Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Những du học sinh tiêu biểu ở lứa tuổi 20

Chia sẻ


Đoàn Hồng Ngọc Dung

Đoàn Hồng Ngọc Dung (18 tuổi), trường Quản lý Khách sạn và Du lịch Glion, Thụy Sĩ

Thụy Sỹ là đất nước hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Quản lý Khách sạn và Du lịch. Trường Glion là 1 trong 3 trường lớn nhất thế giới về ngành này, cùng Lausanne Hotel School và Les Roches International School of Managements. Đó là lý do khiến Đoàn Hồng Ngọc Dung chọn đất nước này làm nơi du học.

Bố làm quản lý khách sạn 5 năm, mẹ cũng công tác cùng ngành 10 năm nên từ bé Dung đã được tiếp xúc và quen với môi trường này. Niềm yêu thích cũng nảy sinh từ đó và Dung đã xác định theo học ngành Quản lý khách sạn từ năm học lớp 10. Với Dung, đây là một ngành nhiều thách thức và hấp dẫn vì luôn tìm kiếm sự hoàn hảo, luôn cố gắng đạt đến sự hài lòng của mọi người. Dung cho biết rất thích thú với cách dạy và học tại trường. Các sinh viên được thực hành ngay tại những môi trường thực tế, như làm việc trong bếp, nấu đồ ăn cho bạn bè, phục vụ tại các bữa tiệu buffet…

Là địa chỉ đào tạo uy tín bậc nhất và thu hút rất nhiều đơn xin học từ khắp thế giới nhưng trường Quản lý khách sạn và Du lịch Glion mỗi năm chỉ tuyển sinh khoảng 300 sinh viên. Ngoài thành tích học tập và khả năng tiếng Anh, kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa đã giúp cô cựu bí thư Chi đoàn trường THPT Chu Văn An, Hà Nội chinh phục những người tuyển chọn. Từ bậc THCS, bên cạnh việc liên tục tham gia các đội tuyển cả Toán, Văn, Tiếng Anh, Địa…

Dung còn liên tục giữ chức cán bộ lớp và năng nổ trong các hoạt động Đoàn, Hội.Năm lớp 11, Dung đã góp phần mang về cho Chi đoàn minh giải Chi đoàn xuất sắc cấp thành phố năm 2007 – 2008. Không chỉ hoạt động phong trào ở trường, Dung rất tích cực tham gia các công việc tình nguyện. Thời gian ở Việt Nam, Dung là tình nguyện viên của chương trình “Đem lại nụ cười – Xoa dịu nỗi đau” của một tổ chức Phi Chính phủ của Pháp. Hai năm liền, hàng tuần, Dung thường đến chơi, kể chuyện cho em thiếu nhi kém may mắn ở Viện Nhi TW.

Mới sang Thụy Sĩ 4 tháng, Dung đã gia nhập đội tình nguyện “Ngày văn hóa” của trường Glion. Dự định của cô gái nhỏ này là sẽ tìm kiếm cơ hội tại một tập đoàn quốc tế sau khi ra trường, sau một vài năm tích lũy kinh nghiệm sẽ về nước làm việc. Ngành Quản lý khách sạn đang có triển vọng tại Việt Nam, có nhu cầu nhân lực cao cấp và chắc chắn sẽ chờ đón những bước chân như Dung trở về.

Lê Hoàn Công (19 tuổi), tốt nghiệp trường Anglo Chinese, Singapore


Công ôm cây kèn của mình trước giờ biểu diễn của dàn nhạc của trường tại một đêm nhạc

Tốt nghiệp THCS Giảng Võ, ở tuổi 14 Công đã xa nhà để sang Singapore du học bậc phổ thông theo học bổng ASEAN. Những vòng thi Toán, IQ, Viết luận bằng tiếng Anh và đặc biệt là phần trả lời phỏng vấn tự tin với những đại diện của Bộ Giáo dục Singapore đã giúp cậu chiến thắng. Sang Sing, Công theo học tại Anglo Chinese School, một trường trung học tư thục có tuổi đời gần 120 năm, được xây dựng theo mô hình trường nội trú cổ điển của Anh.

Trong những năm học tại đây, cậu đã 2 lần đạt giải trong các kì thi Toán dành cho học sinh năm 2008, 2009 và dành được thành tích cao khi tham gia làm đề án của trường đại học Cambridge của Anh về nâng cao ý thức cư xử của học sinh 2009. Sớm xa gia đình, lại sống ở một môi trường giáo dục và văn hóa khác, nhưng Công không có nhiều bỡ ngỡ mà hòa nhập rất tốt với bạn bè quốc tế. Những năm tháng thơ bé sống ở Tiệp Khắc đến năm lớp 3 (bố mẹ Công đi du học và lập gia đình tại đây) đã cho câu khả năng ấy. Cũng như nhiều nền giáo dục tiên tiến, giáo dục Singapore ngoài việc học còn chú trọng phát triển các kiến thức xã hội, âm nhạc, thể thao và các hoạt động ngoại khóa…

Không biết nhiều về âm nhạc, nhưng Công vẫn mạnh dạn xin tham gia dàn nhạc của trường và học được cách chơi kèn euphonium, một loại nhạc cụ khí. Cùng dàn nhạc bán chuyên nghiệp 70 người này, cậu đã được đi biểu diễn ở nhiều nơi trên thế giới như Australia, Thụy Sỹ…

Công là học sinh nước ngoài duy nhất trong dàn nhạc và được trao giải thành viên tiêu biểu cho những nỗ lực này. Với sự năng động và tích cực trong các hoạt động phong trào, Công còn được bầu vào ban chấp hành hội đồng học sinh các nước ASEAN. Đây là tổ chức đại diện cho các học sinh quốc tế của các trường trên toàn Singapore. Hiện tại, hoàn thành bậc trung học tại Sing, Công sẽ chuẩn bị sang Mỹ học tiếp bậc đại học.

Vũ Hoàng Yến (22 tuổi), tốt nghiệp Học viện Kinh tế London


Vũ Hoàng Yến

Tốt nghiệp ngành Khoa học Quản lý tại Học viện Kinh tế London (LSE), trường số 1 Anh quốc trong khối ngành Kinh tế, Vũ Hoàng Yến có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài, nhưng cô gái 22 tuổi lại chọn hướng về nước lập nghiệp luôn. Yến đi du học khi còn đang là nữ sinh lớp 11 trường Hà Nội – Amsterdam.

Thời gian học ở trường, tuy ngắn nhưng Yến đã được nhiều bạn bè biết tới qua sự năng nổ trong các hoạt động. Năm 2004, Yến là trưởng ban tổ chức show ca nhạc học sinh Hà nội – Amsterdam với 5000 khán giả và đóng góp toàn bộ doanh thu cho mục đích từ thiện. Sang Anh, từ giai đoạn 2 năm học A-level tại trường Sussex Downs và 3 năm học ĐH tại LSE, Yến vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh ở cả khả năng học tập và hoạt động phong trào.

Là chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Học viện Kinh tế London năm 2006-2007, đồng thời là Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh quốc trong suốt 3 năm, Yến đã đóng góp nhiều vào việc xây dựng phong trào của Hội kể từ những ngày đầu như gây dựng đội ngũ nòng cốt. Những ngày hội văn hóa hàng năm, những cuộc thi tiếng hát sinh viên, các giải bóng đá SVUK thường niên, các cuộc hội thảo hướng nghiệp… đều có bóng dáng của cô sinh viên LSE.

Sự tích cực và nhiệt tình này đã giúp Yến trở thành 1 trong 12 sinh viên trên toàn nước Anh nhận giải Sinh viên tiêu biểu năm 2009. Giải thưởng này được lựa chọn dựa trên việc xem xét quá trình phấn đấu đóng góp của một cá nhân trong học tập cũng như cho công tác xã hội. “5 năm ở Anh đã giúp cho mình 3 điều quan trọng nhất đó là: định hình bản lĩnh trong cuộc sống, mang lại rất nhiều kĩ năng quý báu và đặc biệt là những người bạn thân mà mình tin sẽ gắn bó lâu dài” – Yến tâm sự.

Hiện tại, Yến đang làm tại bộ phận Investment banking (Ngân hàng đầu tư) ở Công ty chứng khoán Mekong. Cô bạn chia sẻ, công việc rất thú vị vì môi trường đồng nghiệp rất tốt, rất nhiều thứ để học và nhiều cơ hội phát triển. Dự định của cô gái trẻ này là tập trung trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trong 2-3 năm đầu, khi vững hơn một chút thì sẵn sàng cho mọi cơ hội đến.

Theo VnMedia

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter