CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

Làm sao giành được HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ SINGAPORE?ĐỪNG HỌC TỦ, PHẢI BIẾT SĂN TÀI LIỆU

Bạn nhận thông tin từ thông báo dán ở trường, trên Internet. Việc giành học bổng nước ngoài không quá khó, bạn cần nắm bắt thông tin khi nào có học bổng và quan trọng bạn nghĩ rằng đây là kỳ thi thử sức, dù có đậu hay không. Bình tĩnh và cẩn thận, bạn không cần làm bài thi hết nhưng bạn phải làm chắc chắn những câu đã chọn. Nắm vững kiến thức trong đề cươngôn thi bạn sẽ đạt kết quả tốt. Nếu bạn chưa biết sách giáo khoa tiếng Anh, bạn có thể hỏi thông tin nơi các anh chị học ở Singapore qua hai website: www.vnntu.com/forum (sinh viên www.vncnus.net/forum NTU) và(sinh viên NUS). Các bạn yên tâm, anh chị rất nhiệt tình, trong mỗi kỳ nghĩ hè anh chị sẽ gởi về cho bạn.

Nếu có thắc mắc gì bạn cứ go online vào hai trang web đó, các anh chị sẽ trả lời cho bạn. Theo mình, Hóa là môn thi khó nhất, bạn mượn sách Hóa đại cương của năm nhất trường Y-Dược hay Bách Khoa và sách tham khảo nâng cao của học sinh giỏi để ôn tập. Khi trả lời phỏng vấn bạn phải tự tin đừng run sợ trước họ. Trong phỏng vấn, không phải lúc nào khả năng tiếng Anh của bạn thuộc hàng siêu mới trả lời tốt. Đôi khi điểm yếu cũng sẽ trở thành điểm mạnh của bạn, nếu bạn biết giải thích một cách nhiệt tình theo sự hiểu biết của mình, bạn sẽ dễ dàng lấy cảm tình của giáo sư phỏng vấn.

Phạm Quang Đạt (Sinh viên đại học Quốc tế)

Mình nhận được thông tin từ bạn bè trong trường, từ lãnh sự quán. Vào khoảng cuối tháng Ba, mình bắt đầu làm hồ sơ, vì phải nộp cho Bộ Giáo dục và Đào tạo nên mình phải làm rất kỹ, bạn không được phép sai sót điều gì cả. Mình phải nghe ngóng thông tin từ tháng Chín, khi mình vượt qua vòng một, mình nhận được tài liệu ôn thi, đó là phần giới hạn chương trình, mình cố gắng ôn tập trong đó, mình tìm tài liệu ở thư viện trường, và một phần từ bạn bè. Phần thi môn Anh Văn, bạn phải có một quá trình chuẩn bị từ 3 - 4 năm.

Theo mình phần thi phỏng vấn là rất quan trọng, bạn phải chuẩn bị những câu hỏi trước ở nhà và tập nói trước mọi người. Từ trang phục đến tư thế ngồi bạn cũng phải chú trọng, hai người bạn thân đã giúp mình trong vấn đề này.

Vũ Quốc Phương Thảo (Sinh viên đại học Bách khoa)

Mình nhận được thông tin từ trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường và từ Internet. Bạn phải quyết tâm, thuộc nhiều từ vựng, bạn đọc sách và liệt kê những từ quan trọng. Tự tin, bạn làm bài một cách thoải mái, không ràng buộc thì bạn dễ dàng đạt kết quả cao. Bạn nắm kiến thức một phần ở cấp 3 và một số ở chương trình đại học năm nhất, học kỹ và làm bài tập nhiều.

Khi phỏng vấn, bạn cần một tâm lý thoải mái và bạn nên hỏi kinh nghiệm những người đi trước, câu nào người ta thường hỏi. Ví dụ như khi bạn chọn ngành học ở Singapore khác với ngành bạn đang học ở Việt Nam thì người ta thường hỏi bạn lý do, tại sao bạn lại chọn như thế, khi ấy bạn hãy bình tĩnh và trả lời một cách chân thật.

Muốn biết thông tin học bổng Singapore mời vào trang web: https://app.scp.gov.sg/scholarabt.asp

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667