Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

2010-2011: 36 trường thí điểm dạy chương trình phổ thông quốc tế Cambridge

Chia sẻ


Tập đoàn Giáo dục EMG Education - đại diện chính thức của CIE tại Việt Nam.
Ngày 26/1, tại buổi tọa đàm với các cán bộ quản lý giáo dục và các hiệu trưởng tại Tp Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Phương Lan - đại diện của Hội đồng Khảo thí thuộc đại học Cambridge tại Việt Nam khẳng định: học sinh Việt Nam sẽ được học và thi chương trình của Đại học (ĐH) Cambrigde với chi phí thấp hơn so với nước khác.

Theo đó, từ năm học 2010 - 2011 sẽ có 36 trường từ tiểu học đến THPT (trong đó có 5 trường phổ thông dân lập) thí điểm dạy chương trình phổ thông quốc tế Cambridge. Ngoài chương trình chính khóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các học sinh sẽ học thêm ba môn: toán, tiếng Anh và khoa học do Hội đồng khảo thí trường đại học Cambridge (Vương quốc Anh) thiết kế.

Tại buổi tọa đàm, các địa biểu nghe giới thiệu tổng quát về chương trình đào tạo và kỳ thi tín chỉ dành cho học sinh các cấp: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông

Với sự hợp tác với hơn 6.000 trường của 150 quốc gia và lãnh thổ, các chương trình đào tạo của ĐH Cambridge được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng học sinh ở mọi lứa tuổi. Học sinh theo học chương trình sẽ được Hội đồng Khảo thí ĐH Cambridge (CIE) kiểm tra khả năng và tư vấn thời gian học để có thể đạt được các chứng chỉ quốc tế của CIE như IGCSE (THPT quốc tế Cambridge), O, A/AS... Chương trình Cambridge được triển khai với sự tự nguyện tham gia của các trường và các bậc phụ huynh học sinh; trong đó, các trường tham gia phải đạt được các tiêu chuẩn của CIE về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên tiếng Anh để dạy các môn khoa học. Học sinh theo học sẽ được hưởng hệ thống giáo dục Cambridge cùng với hệ thống giáo dục quốc gia.

Ông Nguyễn Hoài Chương - Phó Giám đốc Sở Giáo Dục và đào tạo Tp.HCM cho rằng, các Phòng Giáo dục và các trường nên xem xét việc hợp tác với CIE một cách đơn giản hóa và đồng nhất. Trên thực tế, ở các trường quốc tế hiện áp dụng nhiều chương trình học khá phức tạp và không đồng nhất. Với uy tín hơn 800 năm của Đại học Cambrigde và bằng cấp có giá trị toàn cầu, ngành Giáo dục Tp.HCM đang xem xét sẽ đưa chuẩn của CIE để kiểm tra và áp dụng cho các trường quốc tế, trường công lập, tư nhân trên địa bàn.

Theo các đại biểu, việc đưa chương trình học của Cambridge (6-8 tiết học/tuần) dạy song song với các chương trình chuẩn quốc gia không khó; khó khăn là việc thành lập các trung tâm đạt tiêu chuẩn của CIE trong các trường phổ thông. Trung tâm đó phải hoạt động hiệu quả khi có một lượng lớn giáo viên tiếng Anh và học sinh chấp nhận được mức học phí dù đã thấp hơn các nước khác nhưng vẫn còn khá cao so với Việt Nam. Mức học phí học sinh Việt Nam phải đóng khoảng 180 USD/tháng và đóng 6 tháng/lần. Bà Phương Lan cho biết thêm: Đây là mức học phí được tính toán dành riêng cho học sinh Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, học sinh hoàn toàn được học với giáo viên bản địa.

CIE sẽ cung cấp các giảng viên quốc tế cho các trung tâm thành viên. Các trường thành phố có thể liên kết với nhau để xây dựng một trung tâm của CIE. Bên cạnh đó, CIE cũng sẽ xem xét việc đưa giáo viên Việt Nam vào dạy chương trình Cambridge trong 5 năm tới khi họ đã đạt được các tiêu chuẩn của CIE thông qua các khóa đào tạo./.

Theo TTXVN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter