VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

Trang chủ VNCP
Thông tin chung về du học Anh
Visa du học Anh
Các trường AnhDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

NHỮNG ĐỔI MỚI TRONG CHÍNH SÁCH CẤP VISA DU HỌC VƯƠNG QUỐC ANH

Vương quốc Anh đang là một điểm đến ngày càng trở nên hấp dẫn với sinh viên (SV) Việt Nam. So với năm 2009, số lượng hồ sơ xin cấp Visa du học Anh của SV Việt Nam năm 2010 tăng 40%, với hơn 2700 Visa sinh viên ( Tier 4) đã được cấp. Nhiều tín hiệu cho thấy số lượng visa cấp cho HS-SV Việt Nam còn tăng lên nữa trong năm 2011 này.

Hội đồng Anh thông báo về những thay đổi trong trong thủ tục cấp Visa sinh viên trong năm học 2011 như sau:

  • Nhằm đảm bảo tất cả SV đều có một nền tảng tiếng Anh tốt để học tập và hòa nhập hiệu quả với môi trường và cộng đồng, SV đăng ký học các khóa học ở bậc Đại học (ĐH) hoặc cao hơn (VD: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu ở mức B2 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của cộng đồng chung Châu Âu (CEFR) – tương đương tối thiểu IELTS 5.5.
  • SV đăng ký học các khóa tiếng Anh và các khóa học dưới bậc ĐH (VD: các khóa Dự bị ĐH hoặc các khóa bổ sung kiến thức trước kỳ nhập học) phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu ở mức B1 theo khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung châu Âu (CEFR) – tương đương với tối thiểu IELTS 4.0.
  • SV đăng ký các khóa tiếng Anh mà không đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu B1 để xin cấp Visa SV thông thường (Tier 4) vẫn có thể nộp hồ sơ xin cấp Visa theo diện Visa SV ngắn hạn (Student visitor) với thời hạn tùy thuộc vào độ dài của khóa học tiếng Anh, tối đa là 11 tháng.

Kể từ tháng 7 năm 2011

  • Chỉ những SV theo học tại các trường ĐH và Cao đẳng công lập mới được phép đi làm thêm; với những SV theo học những khóa học ngoài trường ĐH sẽ có các hạn chế về việc đi làm thêm.
  • SV chỉ có thể bảo lãnh cho vợ/chồng/con cái nếu họ theo học tại trường ĐH với thời gian dài hơn 12 tháng và khóa học của họ ở bậc sau ĐH.
  • SV được học bổng của chính phủ sẽ được mang theo vợ/chồng/con cái khi khóa học kéo dài hơn 12 tháng.
  • SV phải đảm bảo việc chuẩn bị đủ tài chính để duy trì việc học tập và sinh sống tại vương quốc Anh thông qua việc khai báo hồ sơ xin cấp Visa.

Kể từ tháng 4 năm 2012

  • Chỉ những cơ sở đào tạo uy tín nhất mới được tiếp nhận SV quốc tế và các cơ sở này phải được kiểm định bởi các Tổ chức thanh tra giáo dục do pháp luật quy định, hạn chót là cuối năm 2012. Thông qua việc này, các tổ chức giáo dục tại Vương quốc Anh sẽ phát triển mạnh mẽ hơn khi những quy định về Visa SV mới vận hành. Điều này cũng có nghĩa Vương quốc Anh có thể tiếp tục chào đón SV quốc tế chất lượng cao đến học tập.
  • Đóng cửa hệ thống cấp Visa làm việc sau khi học thuộc hạng 1 (Tier 1 Post Study Work). Tuy nhiên, nhằm ghi nhận những đóng góp mà SV quốc tế mang lại cho nền kinh tế Vương quốc Anh, các SV quốc tế vẫn được phép ở lại Vương quốc Anh để làm những công việc đòi hỏi kỹ năng và tay nghề cao. Trong tương lai, những SV này sẽ phải xin được việc làm tại những công ty, tổ chức nằm trong hệ thống cấp Visa hạng 2 (Tier 2). Thay đổi này nhằm bảo đảm SV quốc tế có thể lựa chọn: ở lại Vương quốc Anh và làm những ngành nghề có giá trị với nước Anh hoặc về nước.

Ông James Sharp, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Cục biên giới Anh, người có chuyến công tác tại Hà Nội trong tuần này, nói: “Chúng tôi rất coi trọng hàng ngàn SV Việt Nam đến Vương quốc Anh hằng năm với mục đích học tập thực sự. Những thay đổi mới trong chính sách Visa SV nhằm đảm bảo SV sẽ nhận được những gì tốt nhất từ nền giáo dục Vương quốc Anh và Vương quốc Anh tiếp tục thu hút những SV tốt nhất” (được biết, năm 2007-2008, tổng giá trị đóng góp của các hoạt động giáo dục quốc tế cho nền kinh tế Vương quốc Anh ước đạt 5 tỷ bảng Anh).

Thời điểm này là cao điểm xin cấp Visa SV. Các SV nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có thể được cấp Visa kịp thời cho thời điểm nhập học. Hồ sơ xin cấp Visa hoàn thiện có thể nộp ba tháng trước thời điểm cần. Cục Biên giới Anh đặt mục tiêu xử lý hồ sơ xin cấp Visa trong vòng 15 ngày làm việc.

Các bạn HS-SV cần khai Form trực tuyến và nộp hồ sơ theo lịch đã đặt (bắt buộc) với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội. SV đủ điều kiện sử dụng dịch vụ Visa nhanh có thể nộp tại lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh. Các bạn HS-SV xin cấp Visa nên đọc kĩ Hướng dẫn xin Visa trước khi nộp hồ sơ tại trang web: www.ukinvietnam.fco.gov.uk hay www.ukba.homeoffice.gov.uk/visas.

(Theo Doanh nhân SG cuối tuần 08.07.2011)  

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ANH (02/06)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter