Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Nữ sinh Việt từng gặp gỡ cựu Tổng thống Bill Clinton

Chia sẻ

(Dân trí) - Giành suất học bổng du học Mỹ trị giá 4 tỷ đồng, cô gái Trần Vũ Thủy Tiên không ngừng thể hiện mình tại Princeton University - một trong những trường đại học có lịch học nặng nhất ở Mỹ.

Giành học bổng của 5 trường ĐH Mỹ
 
Ở bậc phổ thông, khi đang theo học tại Trường Phổ thông Chuyên ngữ Hà Nội, Trần Vũ Thủy Tiên đã là một học trò nổi bật. Cô từng tham gia chương trình Asia Young Leaders Conference (Hội nghị những nhà lãnh đạo trẻ châu Á) ở Singapore.
 
Cuối năm lớp 11, Thủy Tiên nhận học bổng ASSIST sang Mỹ du học một năm tại trường tư thục danh tiếng. Cơ hội này đồng nghĩa với việc cô phải ngưng việc học một năm.

Với nhiều người, đây có thể là "sự điên rồ" nhưng Thủy Tiên chọn “lùi một bước”, tranh thủ tận dụng thời gian này để trau dồi khả năng ngoại ngữ, diễn thuyết trước đám đông, tham gia nhiều cuộc thi tranh luận tại một số trường học lớn ở Mỹ.

Những trải nghiệm về cuộc sống, văn hóa một năm ở xứ người mà sau này nhớ lại, Tiên xem đó là giai đoạn có ý nghĩa với mình để nâng vốn sống, tầm nhìn và cả hướng đi sau này.

Sau chương trình, Tiên quay lại kết thúc lớp 12 tại Trường THPT chuyên Amstersdam với một định hướng rất rõ định hướng rõ ràng con đường phía trước của mình khi đi du học.

Mùa tuyển sinh năm 2010, Tiên nhận được học bổng của 5 trường ĐH đều nằm trong top 15 các trường ĐH ở Mỹ và cô quyết định chọn Princeton University với học bổng trị giá 4 tỷ đồng.

Trần Vũ Thủy Tiên (giữa) là sinh viên trường ĐH Princeton với học bổng 4 tỷ đồng.
Trần Vũ Thủy Tiên (giữa) là sinh viên Trường ĐH Princeton (Mỹ) với học bổng 4 tỷ đồng.

Nữ sinh năng động

Princeton University là một trong những trường ĐH có lịch học nặng nhất ở Mỹ, cân bằng việc học và hoạt động là một bài toán khó với Tiên trong thời gian đầu. Ở đây, đòi hỏi sinh viên không chỉ học mà phải tham gia các hoạt động, đóng góp được gì cho cộng đồng. Điều mà học sinh quốc tế đã nhuần nhuyễn từ ngày nhỏ.

“Lúc đó mình rất tỉnh táo, nhận ra rằng nếu từ đầu chỉ lo mỗi việc học thì sẽ bị cô lập ngay. Tiên đưa ra định hướng chưa đặt đặt áp lực kết quả học tập sớm và quan trọng là sự thích nghi với môi trường, bạn bè”, Tiên kể lại.

Nhờ bước đi thông minh này, Tiên đã tạo cho mình thời gian để thăm dò phương pháp phù hợp, biết cách giảm áp lực việc học bằng cách biết chọn môn, không quá dồn vào nhiều môn khó, đòi hỏi viết nhiều bài luận cùng một thời điểm, khi khả năng tranh luận còn hạn chế do ngôn ngữ thì tập trung lắng nghe…

Trần Vũ Thủy Tiên (giữa) là sinh viên trường ĐH Princeton với học bổng 4 tỷ đồng.
Ưu mạo hiểm và thích khám phá, Thủy Tiên sẽ tiếp tục trải nghiệm thế giới bên ngoài trước khi quay về nước làm việc.

Chuyên ngành Quan hệ quốc tế và Chính sách công mà Tiên theo học chỉ có 90 sinh viên. Khác với tất cả các ngành học khác yêu cầu sinh viên chỉ cần đăng ký thì đây là ngành học duy nhất tại ĐH Princeton phải trải qua việc xét tuyển.

Khi đã làm quen với sự thay đổi mới, Tiên bắt nhịp rất nhanh vào các hoạt động ở trường, của các tổ chức thuộc các lĩnh vực đời sống chính trị, xã hội. Năm 2012, Thủy Tiên một trong số rất ít du học sinh Việt ở Mỹ vinh dự tham gia Hội nghị Clinton Global Initiatives - một sự kiện do cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton tổ chức. Cô là một trong 40 gương mặt được tuyển chọn để dùng bữa và trò chuyện cùng cựu tổng thống.

Đi một ngày đàng học một sàng khôn

Điều mà Tiên cho rằng mình may mắn là từ nhỏ, tuy rất chú trọng việc học nhưng không quá coi nặng các điểm số. Các hoạt động, vui chơi luôn là một phần trong cuộc sống đã giúp Tiên tích lũy nhiều kỹ năng. Nhờ vậy khi bước ra môi trường thế giới, cô không quá “ngợp” mà dễ hòa mình, thích nghi.

Những kỹ năng được học ở trường ĐH mà Tiên cực kỳ tâm đắc như kỹ năng tư duy chiều sâu, độc lập; kỹ năng quản lý thời gian cho ba việc quan trọng là học - chơi - ngủ và định hướng nghề nghiệp. “Trau dồi các kỹ năng không bao giờ là điều quá sớm”, Thủy Tiên nhấn mạnh.

Trái với vẻ ngoài nhỏ nhắn, thậm chí nhìn yếu đuối, Thủy Tiên là một cô gái có cá tính mạnh. Cô cho rằng sống trước hết là để thể hiện bản thân, sống đúng cái “tôi” bởi Tiên quan niệm chỉ khi bản thân mình sống tốt thì mới có thể hướng đến người khác, hướng cộng đồng một cách hiệu quả.

Với tính cách ưa phiêu lưu, mạo hiểm, Tiên chia sẻ sau khi học xong cô sẽ đi nhiều nơi trên thế giới như châu Phi, châu Âu, Ấn Độ… để mở mang tầm mắt. Đích đến cuối cùng của hành trình khám phá đó chính là nơi cô sinh ra.

Dự tính trở về Việt Nam làm việc, sinh sống và phát triển khả năng bản thân cũng là lý do mùa hè này Thủy Tiên về nước thực tập.

Việt Nam Hợp Điểm

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter