CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

Sổ tay bằng ảnh Xuất ngoại: Đi & đến

Không chờ đến du học, rồi cũng có lúc bạn sẽ đi du lịch, đi hội nghị, đi thăm thân nhân ở nước ngoài. Lần xuất ngoại đầu tiên, chắc chắn bạn còn nhiều bỡ ngỡ, nhất là đi du học với nhiều hành lý nặng trĩu. Vả lại, nếu phải đi một mình, eo ơi… Dưới đây là kinh nghiệm bằng ảnh  xuất cảnh - đi và đến ở sân bay trong và ngoài nước do tác giả góp nhặt từ nhiều chuyến đi.

1. Sau khi chia tay người thân, đừng quên xem ngay bảng thông báo chuyến bay, giờ bay và quầy làm thủ tục. Sau khi làm các thủ tục, bước vào khu vực chờ bay, cũng cần lưu ý xem bảng thông báo này hoặc nghe thông báo trên loa, vì có thể chuyến bay đổi giờ hoặc đổi cổng ra máy bay

2. Đến quầy check-in hàng không đưa vé + hộ chiếu. Sẽ nhận lại tập vé máy bay, boarding pass (thẻ lên máy bay có ghi số ghế và cổng ra máy bay (gate). Lưu ý kiểm tra xem, nhân viên hàng không có đưa thẻ ghi hành lý ký gởi (luggage ticket) cho mình chưa? Luggage ticket thường được dán vào mặt sau của tập vé máy bay. Nhớ không để mất luggage ticket vì đó là chứng từ - biên nhận hành lý để có thể khiếu kiện nếu mất hoặc thất lạc hành lý! Trên hành lý nhớ có thẻ hoặc dán bảng tên ghi rõ tên họ, địa chỉ liên hệ. Mang đúng số cân như quy định, không mang dư quá nhiều sẽ phải đóng tiền cước thêm.

3. Trong hành lý xách tay, không được mang dao kéo, các vật sắc nhọn, chất cháy và những vật theo quy định được coi là nguy hiểm, phải bỏ lại (xem bảng hướng dẫn ở các quầy thủ tục)

4. Mua vé thuế sân bay (air-port tax). Nhiều sân bay, trong đó có sân bay ở Việt Nam, khi đi phải trả trực tiếp air-port tax là chi phí phục vụ ở sân bay. Ở những nơi khác, air-port tax có thể được cộng luôn vào tiền vé máy bay.

5. Điền vào tờ khai Hải quan và Xuất nhập cảnh. Nhớ đọc kỹ các mục kê khai, nếu không hiểu thì hỏi nhân viên sân bay hoặc hành khách khác. Bạn nên học thuộc số hộ chiếu để khỏi phải lấy hộ chiếu ra nhiều lần. Đừng để quên, cất giữ hộ chiếu cẩn thận.

6. Sau khi qua Hải quan và Công an cửa khẩu, ban sẽ vào khu vực chờ bay, nơi có các cửa hàng miển thuế, nhà hàng vv. Cần có mặt và xếp hàng thứ tự tại cổng ra máy bay 10 phút trước giờ boarding.

...Bay...

1. Lên máy bay đi thứ tự, tìm đúng chỗ ngồi trên vé. Nếu hay cần đến …toilet nên chọn chổ ngồi sát lối đi (book chỗ lúc làm thủ tục). Ngồi vào ghế nhớ tuân theo các hướng dẫn của tiếp viên về cách sử dụng dây an toàn và các thiết bị điện tử cá nhân. Mang sẵn áo khoác, đề phòng trong máy bay khá lạnh. Có thể hỏi tiếp viên để mượn chăn nếu cần.

2. Để hành lý xách tay ngay ngắn trong ngăn đựng hành lý. Nếu ngăn đựng hành lý trên chỗ ngồi của mình đã đầy thì có thể gởi sang các ngăn kế cận nhưng phải nhớ chỗ kẽo …quên và …lấy nhầm.

3. Nhiều hãng máy bay có trang bị thiết bi xem phim, nghe nhạc ở ghế ngồi. Hãy học cách sử dụng qua bảng hướng dẫn hoặc hỏi tiếp viên  và …enjoy.

4. Thức ăn trên máy bay có thể chọn. Đi đường xa nên ăn và uống đầy đủ. Với những chuyến bay  hơn 8 giờ đồng hồ, khách sẽ được phục vụ hai bữa ăn trở lên. Ngoài ra, có thể hỏi tiếp viên để được tiếp thêm nước uống, ăn nhẹ nếu cái “bụng” còn …kêu đói.

 


...Đến

 

1. Ra khỏi máy bay, chuẩn bị ngay hộ chiếu, giấy tờ đi học, xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh. Trên máy bay, tiếp viên có thể phát phiếu nhập cảnh để điền trước.

2. Sau thủ tục nhập cảnh là khâu nhận hành lý. Nhớ xem các màn hình (monitor) thông báo số hiệu chuyến bay và số hiệu nơi lấy hành lý (belt). Có thể cùng một belt sẽ có hành lý của nhiều chuyến. Nhận đúng hành lý của mình bước qua quầy hải quan

3. Tại belt hành lý có thể thấy xe đẩy hành lý. Nếu không có thì tìm ở bên ngoài quầy hải quan. Ở nhiều nước Âu Mỹ, muốn sử dụng xe đẩy phải bỏ tiền vào (Mỹ: 3 USD). Đừng tiếc tiền nếu thấy hành lý nặng.

4. Khi ra đến cửa nhà ga đến (Arrival terminal), tìm xem người ra đón mình (người thân hoặc đại diện nhà trường). Thông thường họ sẽ mang bảng ghi tên mình.

5. Nếu không có người đón, hoặc tự đi thì tìm quầy taxi hay xe bus (air-port shuttle)

6. Tại sân bay thường có các quầy đổi tiền. Tuy nhiên, trước lúc lên đường nên mua và mang theo một ít ngoại tệ của nước mà mình sẽ đến để chi dùng ngay

7. Có thắc mắc gì, nhất là việc thất lạc hành lý hay cần sự giúp đỡ gì , tìm đến ngay quầy Information.

Thượng lộ bình an! Have you good trip!

   

 

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667