VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

Trang chủ VNCP
Các trường Đại học Canada
Thông tin chung Canada
Visa du học Canada
Các trường Trung học Canada
Thông tin Giáo dục CanadaDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

PHÂN BIỆT GIẤY THÔNG HÀNH (VISA) VÀ GIẤY PHÉP DU HỌC (STUDY PERMIT)

Sau khi học sinh (HS) hoàn tất thủ tục xin thư nhập học trường Canada thì tiếp sau đó sẽ thu thập giấy tờ để chứng minh tài chính cho phía Lãnh Sự Quán xem xét. Nếu hồ sơ thỏa các điều  kiện yêu cầu như trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì HS sẽ được cấp Visa đồng thời cũng là một tài liệu để HS có được Study Permit. 

Du hoc Canada - Visa Canada

 VISA 

Đây là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên Visa, ví dụ: Visa cấp từ 01/09 đến 30/06 thì trong khoảng thời gian này HS vào Canada lúc nào cũng được. Thời hạn Visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi

Thời hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 1 – 4 năm. Du học sinh có thể ra vào một hoặc nhiều lần.

Nơi cấp: Lãnh Sự Quán Canada tại VN

Gia hạn: Gia hạn ngoài nước Canada

Điều kiện được cấp Visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để LSQ xem xét và cấp Visa

 STUDY PERMIT 

Đây là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng, ví dụ như đi học, đi làm – work permit.

Thời hạn: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường.

Nơi cấpHải quan tại sân bay Canada

Gia hạn: Trong nước Canada

Điều kiện được cấp Study Permit: Khi đến sân bay của Canada, HS phải vào phòng Hải quan để xuất trình các loại giấy tờ sau:

  • Thư nhập học
  • Visa
  • Các loại Bảng điểm, học bạ, bằng cấp
  • Giấy tờ tùy thân
  • Thư của LSQ gửi cho hải quan Canada
  • Trả lời một vài câu hỏi liên quan.

Du học sinh thường quên hoặc không chú ý đến việc gia hạn Visa và Study Permit. Đây là việc rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn.

Khi nào cần gia hạn Study Permit?

Khi HS gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để HS có thể gia hạn Giấy phép du học (GPDH) mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường khi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì học sinh phải chuẩn bị gia hạn.

Các thủ tục cần gia hạn Study Permit

GPDH sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. Nếu muốn tiếp tục học tiếp tại Canada mà GPDH hết hạn, bạn phải xin lại GPDH mới. Bạn có thể xin gia hạn GPDH ngay tại Canada bằng cách gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp thuận nhập học mới của nhà trường, Bảng điểm hiện tại. Bạn có thể nhờ tư vấn viên của trường mình đang học hướng dẫn thêm thủ tục này

Khi nào cần gia hạn Visa?

Khi HS có ý định về VN thăm gia đình, nên kiểm tra xem Visa của mình còn hạn tới lúc quay trở lại Canada hay không. Nếu còn ít hơn hoặc đã hết hạn thì phải gia hạn để đảm bảo có Visa khi trở lại Canada học tập.

Các thủ tục cần gia hạn Visa

Có thể xin cấp lại Visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp Hộ chiếu và GPDH còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học (thư chấp thuận nhập học, bảng điểm) và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới Lãnh Sự Quán Canada tại Mỹ (thành phố Buffalo). Du học sinh cũng có thể quay về VN và xin cấp hồ sơ tương tự tại Lãnh Sự Quán Canada tại TP.HCM nếu GPDH còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp GPDH còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại GPDH.

(Theo CEI Việt Nam)

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
Thủ tục xin Visa Du học Canada (08/09)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter