VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LANDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

Cậu bé Sài Gòn trúng tuyển RAFFLES INSTITUTION - Trường trung học số 1 Singapore

Ấn tượng đầu tiên về Nguyễn Đỗ Bảo Ân, học sinh lớp 9 chuyên Anh của trường PTCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh là một cậu bé với cặp kính cận, gương mặt hiền khô. Vậy mà mới đây Ân là người duy nhất vượt qua hơn 60 học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ các trường THCS trong thành phố, giành học bổng A*STAR trong đợt thi vào hai ngày 11 và 12-04-2007. Ân cho biết thêm, trước đây em đã từng đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi Anh Văn cấp thành phố và huy chương đồng trong kỳ thi Olympiad tại Singapore.

Khi được hỏi về quá trình học và thi học bổng A*STAR, Ân cho biết:Năm lớp 7, một lần ngẫu nhiên nghe cô giáo nói về học bổng này, thế là Ân quyết tâm phải giành một suất học bổng cho mình. Vì thế, khi trường Trung học Raffles (Singapore) đến trường PTCS Lê Văn Tám (Bình Thạnh, Tp. HCM) để tuyển sinh cho năm học mới, Ân đã mạnh dạn đăng ký dự thi. Sau khi vượt qua vòng thi cấp trường, Hội phụ huynh đã giới thiệu những bạn trúng tuyển đi ôn tập tại Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi chung tuyển.

* Em học tại Hợp Điểm trong thời gian bao lâu? Và học những môn học gì?

- Khoảng 2 tháng. Em học hai môn Anh Văn và Toán.

* Em thấy Hợp Điểm giảng dạy có gì hay, dở?

- Thầy cô rất nhiệt tình với bọn em. Riêng môn Toán, bọn em đã được cô Hà soạn riêng giáo trình phù hợp với chương trình thi học bổng, cô còn cho nhiều bài tập để bọn em tập làm cho quen. Vì thế trong một thời gian rất ngắn, bọn em đã được trang bị kiến thức khá đầy đủ cho kỳ thi. Điều quan trọng hơn nữa là thầy cô giúp bọn em thấy tự tin hơn bao giờ hết.

* Còn môn Anh Văn thì thế nào?

- Em thấy tiến bộ rất nhanh. Trước đây em chỉ viết được những câu rất ngắn, đơn giản và có khi còn không đủ ý để viết, nhưng sau khi học tại Hợp Điểm, thầy không những giúp bọn em về kiến thức của môn Anh Văn mà còn hướng dẫn cách khai triển thêm ý văn cho bài luận hoàn chỉnh hơn về câu chữ cũng như nội dung.

* Tháng 10 năm nay em sẽ lên đường sang Singapore, vậy sau khi thi tốt nghiệp em sẽ làm gì?

- Em sẽ đăng ký học thêm khóa học về lập trình máy tính, vì em rất mê môn công nghệ thông tin. Đồng thời, em sẽ tham dự tiếp một khóa học tại Hợp Điểm để chuẩn bị cho chuyến du học sắp đến.

* Ngoài chương trình học ở trường và học tăng cường, em có thời gian giải trí nữa không?

- Dạ có chứ. Em thường xem chương trình phim hoạt hình trên truyền hình cáp vừa xem chơi, vừa là cách học thêm tiếng Anh. Ngoài ra, em cũng thường hay chơi game! Em nghĩ, chơi game không hẳn đã xấu, chủ yếu là do mình thôi, chơi game cũng là cách để học Anh Văn rất tốt. Vì muốn chơi giỏi phải hiểu hết những chỉ dẫn trong đó, ngày qua ngày mình sẽ giỏi hơn thôi. Tuy nhiên, chơi cái gì, học cái gì cũng phải có kế hoạch điều độ. Đừng để loạn xà ngầu, ngẫu hứng.

NGỌC ÁNH
 
 Các tin khác:

Không còn tin nào khác nữa.

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter