Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

HỌC BỔNG NHÀ NGHIÊN CỨU TRẺ A* STAR - SINGAPORE

Chia sẻ

(Chỉ dành cho trung học)

Tổ chức cấp:

A*STAR (Agency for Science, Technology And Research) là Cơ quan nghiên cứu, Công nghệ và Khoa học của Chính phủ Singapore.

A*STAR phối hợp với Bộ Giáo dục Singapore cấp học bổng Nhà nghiên cứu trẻ cho học sinh đi học tại các trường công lập như:

 • Học viện Raffles (Trường Raffles Nam Raffles Institution)
 • Trường THCS Nữ sinh Raffles (Raffles Girls Secondary School)
 • Học viện Hwa Chong (Hwa Chong Institution)
 • Trường THCS Nữ sinh Nanyang (Nanyang Girls School)
 • Trường Trung học chuyên Toán & Khoa học NUS (NUS High School of Maths & Science)
 • Trường Trung học quốc gia (National Junior College)
 • Trung học công lập St. Joseph (Saint Josephs Institution)
 • Trường THCS CHIJ (CHIJ Secondary)

Học bổng A*STAR được triển khai tại Việt Nam từ năm 2004 ở Thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng ra cả nước từ năm 2006. Đến nay đã có 95 học sinh trúng tuyển.

Giá trị:

Học bổng toàn phần dành cho suốt 4 năm học tại Singapore, bao gồm:

 • 100% học phí 4 năm học.
 • Một vé máy bay khứ hồi (hạng hường) Việt Nam Singapore khi bắt đầu và kết thúc 4 năm học. Một vé máy bay khứ hồi (hạng thường) để về thăm nhà sau khi kết thúc 2 năm đầu.
 • 2.200 đô Sin mỗi năm (2 năm đầu tiên) và 2.400 đô Sin (2 năm tiếp theo).
 • Được ở tại ký túc xá của nhà trường trong suốt thời gian học mà không phải trả chi phí
 • Trợ cấp 200 đô Sin để ổn định khi mới sang Singapore
 • Trợ cấp về y tế và chính sách bảo hiểm

Đối tượng:

Học sinh lớp 9, lớp 10 Vì đây là học bổng được phân bổ theo trường nên Ban giám hiệu của từng trường (phía Việt Nam) sẽ phụ trách việc đề cử các em học sinh xuất sắc của trường mình dựa trên các tiêu chí sau:

 • Học sinh xuất sắc hoặc học sinh giỏi cả 4 năm trung học cơ sở.
 • Đặc biệt yêu thích và có năng khiếu về các môn khoa học tự nhiên Toán, Lý, Hoá, Sinh (ưu tiên cho các em đạt học sinh giỏi cấp Quận Thành phố, Tỉnh, Quốc gia đối với các môn học này).
 • Thông thạo tiếng Anh.
 • Mong muốn học tập tại Singapore.

Hình thức tuyển:

1/ Thi viết

* GAT (General Ability Test) kiểm tra tổng quát năng lực:

 • Mục đích của bài thi này là nhằm đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic ở tốc độ nhanh và thật chính xác.
 • Yêu cầu các em phải hoàn tất toàn bộ 60 nội dung trong 45 phút

* Thi Toán

 • Bài thi sẽ kéo dài trong 2 giờ với nội dung bằng tiếng Anh. Các em không được phép sử dụng từ điển, tuy nhiên mỗi thí sinh sẽ được phát một bảng chú giải các thuật ngữ Toán học để giúp các em hiểu được nội dung câu hỏi.

* Thi Anh Văn

 • Bài thi này diễn ra trong 2 giờ, gồm 2 phần: trắc nghiệm và bài luận, đặt trọng tâm vào việc đánh giá khả năng đọc hiểu của các em

2/ Phỏng vấn

 • Sẽ do trường Singapore tiếp nhận học sinh cùng đại diện của cơ quan A*STAR thực hiện, nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh, sự trưởng thành, sự tự tin, mức độ thích ứng với môi trường mới và cá tính của các em.

Thời gian tuyển:

 • Trước lúc kết thúc năm học và đầu năm học mới (tuỳ thời điểm và trường cụ thể)
 • Các em học sinh lớp 9 (thi vào tháng 3,4), lớp 10 (thi vào tháng 9,10).
 • Nếu trúng tuyển các em sẽ sang Singapore vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 để tham gia khóa tiếng Anh chuyên sâu trong 3 tháng (tháng 10, 11, 12).

Chi phí khóa học này cũng do A*STAR chi trả. Năm học mới sẽ bắt đầu vào tháng 1.

Địa chỉ liên hệ:

BÍ MẬT HỌC BỔNG A*STAR

A*STAR là tên tắt Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore (Agency for Science, Technology And Research), có học bổng mang tên Young Researchers Attachment Programme, ở Việt Nam thường được gọi là học bổng A*STAR. Hằng năm A*STAR cung cấp nhiều suất học bổng dành cho học sinh Trung học, đến Cao học ở một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Năm nay, A*STAR vừa tổ chức buổi lễ trao 146 học bổng A*STAR cho học sinh, sinh viên nhiều nước vào ngày 27 tháng 7 tại Singapore. Trong 146 học bổng này, có 101 học bổng Khoa học quốc gia và 46 học bổng Sau Đại học. Hiện nay, A*STAR đã cấp học bổng Tiến sĩ cho hơn 700 người.

Năm 2007 cũng là năm A*STAR chào đón thêm những vị lãnh đạo mới. Ông Sydney Brenner chính thức được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch hội đồng cố vấn Khoa học. Giáo sư David Lane giữ chức Chủ tịch hội đồng nghiên cứu Sinh học, kiêm Giám đốc viện Sinh vật học & Phân tử và Giám đốc cấp cao trung tâm Thí nghiệm & Điều trị. Trong cuộc hội nghị với các nhà báo vào ngày 03 tháng 04 năm 2007.

Chủ tịch A*STAR, ông Lim Chuan Poh đã bày tỏ mong muốn cũng như chiến lược hoạt động lâu nay của A*STAR là phải luôn duy trì được đường lối, cách thức hoạt động của mình và nằm trong chiến lược ưu tiên phát triển của quốc gia. Ông nhấn mạnh, để đất nước phát triển hơn nữa, chúng ta phải đầu tư thật nhiều, thật mạnh vào Khoa học & Kỹ thuật, đẩy mạnh sự cạnh tranh trong nền kinh tế Singapore hơn nữa. Chủ tịch Lim Chuan Poh đưa ra bốn lĩnh vực then chốt cần làm là: Tiếp tục đầu tư mạnh vào Khoa học; Thu hút các nhân tài khoa học đến làm việc và khuyến khích ở lại Singapore; Có những người đều hành đất nước giỏi; Cung cấp những khả năng mới để phát triển và đua tranh với quốc tế. Nhằm để tôn vinh những thành tích cũng như sự đóng góp của giáo viên. Năm 2007, A*STAR sẽ đưa ra ba loại giải thưởng: STAR Employee Award, Innovation Award, Borderless Award dành cho các giáo viên xuất sắc. Xem thêm chi tiết về A*STAR tại đây

LÀM QUEN 8 TRƯỜNG CÔNG LẬP SINGAPORE – ĐIỂM ĐẾN HỌC BỔNG A*STAR

RAFFLES INSTITUTION

Tên trường:

RAFFLES INSTITUTION (Học viện Raffles)

Năm thành lập:

Năm 1823, trường sử dụng tiếng Anh đầu tiên ở Singapore do chính phủ Anh thành lập.

Chương trình giảng dạy:

Đào tạo 06 năm lấy bằng Tú tài A-Level. Phương châm và là nội dung đào tạo chú trọng toàn diện, bao gồm:

 • Academic (Academic Programme, Assessment Policy & Framework)
 • Pupil Development (Pupil Leadership, Pupil Activity Program)
 • Co-curricular Programme
 • Community Service Programme

Cơ sở vật chất:

Khu học xá riêng. Có khu liên hợp thể thao và bể bơi, ký túc xá, căng tin, nhà ăn lớn, trung tâm nghệ thuật,...

Thành tích:

Nhiều học sinh của trường trở thành những nhà lãnh đạo nổi tiếng như: nguyên Thủ tướng Lee Kuan Yew và Goh Chok Tong. Trường được tặng giải thưởng cao nhất của Bộ Giáo Dục Singapore là Masterplan of Awards. Năm 2006, các giải thưởng: Academic Competition Achievements, Sports & Games Achievements, Achievements by Uniformed Groups,...

Địa chỉ liên lạc:

Raffles Institution No 1, Raffles Institution Lane. Singapore 575954

Tel : 63538830

Fax : 63538357

Email: raffles_inst@moe.edu.sg

Website: http://www.ri.sch.edu.sg

HWA CHONG INSTITUTION

Tên trường:

HWA CHONG INSTITUTION

Năm thành lập:

năm 1919.

Chương trình giảng dạy:

Đào tạo lấy bằng Tú tài A-Level. Phương châm và nội dung đào tạo gồm: Integrated Programme, Special Programmes, College, High School. Thêm vào đó, có chương trình Affective Education.

Cơ sở vật chất:

Khu học xá có diện tích rộng nhất Singapore và cả ở Đông Nam Á. Thư viện trực tuyến, khu liên hợp thể thao, quầy ăn, ký túc xá (1000 chỗ),...

Thành tích:

Một số thành tựu gần đây của trường như: 2006 GCE A-Level Accolades for Hwa Chong, CCA Achievements 2007, Interna tional Science Olympiads,

Ngoài ra, số học sinh của trường đã nhận được học bổng của Chính phủ là 46 người, nhiều nhất trong các trường Trung học Singapore.

Địa chỉ liên lạc:

Hwa Chong Institution 661, Bukit Timah Rd, Singapore 269734

Tel: 6468 3955

Fax: 6769 5857

Email: admin@hc.edu.sg

Website: http://www.hwachong.edu.sg

RAFFLES GIRLS SCHOOL (RGS)

Tên trường:

RAFFLES GIRLS SCHOOL (SECONDARY) - trung học nữ sinh

Năm thành lập:

1884.

Chương trình giảng dạy:

Đào tạo lấy bằng Tú tài A-Level.

Chương trình giảng dạy của trường khá đa dạng, gồm nhiều môn như: Mỹ Học, Tiếng Anh, Nhân Học, Toán, Khoa Học, Thể Dục & Thể Thao, Âm Nhạc Tự Chọn,

Đặc biệt có Chương trình đặc biệt & Chương trình phát triển khả năng lãnh đạo. Ngoài ra, nữ sinh được học May mặc, Nấu ăn và Viết văn.

Cơ sở vật chất:

Khu học xá, thư viện, khu liên hợp thể thao,...

Thành tích:

Năm 2006, trường được Bộ Giáo Dục Singapore tặng giải thưởng School Excellence Award. RGS nằm trong top các trường Nữ sinh có thành tích xuất sắc về thể thao (Giải vô địch thể thao các trường Trung Học quốc gia 2006). Bên cạnh đó, trường còn nhận được giải bạc Giáo Dục Nghệ Thuật Quốc Gia, giải vàng CHERISH (2006).

Địa chỉ liên lạc:

Raffles Girls Secondary School 20, Anderson Road, Singapore 259978

Tel: 67371845

Fax : 62353731

Email: rgss@moe.edu.sg

Website : www.rgs.edu.sg

NATIONAL JUNIOR COLLEGE (NJC)

Tên trường:

NATIONAL JUNIOR COLLEGE (NJC) trung học quốc gia

Năm thành lập:

1969

Chương trình giảng dạy:

Đào tạo lấy bằng Tú tài A-Level. Vào năm 2004, NJC là trường đầu tiên đưa ra chương trình The 4-year Integrated. Phương châm và nội dung đào tạo gồm: Education & Special Programmes, NJC Integrated Programme, All Round Development. NJC cũng đi tiên phong trong việc đưa ra phương thức giảng dạy riêng biệt cũng như việc kết hợp giữa những lớp ngôn ngữ khác nhau.

Cơ sở vật chất:

Giảng đường lớn với 500 ghế ngồi, 03 dãy phòng học được trang bị máy chiếu LCD, 05 phòng máy tính với đầy đủ trang thiết bị, trung tâm thể dục thể hình, trung tâm nghệ thuật, thư viện, khu phức hợp thể thao với 2 sân bóng rổ/bóng chuyền, 3 sân quần vợt, sân vận động,...

Thành tích:

NJC nằm trong top 05 trường Trung học hàng đầu Singapore, được công nhận qua kết quả GCE A Singapore-Cambridge. Ngoài ra, có các giải thưởng: The MOE School Distinction Award, The MOE Sustained Achievement Award, The Singapore Quality Class and Best Practice Award,...

Địa chỉ liên lạc:

National Junior College 37 Hillcrest Road, Singapore 288913

Tel: (65) 6466 1144

Fax: (65) 6468 4535

Email: njc@moe.edu.sg

Website: http://www.njc.edu.sg

SAINT JOSEPHS INSTITUTION

Tên trường:

SAINT JOSEPHS INSTITUTION trung học nam sinh

Năm thành lập:

năm 1852. Đây là trường truyền giáo đầu tiên dành cho Nam sinh được thành lập ở vùng Viễn Đông.

Chương trình giảng dạy:

Đào tạo lấy bằng Tú tài O-Level và A-Level. Các môn học như: Art, English & Literature, Humanities, Information Technology, Language, Mathematics, Physical Education, Science và Religiuos/Moral Ed.

Cơ sở vật chất:

Trường có hai khu học xá, khu thể thao, sân vận động, sân cầu lông, bowling, quần vợt, bóng bàn,...

Thành tích:

Năm 2005, SJT là một trong số ít trường Trung học ở Singapore đoạt được giải thưởng The School Distinction Award. Năm 2006 là năm đầu tiên học sinh của trường giành được hai giải thưởng Khoa Học. Ngoài ra, nhà trường còn đạt được một số giải thưởng khác: The Best Practice Award, Development Award for Character Development 2006, Sustained Achievement Award (Physical Fitness Sports Uniformed Group) 2007…

Địa chỉ liên lạc:

St. Josephs Institution 38 Malcolm (308274), Singapore

Tel : 62500022

Fax : 62533640

Email: sji@moe.edu.sg

Website: http://www.stjosephsinstitution.moe.edu.sg

CHIJ SECONDARY

Tên trường:

CHIJ SECONDARY trung học CHIJ

Năm thành lập:

năm 1854.

Chương trình giảng dạy:

Đào tạo lấy bằng Tú tài A-Level. Phương châm và nội dung đào tạo gồm: Curriculum Academic, Curriculum Student Development, Curriculum - Community Service Programme & Service Learning Programme, Curriculum - CHIJs STARPlus Programme. Trong đó chương trình STARPlus mới được trường đưa vào giảng dạy từ năm 2005.

Cơ sở vật chất:

Trường có khu học xá CHIJ Campus Superstar, khu thể thao, nghệ thuật, phương tiện học tập và giảng dạy hiện đại,...

Thành tích:

2005 Achievement by Sports & Games, 2006 Achievement by Sports & Games (1st Jan 2007), 2007 Achievement by Sports & Games,...

Địa chỉ liên lạc:

CHIJ Secondary (Toa Payoh) Lorong 1 Toa Payoh (319764), Singapore.

Tel: 63534972

Fax: 63544573

Email: chijtpss@moe.edu.sg

Website: http://schools.moe.edu.sg/chijsectp

NANYANG GIRLS HIGH SCHOOL

Tên trường:

NANYANG GIRLS HIGH SCHOOL trường nữ sinh

Năm thành lập:

năm 1917.

Chương trình giảng dạy:

Đào tạo lấy bằng Tú tài A-Level.

Năm 1984, nhà trường đã đưa ra chương trình The Art Elective Programme (AEP) dành cho những sinh viên có năng khiếu giỏi và chương trình AEP vẫn tiếp tục được duy trì cho tới ngày nay.

Năm 2004, trường bắt đầu đưa ra The Integrated Programme, đây là chương trình cộng tác với Học Viện Hwa Chong nhằm giúp cho những học sinh không phải trải qua kỳ thi O Level mà vẫn có thể học chương trình A-Level.

Hiện nay, sinh viên có thể theo học nhiều chương trình như:

 • Co-curricular activities (CCAs)
 • Integrated
 • Higher Music Programme
 • Art Elective
 • Gifted - Education
 • Bicultural Studies
 • The Global Classroom.

Cơ sở vật chất:

Nhà trường có khu học xá với 09 khối nhà lớn, với khoảng 1.700 học sinh. Nhà hát lớn với sức chứa tới 490 người,...

Thành tích:

Trong quá trình hoạt động của mình, trường đã đạt được một số thành tựu nổi bật: Sustained Achievement Award (Physical Fitness Sports - Uniformed Groups) 2004, School Excellence Awards- Best Practice Awards (Staff Well-Being - Teaching & Learning) 2004,…

Địa chỉ liên lạc:

Nanyang Girls High School 02 Linden Drive (288683), Singapore

Tel: 64663275

Fax: 64667564

E-mail: nyghs@moe.edu.sg

Website: http://www.nygh.moe.edu.sg/

NUS HIGH SCHOOL OF MATH & SCIENCE

Tên trường:

NUS High School of Math & Science trường chuyên Toán & Khoa học tự nhiên

Năm thành lập:

Năm 2005, trực thuộc Đại học quốc gia Singapore (NUS).

Chương trình giảng dạy:

Đào tạo lấy bằng NUS High School Diploma. Phương châm giảng dạy gồm các học phần: 03 Programme Designs, 06 Curriculum Frameworks, 06 Special Features, Curriculum Requirements.

Cơ sở vật chất:

Có khu học xá rộng 4.67 hecta, ngay gần bên học xá chính của NUS. Có 10 phòng thí nghiệm, nhà hát với sức chứa 700 chỗ, sân khấu với 300 chỗ ngồi, sân vận động, sân quần vợt,...

Thành tích:

Từ khi thành lập tới nay, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật:

 • World Youth Mathematics Inter-city Competition 2006
 • Spirit of Excellence at the SMO & SMPF 2006
 • Singapore Science and Engineering Fair 2007 – NUS High School Won 1 Gold and 1 Silver Awards
 • NUS High students wins MOE-NUS Amazing Lab Race 2007 Overall champion
 • NUS High School sweeps SEF Oratorial Competition,…

Địa chỉ liên lạc:

NUS High School of Mathematics and Science 20 Clementi Avenue 1, Singapore 129957

Tel: 65161709

Fax: 67756910

Email: einstein@highsch.nus.edu.sg

Website: http://www.highsch.nus.edu.sg Neo

LẬP KẾ HOẠCH TỪ NHỎ LẤY HỌC BỔNG KHÔNG KHÓ

Từ khi học lớp 7, lớp 8, Mai Ngọc Thiên Trang (học sinh lớp 9 trường PTCS Nguyễn Gia Thiều, Tp.HCM) đã tự lập kế hoạch học tập mà không chờ bố mẹ nhắc nhở. Thế nhưng kế hoạch vào trường cấp ba hàng đầu và ra nước ngoài du học bị thất bại khi Trang bất ngờ giành được học bổng A*STAR.

Kế hoạch học tập của bạn trước đây là gì?

Mai Ngọc Thiên Trang (MNTT): Em dự định thi vào trường PTTH Năng Khiếu, lớp chuyên Hóa vào năm tới. Sau đó sẽ tìm học bổng ra nước ngoài học Ðại học, Cao học.

Trang biết đến học bổng A*STAR nhân dịp nào, tại sao lại quyết định dư thi trong khi đã lập sẵn một kế hoạch khá hoàn hảo?

MNTT: Bọn em được trường thông báo về học bổng A*STAR, em thấy đây cũng l cơ hội tốt cho mình để thử sức nên quyết định tham dự.

Làm sao em biết được chương trình ôn thi học bổng A*STAR tại Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm?

MNTT: Sau khi vượt qua vòng thi cấp trường (có thể xem như là kỳ thi sơ khảo), ban giám hiệu đã họp các bạn lại để bàn cách ôn tập hữu hiệu trong thời gian ngắn nhất cho kịp kỳ thi vào ngày 14, 15/03/2007. Cuối cùng, thầy cô quyết định chọn Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm sau khi đã tham khảo nhiều nơi ôn tập khác.

Khi học tại Hợp Điểm, em thấy chương trình giảng dạy như thế nào?

MNTT: Trước khi học tại Hợp Điểm, em chẳng biết tí gì về thuật ngữ của các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh. Nhưng trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng hơn một tháng, kể cả nghỉ Tết, em đã được các thầy cô tại Hợp Điểm cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích của các môn nói trên, giúp em có đủ tự tin trong kỳ thi vừa qua.

Trong đó, em thấy môn nào là tiến bộ rõ nhất?

MNTT: Đó là môn tiếng Anh. Trước khi học ở Hợp Điểm, em chỉ viết được những bài luận rất ngắn, khoảng 150 từ và những câu đơn giản. Nhưng sau thời gian học tại đây, em đã biết cách phát triển ý thành một bài luận hoàn chỉnh 300 từ trở lên.

Thế còn những môn tự nhiên khác?

MNTT: Các thầy cô rất tận tình với chúng em, trong khoảng thời gian rất ngắn nhưng chúng em đã được các thầy cô trang bị thuật ngữ cũng như cách giải bài tập khá đầy đủ để có thể vượt qua kỳ thi.

Kế hoạch mới của em sau khi đậu học bổng?

MNTT: Trước mắt em sẽ tập trung học cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, vì tháng 10 em mới sang Singapore học. Sau đó em sẽ tiếp tục đăng ký học một khóa học Anh Văn và các môn tự nhiên tại Hợp Điểm để góp nhặt thêm kiến thức chuẩn bị hành trang sang Singapore.

Ước mơ sau này của em là gì?

MNTT: Em yêu thích ngành Công nghiệp hoá dầu. Vì hiện tại em thấy Việt Nam mình có nhiều mỏ dầu nhưng không biết cách chế biến, nên chỉ bán dầu thô cho nước ngoài với giá rất rẻ, rồi sau đó phải mua lại dầu đã chế biến với giá cao thì quả là uổng phí cho nguồn tài nguyên của chúng ta. Do vậy, em muốn sau này mình sẽ đi học kỹ sư Hóa dầu.

Chúc Thiên Trang ước gì được nấy vì bạn đã biết cách chuẩn bị cho ước mơ thành hiện thực rồi đó!

Việt Nam Hợp Điểm

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter