VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

Trang chủ VNCP
Thông tin chung về du học Mỹ
Visa du học Mỹ
Gương học sinh ở Mỹ
Các trường đại học Mỹ
Các trường trung học MỹDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

Với thành tích học tập xuất sắc tại Trường St. Andrew’s, Tôn Hà Anh, cựu HS chuyên Anh của trường Amsterdam (HN) đã được 5 trường Đại học (ĐH) hàng đầu của Mỹ trải thảm đỏ mời nhập học, trong đó có ĐH danh tiếng Harvard...
 
 
Giáo sư ĐH Harvard đến thăm nhà
Gần đây, trong lần liên hệ với bố Tôn Hà Anh để biết tình hình học tập của cô, kỹ sư Tôn Đức Thế cho biết: “Kết thúc học kỳ đầu tiên, cả 4 môn học Hà Anh đạt toàn điểm A. Qua câu chuyện, tôi được biết sau đó vài ngày, gia đình Hà Anh sẽ tiếp đón hai vị khách đặc biệt là vợ chồng GS-TS Chris Maltas, giảng viên ĐH Harvard khi họ đến Việt Nam. Đây là lần đầu tiên họ du lịch tới Việt Nam. GS-TS Carolynn Maltas cho biết, trước khi đến đây, họ đã tới tham quan Văn Miếu – Quốc tử Giám, trường ĐH đầu tiên của Việt Nam được thành lập cách đây gần 10 thế kỷ. “Truyền thống học tập của Việt Nam có một bề dày, đó chính là điều khiến chúng tôi hiểu vì sao đất nước các bạn luôn có những học sinh xuất sắc”, bà Carolynn chia sẻ. Gặp vợ chồng GS.TS Chris Maltas, tôi mới biết họ là những người đã đón Hà Anh khi cô đến Harvard nhập học. Do được nhận học bổng đặc biệt của Harvard, Hà Anh nằm trong số ít các SV được giảng viên của trường đi đón.”
 
Trước đó, khi tiếp cận với hồ sơ nhập trường của Hà Anh, GS-TS Carolynn Maltas đã rất ấn tượng với bảng thành tích học tập cùng những hoạt động xã hội của cô trong thời gian học tại trường St. Andrew’s. GS-TS Carolynn đặc biệt thích bài luận văn cuối kỳ của Hà Anh viết về cuốn sách Hãy để thế giới quay (Let the great world spin), trong đó tập trung vào biểu tượng “đi giữa hai toà tháp đôi” nổi tiếng của Mỹ. Sau khi mô tả đan xen giữa lịch sử và văn học sự kiện sụp đổ toà tháp đôi cùng sự khủng hoảng kinh tế hiện nay, Hà Anh rút ra bài học nhân văn: “Khi toà nhà này đổ sẽ có toà nhà khác mọc lên, thế hệ này đi qua sẽ có thế hệ khác đến. Vì vậy cần giữ vững niềm tin vào đất nước và cùng vượt qua khó khăn”. Cần nói thêm trước đó, sau khi đọc bài luận này, một thầy giáo kỳ cựu của trường St. Andrew’s đã thốt lên: “Đọc bài của em khiến tôi thực sự sốc. Em đã đặt ra những điều mà tôi chưa hề nghĩ đến”.
 
Tháng 8 năm ngoái, Hà Anh đến Harvard, vợ chồng GS-TS Chris Maltas đón cô tại sân bay theo hẹn. “Chẳng khó khăn lắm chúng tôi đã nhận ra Hà Anh khi cô mặc áo đỏ có in chữ Harvard trước ngực. Chúng tôi giúp Hà Anh đẩy hành lý ra xe và đưa em về tận trường. Hôm sau, chúng tôi đưa Hà Anh đi tham quan trường và hướng dẫn những điều cần thiết trong quá trình học tập tại đây”, bà Carolynn kể. Đánh giá về kết quả học tập trong học kỳ đầu của Hà Anh, bà Carolynn cho biết: “Nhiều SV ở Harvard nói rằng, theo học ở đây đừng nói đến điểm A, ngay cả đến loại C cũng không dễ chút nào. Vì vậy mà việc khổ luyện, miệt mài học tập của SV tại đây đã trở thành phong trào”.
 
Nhà vợ chồng GS-TS Chris Maltas cách trường Harvard gần 2km. Do quý mến cô SV Việt Nam đam mê học tập giống như họ thời trẻ, hàng tuần vợ chồng GS-TS Chris Maltas thường mời Hà Anh đến nhà ăn tối. Nói chuyện với người viết bài này qua điện thoại, Hà Anh cho biết: “Qua tiếp xúc, em có dịp hiểu biết thêm về tâm lý học, lịch sử mỹ thuật cũng như nền văn hóa các nước mà hai giảng viên đã đi qua. Nhân dịp này, em cũng giới thiệu về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam và mời vợ chồng giáo sư đến Việt Nam chơi. Vợ chồng giáo sư hứa sẽ thực hiện ngay khi có dịp”.
 
Dự bữa cơm thân mật tại gia đình Hà Anh, vợ chồng GS-TS Chris Maltas dùng đũa khá thành thạo. Họ cho biết mình biết sử dụng đũa là trong quá trình đi du lịch, nhưng sử dụng được như hiện nay là từ những lần ăn tối với Hà Anh. Vợ chồng giáo sư thích món ăn của Việt Nam, đặc biệt là nem và phở do gia đình Hà Anh làm hôm đó. Sau khi về nước, họ mời Hà Anh đến nhà và kể về niềm vui có được nhờ chuyến du lịch đến Việt Nam. Và hôm đó, chẳng biết học từ khi nào mà vợ chồng GS-TS Chris Maltas đã mời Hà Anh món phở Việt Nam trước sự ngạc nhiên của cô học trò.
 
Được học các giáo sư hàng đầu thế giới
Năm đầu tiên tại Harvard, SV tập trung học đại cương và tìm ngành học phù hợp với khả năng cũng như sở thích bản thân. Hà Anh đã tận dụng năm học này để tìm hiểu các ngành học khác nhau, và may mắn được các giáo sư hàng đầu giảng dạy. Đơn cử như môn Kinh tế vi mô, người giảng dạy là Giáo sư Nicholas Mankiw, một trong những nhà kinh tế học hàng đầu của thế giới, từng là Chủ tịch Hội đồng cố vấn Kinh tế của Tổng thống Goerge Bush và hiện tại là cố vấn kinh tế của ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa của Hoa Kỳ năm 2012 Mitt Romney. Hà Anh cũng đang theo học môn Tâm lý học của giáo sư Daniel Gilbert, nhà tâm lý xã hội và là tác giả của một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới với tiêu đề Vấp vào hạnh phúc (Stumbling on Happiness)...
 
Cô cho biết, tháng 2 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, đồng thời tham gia chương trình Lãnh đạo Quản lý cao cấp Việt Nam (VELP) tại ĐH Harvard. Trong thời gian tham dự chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có buổi nói chuyện với các SV, cựu SV Việt Nam đang học tập, làm việc tại vùng Boston mở rộng (trong đó có ĐH Harvard) đúng vào dịp thành lập Hội Thanh niên – SV Việt Nam tại khu vực này. Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định nước ta đang rất cần nhân lực chất lượng cao nên những người được đào tạo và từng làm việc ở nước ngoài khi về nước đều có vị trí xứng đáng. Sau đó, Hà Anh còn vinh dự được mời với tư cách là SV duy nhất bậc ĐH của trường Harvard tham dự bữa tối khép lại Chương trình VELP. Hà Anh cho biết: “Tại cuộc gặp này, em được nghe các giáo sư của Harvard bày tỏ ấn tượng đối với phong cách làm việc nghiêm túc của đoàn Việt Nam khi tham gia Chương trình VELP. Nhân dịp này, em có cơ hội được gặp và nói chuyện với một số thành viên Chính phủ ta, qua đó được hiểu biết thêm về tình hình và các chính sách của đất nước, đồng thời chia sẻ về cuộc sống của SV Harvard và lưu học sinh Việt Nam tại Boston”. Ngoài ra, “được gặp Đoàn Việt Nam tham dự Chương trình VELP tại Harvard, em thấy rất tự hào mình là người Việt Nam. Đó là khoảnh khắc ấn tượng mà em không thể nào quên”- Hà Anh tâm sự.
 
Hợp Điểm hiện là Đại diện tuyển sinh của nhiều trường học uy tín tại Mỹ. Để biết thông tin chi tiết về chương trình học và đăng kí tư vấn, vui lòng liên hệ:
 
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM
ĐT: (08) 39252602 – 39253183
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
ĐT : (08) 39304812 – 39304992
Email:               duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn
18 Ngõ 30, Phố Tạ Quang Bửu, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: (04) 36231665
Email:               duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn
Website:           www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
Du học Mỹ: Làm thế nào để lựa chọn con đường học vấn phù hợp? (05/07)
Du học Mỹ: Làm thế nào để lựa chọn con đường học vấn phù hợp? (28/06)
10 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên mới tốt nghiệp (27/06)
Du học Mỹ: Kiểm định chất lượng trong giáo dục bậc Đại học (25/06)
Du học Mỹ: Kiểm định chất lượng trong giáo dục bậc Đại học (25/06)
Du học Mỹ: Hợp Điểm giới thiệu những ngành 'hot' (25/06)
Du học Mỹ : Hợp Điểm tuyển sinh chương trình «Vừa học vừa làm » của Đại học Drexel (26/05)
Du học Mỹ: Hợp Điểm tổ chức thành công buổi Hội thảo của trường Pierce College (bang Washington) (27/04)
Du học Mỹ: Kinh nghiệm homestay dành cho du học sinh (25/04)
Du học Mỹ: 21/04 – Hợp Điểm báo cáo Học bổng và chương trình Hết lớp 11 vào thẳng Đại học Mỹ của Pierce College (bang Washington) (12/04)
Du học Mỹ: Việt Nam xếp thứ 8 trong số những quốc gia có nhiều sinh viên du học nhất (06/04)
CƠ HỘI GIÀNH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP MỸ LÊN ĐẾN 75% HỌC PHÍ (06/04)
Du học Mỹ: Kiểm định chất lượng - Bước đầu tiên để đánh giá một trường đại học (20/03)
Đông đảo Phụ huynh & bạn trẻ tham dự Ngày hội thông tin Học bổng & Du học Mỹ (28/02)
04/03/12: Hợp Điểm báo cáo du học & Học bổng của đại học Cộng đồng Whatcom (bang Washington) (22/02)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter