CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

Hỏi đáp tuyển sinh Cử nhân - Undergraduate

Welcome to NUS 2015 – 2016

ĐIỀU KIỆN & THỦ TỤC TUYỂN SINH

A. XÉT TUYỂN:

Người đã có bằng Tú Tài Việt Nam (hoặc đang theo học đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học) đều có thể nộp đơn dự tuyển vào NUS. Kết quả trúng tuyển sẽ thông báo vào tháng Tư hoặc tháng Năm hàng năm.

HỒ SƠ DỰ TUYỂN BAO GỒM:

- Đơn online: điền đơn tại http://www.nus.edu.sg/oam/apply/international/applications/WYA-applicationform.html

- Học bạ lớp 12

- Giấy chứng nhận thi tốt nghiệp THPT có ghi điểm các môn thi

- Điểm học tập mới nhất (điểm thi đại học hoặc kết quả các năm đại học nếu có)

- Các giấy tờ về thành tích học tập. Nộp thêm giấy tờ thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ trung học đến đại học (nếu muốn xét học bổng).

- Khai sinh.

- Giấy xác nhận điểm IELTS (Overall 6.5 - trong đó writing 6.5 trở lên) hoặc TOEFL quốc tế (thi giấy: 580, hoặc thi trên computer: 237, hoặc iBT: 92 - 93 trở lên).

- Lệ phí nộp đơn là 20 đô Sin hoặc 15 đô Mỹ bằng bank draft (hối phiếu, mua tại ngân hàng), hoặc trả bằng thẻ tín dụng thì ghi số thẻ tín dụng vào đơn gửi đi.

- Tất cả giấy tờ photocopy bản chính + bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

B. THI TUYỂN:

Học sinh đang học chương trình Việt Nam lớp 12 đều có thể nộp đơn dự tuyển vào NUS. Nhà trường không đưa ra một yêu cầu bắt buộc nào về số điểm hay thứ hạng của học sinh khi nộp đơn. Sau khi thi tuyển, kết quả trúng tuyển sẽ thông báo vào tháng Tư hoặc tháng Năm hàng năm.

HỒ SƠ DỰ TUYỂN BAO GỒM:

- Đơn online: điền đơn tại http://www.nus.edu.sg/oam/apply/international/applications/WYA-applicationform.html

- Nộp phiếu điểm hoặc học bạ ghi điểm học kỳ 2 lớp 11, qua đó, nhà trường sẽ xét điểm các môn Anh văn, Văn, Toán, Lý, Hóa (hoặc Sinh), Sử (hoặc Địa) tùy ngành chọn thi.

- Các giấy tờ về thành tích học tập. Nộp thêm giấy tờ thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ cấp hai đến cấp ba (nếu muốn xét học bổng).

- Khai sinh.

- Lệ phí nộp đơn là 20 đô Sin hoặc 15 đô Mỹ bằng bank draft (hối phiếu, mua tại ngân hàng), hoặc trả bằng thẻ tín dụng thì ghi số thẻ tín dụng vào đơn gửi đi.

- Tất cả giấy tờ photocopy bản chính + bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

* Học sinh Việt Nam học chương trình nước ngoài xét tuyển theo điều kiện riêng, xem trên website của NUS.

GỬI ĐƠN VÀ CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN BAN TUYỂN SINH NUS BẰNG CÁCH NÀO?

- Trước hết, phải điền đơn online tại địa chỉ: http://www.nus.edu.sg/oam/apply/international/applications/WYA-applicationform.html trên website của NUS. Sau khi các bạn submit đơn, NUS sẽ cung cấp cho bạn số Application Number (Appl. No) ngay trên màn hình. Các bạn nên in trang này để lưu lại những thông tin đã điền.

- Với các giấy tờ gửi đi (xem Hồ sơ dự tuyển cho từng đối tượng), các bạn phải ghi số Appl. No lên góc trái bên trên của mỗi tài liệu.

- Các bạn phải kèm theo hồ sơ một bank draft (hối phiếu) trị giá 20 đô Sin hoặc 15 đô Mỹ mua tại ngân hàng.

- Gửi toàn bộ hồ sơ đến địa chỉ của văn phòng tuyển sinh NUS (OAM) trước ngày 1/1 hàng năm (căn cứ theo dấu bưu điện).

Bên ngoài hồ sơ, ghi rõ:

From:       
Chi tiết người dự tuyển:


  -  Họ tên
  -  Ngày, tháng, năm sinh
  -  Địa chỉ nhà hoặc địa chỉ dễ liên lạc nhất
  -  Số điện thoại
  -  Số Application Number

 

 

 

 

 

 

To: Office of Admissions

National University of Singapore
University Town
2 College Avenue West, #01-03    (Stephen Riady Centre)
Singapore 138607.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ KHI ĐIỀN ĐƠN

1.  Khi điền đơn, sinh viên phải đảm bảo thông tin chính xác. Vấn đề nào không rõ có thể email hỏi nhà trường hoặc liên hệ Việt Nam Hợp Điểm để biết rõ hơn. Việc sửa chữa thông tin sau khi đăng nhập sẽ làm mất thêm thời gian. Do vậy, các bạn cần làm nháp trước khi điền đơn chính thức. Sau khi điền đơn online, các bạn cần in ra một bản để lưu giữ.

2.  Khi điền đơn, bạn sẽ tự đặt ra số PIN để dùng cho việc nhận thông tin  trực tiếp từ Ban tuyển sinh tại: https://aces01.nus.edu.sg/uasonline/Login. Do vậy, bạn nên thường xuyên vào trang web trên để biết tình hình hồ sơ dự tuyển của mình. Đồng thời có thể qua đây gửi thắc mắc hay khiếu nại.

3.  Giữ gìn cẩn thận số Appl. No (số đơn) và số PIN để tiện việc tra cứu thông tin của bạn sau này. Nếu sinh viên mất số PIN hoặc Appl. No thì liên lạc với Ban tuyển sinh ngay tại địa chỉ Login nêu trên. Không cho người khác số PIN để tránh các trường hợp lợi dụng, làm thông tin sai lạc.

  

ĐỐI TƯỢNG ĐANG HỌC LỚP 12 PHẢI ÔN THI NHỮNG MÔN GÌ?

Đối với các bạn lớp 12 sau khi xem xét hồ sơ dự tuyển, NUS sẽ chọn ra những bạn có tính cạnh tranh nhất để mời tham dự vòng thi tuyển. Thí sinh sẽ phải thi hai môn bắt buộc là Anh văn và Toán, cùng một hoặc hai môn tùy theo ngành muốn thi (nguyện vọng một). Cụ thể như sau:

NGÀNH

MÔN THI

Architecture

Building and Real Estate

Industrial Design

Project & Facilities Management

Anh + Toán + Lý hoặc Hoá

Environmental Engineering

Chemical Engineering

Anh + Toán + Lý + Hóa

Bioengineering

Anh + Toán + Lý + Sinh

Pharmacy

Anh + Toán + Hoá + Sinh

Business Administration

Computing, Business Analytica

Informations Systems

Law

Anh + Toán + hoặc Lý

hoặc Hoá

hoặc Sinh

hoặc Nhân văn (Humanities)

Sciences

Nursing

Anh + Toán + hoặc Lý

hoặc Hoá

hoặc Sinh

Medicine

Dentistry

Anh + Toán + Hoá + Lý

hoặc Sinh

Arts and Social Sciences

Anh + Toán + Humanities

Civil Engineering

Computing Engineering

Electrical Engineering

Engineering Science

Industrial & System Engineering

Material Science & Engineering

Mechanical Engineering

Anh + Toán + Lý

    

Tất cả các môn thi đều thi viết bằng tiếng Anh. Học sinh phải lên website của NUS để xem các thông tin mới nhất.

Lưu ý:

- Môn thi Nhân văn (Humanities) gồm có ba phần: Lịch sử, Địa lý, Kinh tế học.

-Với học sinh đang học lớp 12, nhà trường không yêu cầu phải có điểm TOEFL hay IELTS. Học sinh đã có điểm TOEFL quốc tế hoặc IELTS vẫn phải dự thi môn tiếng Anh.

Dự kiến trong vòng tháng Hai hàng năm, NUS sẽ gửi email thông báo đến từng cá nhân được mời tham dự thi tuyển. Trong thư sẽ nói rõ thời gian, địa điểm thi và hướng dẫn về chương trình ôn thi.

-Thời gian thi: trong vòng 2 ngày (3 - 4 buổi), dự kiến cuối tháng Hai hoặc tuần lễ đầu tháng Ba hàng năm. Nơi thi: Hà Nội và TP.HCM (chọn một trong hai nơi).

-Sau khi nhận giấy báo thi, thí sinh phải đăng nhập địa chỉ:

http://www.nus.edu.sg/oam/uee/index.html#GeneralInformation để xác nhận tham gia UEE chọn môn thi, địa điểm thi.

-Thí sinh đóng lệ phí thi 52 đô Sin bằng bank draft mua tại ngân hàng, và gửi biên nhận bank draft sang NUS.

-Trước ngày thi, nhà trường sẽ có buổi gặp mặt thí sinh để hướng dẫn nội quy thi và các vấn đề liên quan.

Lưu ý: Với các ngành Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Luật, Y, Nha nếu đạt yêu cầu trúng tuyển, ứng viên còn phải dự vòng phỏng vấn trực tiếp sau đó để có kết quả chung tuyển.

  

CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG

Với NUS, sinh viên Việt Nam có quyền tham dự xét tuyển hai loại học bổng do Chính phủ Singapore tài trợ như sau:

Học bổng ASEAN:

http://www.nus.edu.sg/oam/scholarships/freshmen/nsg/scholarship-nsg-aus.html

Do nhà trường NUS trực tiếp quản lý, đây là học bổng bao gồm tiền sinh hoạt phí (5.800 đô Sin/năm) và toàn bộ học phí. Học bổng được cấp suốt thời gian học. Muốn được xét học bổng ASEAN, bạn không phải làm đơn xin học bổng riêng mà chỉ cần nộp đơn xét tuyển vào học tại NUS. Nếu thấy đạt tiêu chuẩn xét tuyển học bổng, nhà trường sẽ gửi thư mời bạn dự phỏng vấn tại Việt Nam. Kết quả xét tuyển học bổng sẽ dựa trên thành tích học tập và hoạt động xã hội, khả năng leadership của ứng viên.

Ngoài ra, hàng năm NUS còn có nhiều loại học bổng và khen thưởng khác cho sinh viên giỏi sau khi nhập học. (xem phần Financial Aid trên web NUS)

CHO VAY HỌC PHÍ & SINH HOẠT PHÍ

Nếu không được học bổng nhưng đạt yêu cầu trúng tuyển, sinh viên quốc tế có quyền vay tiền trả học phí (tuition loan) suốt thời gian khóa học với nhiều ưu đãi như sau: Được vay một tỉ lệ lớn học phí đã được trợ giá (xem thông báo học phí thay đổi hàng năm từ 15/10 trở đi).

Ngoài ra, sinh viên quốc tế được vay sinh hoạt phí (living allowance loan) là 3.600 đô Sin/năm. Số tiền này đủ trả tiền phòng và tiền ăn ở, đi lại tại ký túc xá.

Sinh viên quốc tế được vay các khoản trên với lãi suất ưu đãi (khoảng 5,5%/ năm, thay đổi cụ thể từng năm) và không phải trả lại trong thời gian đi học. Sinh viên được phép trả nợ trong vòng 20 năm sau khi tốt nghiệp. Các khoản vay đều không phải thế chấp nhà cửa hay tài sản nào.

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể nộp đơn xin thêm trợ cấp (Bursary), khoảng 1.000 đô Sin/năm (không phải trả lại).

Các khoản vay và trợ cấp nêu trên là tiền của Chính phủ Singapore và NUS. Sinh viên đã có học bổng thì không được vay học phí và sinh hoạt phí nữa. NUS sẽ xem xét trợ giúp tài chính học phí và sinh hoạt phí với nhiều mức độ khác nhau dựa trên xem xét mức độ thu nhập của mỗi gia đình sinh viên quốc tế. Hồ sơ xin trợ giúp tài chính (financial aids) được nộp cho nhà trường trong khoảng thời gian từ 15/10 năm tuyển sinh cho đến 1/4 năm sau (xem chi tiết cụ thể trên website của NUS). Khi nhận được kết quả trúng tuyển, sinh viên quốc tế đồng thời cũng biết được kết quả trợ giúp tài chính.

Chính phủ Singapore đã tạo những ưu đãi nói trên cho sinh viên nước ngoài, cho nên cũng yêu cầu sinh viên có nghĩa vụ đóng góp trở lại (governmental bond). Tất cả sinh viên được học bổng ASEAN hay được vay du học đều phải thực hiện nghĩa vụ này.

Cụ thể, sau khi ra trường sinh viên sẽ làm việc ba năm cho bất cứ công ty (hoặc bất cứ tổ chức nào) đăng ký thành lập và hoạt động tại Singapore. Đấy có thể là công ty / tổ chức do người Singapore thành lập hoặc do người nước ngoài thành lập tại Singapore. Chính nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có thể mở công ty tại Singapore và làm việc cho chính công ty đó.

Nếu những công ty / tổ chức này có văn phòng đại diện hoặc chi nhánh hoạt động ở Việt Nam hay các nước khác thì làm việc tại những cơ sở ấy vẫn được coi là làm việc cho Singapore.

Hiện nay, Singapore có hơn 10.000 công ty đa quốc gia đang hoạt động. Nhiều công ty lớn của thế giới về tài chính, ngân hàng, dầu khí, công nghệ thông tin, viễn thông, hàng không, sản xuất hàng tiêu dùng, thương mại... đều có trụ sở đóng tại Singapore.

Dĩ nhiên, những công ty trên đều trả lương thẳng cho nhân viên (lương trung bình cho người tốt nghiệp đại học ở Singapore là 2.500 đô Sin/tháng trở lên).

Ở Việt Nam hiện giờ có hơn 500 dự án đầu tư có vốn của các công ty đóng tại Singapore. Hiện đang có 4 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore ở Bình Dương (hai khu), Bắc Ninh và Hải Phòng. Nhiều công ty đang tuyển dụng những người tốt nghiệp đại học ở Singapore.

Nếu không muốn ràng buộc nghĩa vụ làm việc thì sinh viên quốc tế phải trả đủ 100% học phí không trợ giá (full fees).

Hiện tại, 1 đô Sin bằng khoảng 17.000 VNĐ, tỷ giá này có thể thay đổi tùy thời điểm cụ thể.

  

CHO VAY DU HỌC TRẢ TRONG 20 NĂM SAU KHI RA TRƯỜNG

NUS sẽ chỉ định một ngân hàng Singapore trực tiếp ký hợp đồng cho vay với sinh viên. Toàn bộ khoản vay học phí và sinh hoạt phí chỉ phải trả sau khi ra trường và trả trong vòng 20 năm với lãi suất ưu đãi.

Mỗi tháng sinh viên chỉ phải trả tối thiểu là 100 đô la Sin, thông qua ngân hàng. Thủ tục cho vay khá đơn giản, không phải thế chấp tài sản. Hợp đồng cho vay quy định sinh viên muốn vay phải có một người đứng ra chịu trách nhiệm bảo lãnh (guarantor). Người này phải là người đang đi làm trên 21 tuổi (có thu nhập thường xuyên) và không nhất thiết là cha mẹ của người vay. Với những trường hợp khác với các điều kiện trên, nhà trường sẽ xem xét và từng trường hợp một để có cách giải quyết riêng.

Nếu trúng tuyển, các bạn sẽ nhập học vào tuần lễ cuối tháng Bảy hàng năm.

Chúc các bạn thành công !

Biên soạn nội dung & thiết kế bởi Công ty TNHH Hợp Điểm

All rights reserved by Centrepoint Ltd (Không được sao chép nếu không được phép của Công ty TNHH Hợp Điểm)

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667