Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Thủ khoa Đại Học Ngân hàng “vượt cám dỗ đồng tiền”

Chia sẻ

- "Đôi khi vật chất khiến lý trí trong chúng ta bị lu mờ và rất dễ sa ngã. Bởi vậy mỗi người cần xác định cho mình một lập trường vững chắc để vượt qua  mãnh lực ấy.”

Theo Thủ khoa đầu ra của Học viện Ngân hàng Đào Mỹ Hằng, cám dỗ lớn nhất với những người làm ngân hàng chính là đồng tiền.


Mỹ Hằng trong lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu xuất sắc

 

“Đồng tiền có tính chất hai mặt, nó có giá trị nhất định trong cuộc sống của chúng ta, nhưng nó cũng khiến cho chúng ta gặp rủi ro nếu không biết cách sử dụng và sử dụng đúng mục đích” - Mỹ Hằng chia sẻ.

Hằng cho biết thêm, một số bạn sinh viên xa nhà, theo học tại môi trường mới phức tạp, nhiều cạm bẫy nên dễ bị cuốn theo những ham mê vật chất.

Có nhiều bạn đã sa đà vào những vòng xoáy của vụ lợi, toan tính mà bỏ bê học hành, thậm chí rẽ sang những con đường lầm lạc.

Nói về những sai lầm thường gặp của các tân sinh viên, Mỹ Hằng lý giải: “Một số bạn thường có tâm lý “xả hơi” sau một kỳ thi đầy áp lực nên dễ bị xao nhãng trong học tập khiến kết quả những năm đầu rất thấp.

Mặc dù các kỳ học sau các bạn cố gắng hết sức nhưng rất khó để bù lại điểm những năm đầu “bê bết” khiến điểm tổng kết các năm không như mong muốn. Và như vậy, chính các bạn đó là người thiệt thòi nhưng không thể có cơ hội thứ hai để làm lại”.

Để tốt nghiệp đại học với điểm số 9,15 (trung bình các kỳ), Hằng chỉ “xả hơi” sau khi thi đại học và trước khi bước vào năm học mới.

Ngoài ra, Mỹ Hằng còn giành được giải thưởng Sao tháng Giêng, giải thưởng VFOTEC, học bổng của Thống đốc ngân hàng về học tập, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học, giải thưởng “Nhà ngân hàng tương lai”....

Không phải cứ chăm là giỏi

Với bảng thành tích học tập như vậy, nhưng Mỹ Hằng vẫn dành phần lớn thời gian cho các hoạt động đoàn thể.

Bạn cho rằng muốn học giỏi không nhất thiết phải chăm nhưng cũng không thể lười. Ngược lại, học chăm thì kết quả sẽ không thấp nhưng giỏi hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Hằng chia sẻ: điều quan trọng nhất đối với mỗi sinh viên nằm ở phương pháp học tập.

“Thời gian học ở nhà của mình rất ít, chủ yếu là mình nghe bài trên lớp vì những kinh nghiệm mà thầy cô truyền thụ cho mình là những phần kiến thức tinh chất nhất, quý báu nhất.

Tiếp đó, mình luôn hệ thống lại kiến thức một cách khoa học theo sơ đồ tư duy (mind map) và thường học nhóm trước những kỳ thi để trao đổi, làm rõ các vấn đề để hiểu sâu hơn về từng môn học”.

Cô thủ khoa xuất sắc có biệt danh “cô gái bận rộn” luôn tự nhủ với bản thân: “Làm hết sức, chơi hết mình và luôn là chính mình”.

Đây cũng là lời nhắn nhủ mà Mỹ Hằng muốn gửi gắm tới tất cả các tân sinh viên đang chuẩn bị bước vào cánh cổng trường đại học.

Ngoài ra, Hằng luôn đề ra những mục tiêu (có thể ngắn hạn, hoặc dài hạn) và quyết tâm thực hiện bằng được những mục tiêu đó.

Với Mỹ Hằng, thành công lớn nhất chính là khi nhận được giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học về đề tài “Lãi suất cơ bản kinh nghiệm thế giới và Việt Nam”.

Theo Vietnamnet

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter