Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

TPHCM khai mạc “Ngày hội giáo dục phát triển 2014”

Chia sẻ

Ông Lê Mạnh Hà, phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Trần Quang Quý, thứ trưởng Bộ GD-ĐT và lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cắt băng khai mạc Ngày hội giáo dục phát triển 2014, (Ảnh: H.H).

 

Ngày 22-4, Sở GD-ĐT TPHCM và Công ty cổ phần văn hóa Ngôi Nhà Xanh đã khai mạc Ngày hội giáo dục phát triển TPHCM (diễn ra từ 22 đến 24-4 tại Hội trường Thống Nhất).

Đây là sự kiện quan trọng của ngành giáo dục thành phố nhằm giới thiệu những hướng đi mới, các mô hình giáo dục tiên tiến đáp ứng yêu cầu hội nhập và thể hiện vai trò đi đầu của TPHCM khi triển khai Nghị quyết Trung ương 8 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo.

Mô hình dạy và học ngoại ngữ chuẩn Anh quốc

Thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 29 - Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương khóa XI, TPHCM là địa phương đi đầu khi triển khai các giải pháp mang lại hiệu quả tích cực, như: phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp thành phố; đề án thí điểm mô hình đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3; đề án đầu tư trang thiết bị trường học thông minh nhằm xây dựng thí điểm những mô hình trường học tiên tiến, hiện đại hội nhập khu vực và quốc tế.

Các chương trình tăng cường tiếng Anh, tiếng Anh tự chọn, chương trình quốc tế Cambridge… cũng được triển khai thí điểm trong trường phổ thông tạo nên nhiều kênh cho phụ huynh học sinh lựa chọn khi tiếp cận chương trình học tiếng Anh chất lượng cao. Các chương trình nhìn chung đã thay đổi nếp nghĩ về học ngoại ngữ của đa phần phụ huynh học sinh khi đưa con em tiếp cận tiếng Anh từ 5 tuổi; đồng thời giúp các em năng động, tự tin hơn khi học ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài.

Trong Ngày hội “Giáo dục phát triển”, Sở GD-ĐT TPHCM công bố đề án “Đổi mới dạy và học toán, khoa học và tiếng Anh theo chuẩn tiên tiến dựa trên phương pháp tích hợp chương trình quốc gia Anh và chương trình Việt Nam”. Đề án do Sở GD-ĐT phối hợp với EMG Education và các chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước xây dựng dựa trên phương pháp tích hợp chương trình quốc gia Anh và chương trình của Bộ GD-ĐT Việt Nam, sẽ thí điểm triển khai thực hiện từ năm học 2014 - 2015.

Theo Giám đốc  Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn, việc triển khai đề án sẽ góp phần khắc phục những khó khăn đã gặp phải trong các chương trình trước đây. Học sinh tham gia chương trình sẽ được tiếp cận chương trình tiên tiến quốc tế và được đánh giá theo chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục quốc gia Anh (khác với trước đây là chuẩn của một trường đại học). Học sinh tham gia chương trình tích hợp được học bằng ngoại ngữ và có kiến thức sâu hơn so với việc học đơn lẻ một chương trình; đồng thời không còn tình trạng trùng lắp khi phải học cùng lúc 2 chương trình, qua đó việc học trở nên nhẹ nhàng hơn và vận dụng kiến thức vào thực tiễn hiệu quả hơn.

Chương trình quốc gia Anh sẽ được biên soạn tích hợp và triển khai song hành với chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT thuộc 3 cấp học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông một cách khoa học và hợp lý. Khác với các chương trình ngoại ngữ tự chọn, chương trình này có tính phổ cập cao, có thể áp dụng được với tất cả các đối tượng học sinh cũng như điều kiện thực tế của tất cả các trường phổ thông.

Sau khi kết thúc chương trình, học sinh sẽ đạt được trình độ thông thạo cả hai ngoại ngữ Anh và Việt. Học sinh phổ thông được thi các bài cuối cấp (Key Stages Test) do STA cung cấp, qua đó năng lực và trình độ của học sinh được đánh giá theo chuẩn giáo dục cao của Anh với 3 bộ môn. Trong quá trình học, học sinh sẽ được rèn luyện thêm kỹ năng làm các bài thi theo chuẩn đánh giá tiếng Anh khác: IELTS, TOEFL, Cambridge English… cũng như rèn luyện kỹ năng sống, phương pháp học tập và các kỹ năng mềm khác.

Đào tạo nhân lực cao cho xã hội

Ngày hội “Giáo dục phát triển” thu hút khá nhiều đại diện các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp, đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales, Australia… tham gia đưa ra nhiều giải pháp tại hội thảo “Giáo dục dạy nghề và các giải pháp đồng bộ góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông”.

Bà Nguyễn Phương Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn EMG Education, trình bày các giải pháp đột phá trong giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành (English for Specific Purposes - ESP) thuộc lĩnh vực đào tạo nghề và phục vụ cho nhu cầu doanh nghiệp.

Theo bà Phương Lan, việc đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành tiếng Anh cho các khóa đào tạo nghề cơ bản như: cơ khí, du lịch - khách sạn, công nghệ thông tin, luật học, tài chính - ngân hàng, kế toán, quản trị doanh nghiệp, hàng không… sẽ là bước chuẩn bị quan trọng cho quá trình hội nhập của học sinh và giáo viên hệ cao đẳng đào tạo nghề của TPHCM với các khóa đào tạo nghề chuẩn quốc tế.

Các khóa ESP cũng rất hữu ích cho doanh nghiệp chuẩn bị hội nhập vào ngôi nhà chung ASEAN mà theo các thỏa thuận hợp tác, sẽ mở rộng cửa để nhân lực lao động các nước có thể di chuyển, tìm cơ hội việc làm trong khối kể từ sau tháng 12-2015.

Tại hội thảo, Bộ Giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales cũng có đề tài tham luận “Hợp tác chiến lược thúc đẩy đào tạo nghề theo chuẩn quốc tế”; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tham luận “Kết nối đào tạo doanh nghiệp, phối hợp xây dựng lực lượng lao động tay nghề cao đáp ứng nhu cầu xã hội”; đại diện các doanh nghiệp trình bày tham luận “Nhu cầu tuyển dụng, chiến lược nhân sự và doanh nghiệp chờ đợi gì từ đào tạo nghề”…

Tại đây, đại diện các trường học, trường đào tạo nghề, lãnh đạo các phòng GD-ĐT, các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo nghề, chất lượng đào tạo hiện nay, việc hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp trong việc cung ứng và sử dụng sinh viên sau tốt nghiệp; tìm hiểu các mô hình dạy nghề tiên tiến của Australia nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Nền giáo dục Anh quốc từ lâu đã được công nhận là một trong những nền giáo dục tiên tiến của thế giới. Hệ thống giáo dục của Anh được xem là tiêu chuẩn vàng về giáo dục. Anh còn là ngôi nhà của các trường đại học danh tiếng thế giới; bằng cấp của Anh được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Hiện có hơn 450.000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đang theo học tại Anh. Những du học sinh sau khi tốt nghiệp các chương trình của Anh đều có sự nghiệp khá thành công, được các công ty và tập đoàn lớn chào đón trên toàn cầu.

Chương trình quốc gia của Bộ Giáo dục Anh quốc (do Cơ quan Kiểm định chất lượng và Khảo thí - STA, trực thuộc Bộ Giáo dục Anh cung cấp) luôn khẳng định chất lượng dạy và học, cung cấp kiến thức chuẩn trong nhiều bộ môn, trong đó có 3 bộ môn chính là toán, tiếng Anh và khoa học.

 

 

 

 

 

 

 

(SGGP)

Việt Nam Hợp Điểm

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter