VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

Trang chủ VNCP
Thông tin chung về du học Mỹ
Visa du học Mỹ
Gương học sinh ở Mỹ
Các trường đại học Mỹ
Các trường trung học MỹDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

Du học Mỹ: Làm thế nào để lựa chọn con đường học vấn phù hợp?

Mỹ vẫn được xem là một trong những quốc gia có hệ thống Đại học (ĐH) hàng đầu thế giới, với các chương trình đào tạo phong phú. Theo Viện Giáo Dục quốc tế Hoa Kỳ (IIE), Việt Nam hiện có số lượng sinh viên (SV) quốc tế đăng kí nhập học tại các trường ĐH và Cao đẳng ở Hoa Kỳ nhiều nhất khu vực Đông Nam Á. Việt Nam hiện xếp thứ 8 trên thế giới về số lượng SV đang theo học ở Mỹ với 14.888 SV (theo thống kê mới nhất từ báo cáo thường niên Open Doors 2011 của IIE).

Tại Mỹ, với sự đa dạng sẵn có của một nền giáo dục tiên tiến, việc thẩm định một cách chính xác chất lượng và chương trình giáo dục của từng trường ĐH là hết sức khó khăn, vì mỗi trường đều có những thế mạnh riêng, ngay cả với những trường tiếng tăm. Đối với SV quốc tế, con đường để trải nghiệm nền giáo dục ĐH của Mỹ thường có hai hướng: nộp đơn trực tiếp vào một trường ĐH 4 năm (University) hoặc đăng kí vào chương trình Đại học cộng đồng 2+2. Thông thường, việc nộp đơn trực tiếp vào University luôn là nguyện vọng thiết thực nhất của các SV, nhất là SV quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần phải trải qua quá trình dự tuyển, cạnh tranh với hàng ngàn SV quốc tế khác và chờ đợi quá trình xem xét đơn đăng ký nhập học của mình, chưa kể đến việc thỏa các điều kiện khác như học lực, điểm IELTS, TOEFL iBT, hay SAT tùy theo từng trường.

Đối với chương trình 2+2, SV sẽ hoàn thành các kiến thức nền tảng cho chuyên ngành đã chọn tại các trường ĐHCĐ (Community College) trong 2 năm (tương đương với 2 năm đầu của chương trình Cử nhân 4 năm) và được cấp bằng Associates of Arts/Science. 2 năm tiếp theo, SV sẽ chuyển tiếp lên ĐH để hoàn tất chương trình Cử nhân với các lớp học chuyên ngành. SV cũng sẽ được hướng dẫn lựa chọn trường ĐH phù hợp, các thủ tục chuyển tiếp, đăng kí môn học và nhiều vấn đề khác mà SV cần chuẩn bị trước khi vào năm 3. Đặc biệt, SV có thể theo học chương trình kép (High School Completion) để lấy bằng Tốt nghiệp trung học Mỹ và Đại cương chỉ trong 2 năm, không cần hoàn tất lớp 12.

Nhìn chung, các trường ĐHCĐ vẫn có uy tín như các trường ĐH 4 năm do phần đông giảng viên của các trường này luôn chú tâm vào công việc giảng dạy nên SV sẽ được quan tâm sâu sát hơn. Do không yêu cầu TOEFL nên quy trình tuyển sinh tại các trường này đơn giản và khá phù hợp với du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, sĩ số lớp học nhỏ hơn nên hầu như SV sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ lớn hơn về học tập cũng như thuận lợi tiếp cận với các giảng viên.

Với nhiều bạn HS-SV có học lực trung bình khá, việc chọn học theo chương trình 2+2 sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều. Các trường ĐHCĐ có môi trường học thân thiện, giúp SV từng bước thích nghi với môi trường ở bậc ĐH sau này. Chương trình học cũng tương đối nhẹ nhàng hơn các University và hơn nữa là học phí tương đối thấp, phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình. Đây là một cơ hội tốt để các bạn bước vào ngưỡng cửa ĐH quốc tế với một chi phí không quá lớn.

Hợp Điểm hiện là Đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường ĐH chất lượng cao khắp nước Mỹ như: bang Washington, Oregon, California, Texas, Florida, Illinois, Virginia…

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về các trường ĐHCĐ của Mỹ, hãy liên hệ với Hợp Điểm để được hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và có mối quan hệ liên kết với nhiều trường uy tín và chất lượng cao tại khắp nước Mỹ, Việt Nam Hợp Điểm hi vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích và thực tế cho quí phụ huynh và các bạn HS-SV quan tâm về du học Mỹ. Nhân dịp Quốc khánh Mỹ 04/07, Hợp Điểm hân hạnh tặng gói Dịch vụ trị giá 11 triệu đồng cho khách hàng đăng kí hồ sơ Du học trọn gói trong ngày 04/07.

Hợp Điểm hiện là Đại diện tuyển sinh của nhiều trường học uy tín tại Mỹ. Để biết thông tin chi tiết về chương trình học và đăng kí tư vấn, vui lòng liên hệ:
 
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM
ĐT: (08) 39252602 – 39253183
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
ĐT : (08) 39304812 – 39304992
Email:               duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn
18 Ngõ 30, Phố Tạ Quang Bửu, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: (04) 36231665
Email:               duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn
Website:           www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
Du học Mỹ: Làm thế nào để lựa chọn con đường học vấn phù hợp? (28/06)
10 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên mới tốt nghiệp (27/06)
Du học Mỹ: Kiểm định chất lượng trong giáo dục bậc Đại học (25/06)
Du học Mỹ: Kiểm định chất lượng trong giáo dục bậc Đại học (25/06)
Du học Mỹ: Hợp Điểm giới thiệu những ngành 'hot' (25/06)
Du học Mỹ : Hợp Điểm tuyển sinh chương trình «Vừa học vừa làm » của Đại học Drexel (26/05)
Du học Mỹ: Hợp Điểm tổ chức thành công buổi Hội thảo của trường Pierce College (bang Washington) (27/04)
Du học Mỹ: Kinh nghiệm homestay dành cho du học sinh (25/04)
Du học Mỹ: 21/04 – Hợp Điểm báo cáo Học bổng và chương trình Hết lớp 11 vào thẳng Đại học Mỹ của Pierce College (bang Washington) (12/04)
Du học Mỹ: Việt Nam xếp thứ 8 trong số những quốc gia có nhiều sinh viên du học nhất (06/04)
CƠ HỘI GIÀNH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP MỸ LÊN ĐẾN 75% HỌC PHÍ (06/04)
Du học Mỹ: Kiểm định chất lượng - Bước đầu tiên để đánh giá một trường đại học (20/03)
Đông đảo Phụ huynh & bạn trẻ tham dự Ngày hội thông tin Học bổng & Du học Mỹ (28/02)
04/03/12: Hợp Điểm báo cáo du học & Học bổng của đại học Cộng đồng Whatcom (bang Washington) (22/02)
10 trường kinh doanh hàng đầu Mỹ với điểm số GMAT trung bình cao nhất (15/02)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter