CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

HỌC PHÍ, HỌC BỔNG VÀ TRỢ GIÚP TÀI CHÍNH

I. Học phí:

1.  Học phí tại NUS rẻ hơn so với các trường tại Mỹ, Anh, Úc không?

-         Học phí cho sinh viên nước ngoài tại NUS đã được chính phủ hỗ trợ 80% và sinh viên không phải hoàn lại sau khi học xong.

2. Để được hỗ trợ học phí, cần những yêu cầu gì?

-         Sinh viên sẽ ký hợp đồng đồng ý làm việc ba năm cho bất cứ công ty hoặc cơ quan nào đóng tại Singapore, do người Singapore hoặc người nước ngoài thành lập tại Singapore. Nếu những công ty này có văn phòng đại diện hoặc chi nhánh hoạt động ở Việt Nam hay nước khác thì bạn làm việc cho những cơ sở ấy vẫn được coi là làm việc cho Singapore.

3. Học phí ở NUS đã được trợ giá, sinh viên phải ký hợp đồng với chính phủ Singapore. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin hủy hợp đồng và đóng đầy đủ học phí không?

-         Bạn có thể xin hủy hợp đồng và đóng 100% học phí chưa được chính phủ Singapore trợ giá.

4. Học phí ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu một năm?

-         Học phí của từng ngành có thể khác nhau. Bạn có thể vào trang web http://nus.edu.sg/oam/scholarships-financialaid/financialaid/financial-tution-fees.html để biết học phí của ngành muốn học.

II. Học bổng:

1/ NUS có bao nhiêu loại học bổng cho sinh viên Việt Nam, số tiền có lớn hơn?

-         Có ba loại: học bổng ASEAN,  học bổng Singapore và học bổng Dr. Goh Keng Swee:

o       Học bổng ASEAN: dành cho tất cả ứng viên khi nộp đơn và hồ sơ xét tuyển vào NUS. Học bổng bao gồm: toàn bộ học phí và sinh hoạt phí: 4.300 đôla Sing/năm.

o       Học bổng Singapore: dành cho sinh viên năm nhất, năm hai tại các trường đại học. Học bổng bao gồm: toàn bộ học phí, sinh hoạt phí: 4.300 đôla Sing/năm, vé máy bay khứ hồi. Ứng viên có thể liên hệ với sứ quán Singapore hoặc Bộ GD & ĐT Việt Nam để nhận đơn.

o       Học bổng Dr Goh Keng Swee: dành cho những sinh viên ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có thành tích xuất sắc trong học tập. Đây là học bổng bao gồm toàn bộ học phí, đồng thời kèm sinh hoạt phí (6.500 đô la Sin/năm), cùng vé máy bay khứ hồi Singapore – Việt Nam. Ngoài ra còn một số hỗ trợ tài chính khác khác. Ứng viên có thể liện hệ Đại Sứ quán Singapore tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP HCM để nhận đơn và biết thêm thông tin.

2/ Có cần nộp đơn học bổng riêng không?

-         Không cần. Nhà trường sẽ xét dựa trên hồ sơ tuyển sinh và sau đó sẽ mời ứng viên tham dự vòng phỏng vấn.

3/ Muốn được học bổng thì phải đạt những tiêu chuẩn gì?

-         Nhà trường không đưa ra tiêu chuẩn cụ thể mà xét tuyển dựa trên hồ sơ các bạn nộp vào.

4/ Những câu hỏi gì sẽ đặt ra trong lúc phỏng vấn?

-         Giáo sư sẽ đặt những câu hỏi liên quan đến gia đình, sở thích, ngành học mà bạn đã chọn. Câu hỏi sẽ không quá khó đâu! Các bạn cứ tự tin thể hiện mình nhé!

 5. Nếu điểm trung bình lớp 12 của em là 7.6, thấp hơn 8.0 thì em có đủ điều kiện xin học bổng không? Thành tích cá nhân tại trường cấp 3 không có giấy chứng nhận thì có được tính hay không?

-         Nhà trường sẽ dựa vào hồ sơ học tập của bạn để xem xét bạn có được tham dự vòng phỏng vấn học bổng  Còn về các thành tích cá nhân, bạn phải chứng minh bằng các giấy chứng nhận liên quan. Bạn có thể quay lại trường phổ thông đã học để xin xác nhận.

6. Nếu là sinh viên năm hai, đã có kết quả năm một, nếu em dự định xin học bổng của chính phủ Singapore thì có cần bằng IELTS/TOEFL không? Cần phải dự thi không?Hạn chót đăng ký cho năm 2009 – 2010?

-         Bạn đã tốt nghiệp THPT, bạn không cần tham dự kỳ thi đầu vào mà bạn phải nộp hồ sơ kèm chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Hạn chót NUS nhận đơn online và hồ sơ là 31/12/2009.

7. Các điều kiện để được xét tuyển dự thi và xét học bổng ASEAN của trường NUS?

-     Trường NUS không đưa ra điều kiện cụ thể về việc xét tuyển dự thi và nhận học bổng ASEAN. Nhà trường sẽ dựa vào hồ sơ của bạn để quyết định bạn có được tham dự kỳ thi đầu vào và vòng phỏng vấn học bổng ASEAN.

8. Nếu nhận học bổng ASEAN co phải làm việc cho công ty của Singapore nữa không?

-         Nếu đi học theo dạng học bổng ASEAN, bạn vẫn phải làm cho một công ty đăng ký tại Singapore trong vòng ba năm. Tuy nhiên, bạn vẫn được hưởng lương đầy đủ 100%.

9.      Học bổng ASEAN có được duy trì trong suốt 4 năm học hay không? Điều kiện nào để duy trì học bổng này?

Học bổng ASEAN đòi hỏi bạn phải đạt điểm trung bình mỗi học kỳ CAP là 3.5/5.5 (đối với Medicine/ Dentistry và Law là B cho mỗi học kỳ và mỗi năm). Việc kiểm tra sẽ tiến hành sau mỗi học kỳ, đối với các ngành Dentistry và Medicine là sau mỗi năm.

Nếu CAP dưới 3.5:

Lần đầu tiên bị nhắc nhở

Lần thứ hai sẽ bị mất HB và không thể apply lại được nữa.

III. Hỗ trợ tài chính (Vay du học):

1/ Sinh viên nước ngoài được vay học phí và sinh hoạt phí như thế nào?

-         NUS có nhiều khoản vay dành cho sinh viên nước ngoài để chi trả học phí. Sau khi trúng tuyển, NUS sẽ hướng dẫn sinh viên hồ sơ xin vay học phí.

-         Sinh viên có thể vay sinh hoạt phí là 3.600 đôla Sing/năm.

2/ Được học bổng hoặc cho vay đều phải đi làm ba năm ở Singapore có đúng không?

-         Đúng vậy. Nhưng lương bạn vẫn nhận được đầy đủ.

3/ Khi vay nợ chính phủ Singapore hay NUS thì có bị ràng buộc gì không? Ví dụ có được đi về nước khi nghỉ hè…

-         Bạn vẫn được về nước khi nghỉ hè miễn là sau khi học xong chương trình Cử nhân, bạn phải trả khoản phí bạn đã vay cho ngân hàng.

4/ Nếu được cho vay, ra trường sẽ trả như thế nào?

-         Trả trong vòng 20 năm với lãi suất là 5,25%/năm.

-         Mỗi tháng phải trả tối thiểu là 100 đôla Sing.

5/ Nếu mượn tiền đi học, trả tiền trong 20 năm, Singapore có bắt buộc học sinh ra trường phải về Việt Nam không? Nếu về Việt Nam thì không thể trả nợ.

-         Sau khi học xong, nếu được một công ty tại Singapore nhận, bạn có thể ở lại Sigapore làm việc. 

6/ Đang học tại NUS, có tham gia chương trình vay học phí nhưng vì lý do cá nhân không thể tiếp tục học được, vậy sinh viên có phải trả lại khoảng tiền đã vay hay không? Nếu có thì phải trả như thế nào?

-     Khi đang học tại NUS tức là bạn vẫn là sinh viên của trường, chịu sự quản lý của nhà trường, vì vậy đối với vấn đề này bạn nên liên hệ với phía nhà trường để được hướng dẫn rõ.

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667