EducationUSA) - Hàng năm, có hơn 600.000 sinh viên (SV) quốc tế, gồm khoảng 15.000 SV Việt Nam chọn du học tại Hoa Kỳ. Một trong những lý do giải thích cho sự lựa chọn này là chất lượng của các trường Đại học (ĐH) Hoa Kỳ. Để duy trì tiêu chuẩn chất lượng, Hoa Kỳ sử dụng một hệ thống phi tập trung.

Kiểm định là gì?

Kiểm đinh là một trong những cơ chế đánh giá và công nhận tiêu chuẩn chất lượng đối với các trường ĐH và các chương trình giáo dục bậc ĐH tại Hoa Kỳ. Kiểm định là một quá  trình tự nguyện và KHÔNG được điều hành và chịu trách nhiệm bởi một cơ quan chính phủ trung ương như tại phần lớn các nước khác trên thế giới. Tại Hoa Kỳ, mỗi tiểu bang trong số 50 tiểu bang có một hệ thống quản lý cấp phép riêng dành cho các trường ĐH công lập và tư thục và tiêu chuẩn đánh giá của từng tiểu bang là khác nhau. Được cấp giấy phép hoạt động ở một tiểu bang KHÔNG giống với được kiểm định chất lượng. Một trường ĐH được cấp giấy phép hoạt động trong một tiểu bang không có nghĩa là đã được đảm bảo chất lượng giáo dục.

Tại sao kiểm định quan trọng?

Nếu như trường ĐH bạn chọn theo học không được kiểm định chất lượng một cách hợp lệ, bằng cấp bạn nhận được từ trường ĐH đó có thể không được người sử dụng lao động, chính phủ, các hiệp hội chuyên nghiệp hay các trường ĐH khác công nhận. Bạn cũng có thể thấy rằng cấp độ học thuật của các chương trình này thấp hơn so với các chương trình của các trường được kiểm định.

Làm sao có thể biết được một trường ĐH hay một chương trình đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng nhất định?

Chính HS-SV sẽ là những người cần phải đảm trách việc “đánh giá”. Trước khi nộp đơn vào một trường ĐH tại Hoa Kỳ, bạn cần phải khảo sát và điều tra kỹ lưỡng trường mà bạn muốn theo học để tìm hiểu xem liệu trường ĐH đó có đáp ứng được các tiêu chuẩn học thuật mà bạn mong muốn. Các trường ĐH muốn thiết lập quan hệ đối tác với một trường ĐH Hoa Kỳ cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và quyết định xem mối quan hệ đối tác đó có đem lại những kết quả mong muốn hay không. Điều đầu tiên và quan trọng nhất để quyết định tính hợp pháp và chất lượng của một trường ĐH là kiểm tra xem trường đó có được kiểm định chất lượng bởi một tổ chức được công nhận hay không? Để làm được điều này, bạn chỉ cần tham khảo trên trang web của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ (www.ope.ed.gov/accreditation/search.aspx) và trang web của Hội đồng Kiểm định chất lượng Giáo dục ĐH (www.chea.org). Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về kiểm định chất lượng giáo dục ĐH trên trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Sự khác biệt giữa kiểm định cấp khu vực và kiểm định cấp quốc gia là gì?

Có hai loại kiểm định đối với các trường ĐH: kiểm định cấp khu vực và kiểm định cấp quốc gia. Có 6 tổ chức phụ trách các khu vực địa lý khác nhau của Hoa Kỳ thực hiện quá trình kiểm định tại khu vực. Những yêu cầu tiêu chuẩn đối với kiểm định cấp khu vực nhìn chung là chặt chẽ hơn các tiêu chuẩn kiểm định cấp quốc gia. Một số trường được kiểm định ở cấp quốc gia bởi vì họ không muốn hoặc không thể thỏa mãn các tiêu chuẩn kiểm định cấp khu vực. Các trường theo định hướng tôn giáo hoặc các trường dạy nghề là những ví dụ về kiểm định cấp quốc gia.

Tôi có thể đựợc tư vấn ở đâu?

Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp các thông tin miễn phí, không thiên vị về tất cả các trường đã được kiểm định chất lượng tại Hoa Kỳ và giúp đỡ các bạn HS-SV chọn lựa trường ĐH phù hợp nhất với nhu cầu của các bạn.

Việt Nam Hợp Điểm hiện là Đại diện tuyển sinh của nhiều trường ĐH uy tín, chất lượng cao tại Hoa Kỳ. Mọi thông tin về chương trình học và thủ tục tuyển sinh, quí khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM (08 3925 2602 – 3925 3183 gặp cô Thi)
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM (08 3930 4812 – 3930 4970 gặp cô Thanh)
18 Ngõ 30, phố Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, HN (04 3623 1665 gặp cô Hải)
Email:               counseling@vietnamhopdiem.edu.vn
Website:           www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
Đông đảo Phụ huynh & bạn trẻ tham dự Ngày hội thông tin Học bổng & Du học Mỹ (28/02)
04/03/12: Hợp Điểm báo cáo du học & Học bổng của đại học Cộng đồng Whatcom (bang Washington) (22/02)
10 trường kinh doanh hàng đầu Mỹ với điểm số GMAT trung bình cao nhất (15/02)
27/02: Hợp Điểm báo cáo chương trình Học bổng của Đại học Southern New Hamshire (Mỹ) (13/02)
26/02: Hợp Điểm tổ chức Ngày hội Du học Mỹ "Study USA - The AEO Tour" (09/02)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter