VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

Trang chủ VNCP
Thông tin chung về du học Mỹ
Visa du học Mỹ
Gương học sinh ở Mỹ
Các trường đại học Mỹ
Các trường trung học MỹDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

DU HỌC MỸ: LÀM THẾ NÀO ĐỂ XIN VISA THÀNH CÔNG?

 
Sau vụ đánh bom Boston hồi giữa tháng 4 và vụ việc bán Visa của quan chức lãnh sự quán Mỹ gần đây đã khiến cho tình hình xin Visa du học Mỹ bị siết chặt hơn bao giờ hết.Vậy trong tình hình hiện nay làm cách nào để xin Visa Mỹ thành công?
 
 
Nước Mỹ luôn mở rộng cửa chào đón các học sinh muốn đi học thực sự và có một kế hoạch học tập rõ ràng phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Sau vụ việc bán Visa của quan chức lãnh sự quán Mỹ thì việc xét Visa Mỹ đã bị siết chặt hơn rất nhiều so với trước đây. Để có được Visa du học Mỹ trong thời điểm này là rất khó khăn. Những yêu cầu để cấp Visa được rà soát kỹ lưỡng hơn trước và cũng khắt khe hơn nhiều.
 
Mục đích chính của việc xét Visa là Đại sứ quán muốn đảm bảo các ứng viên sang Mỹ thực hiện đúng mục đích học tập và phải đáp ứng đủ điều kiện học tập tốt tại Mỹ. Chính vì vậy trong quá trình phỏng vấn xin Visa Mỹ, các viên chức sẽ tập trung vào 4 vấn đề là tài chính, kế hoạch học tập, năng lực tiếp thu và những ràng buộc để du học sinh trở về Việt Nam sau khi hoàn tất khóa học tại Mỹ. 
 
Hồ sơ tài chính: các viên chức muốn xét xem ứng viên có đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình học tập tại Mỹ hay không. Trong bộ hồ sơ này, ứng viên cần chỉ ra được hai điểm quan trọng là thu nhập ổn định của người bảo trợ tài chính và tài sản đủ giá trị đảm bảo tài chính.
 
Kế hoạch học tập: chính là giải trình về quá trình học tập tại Mỹ của ứng viên. Những lựa chọn về trường học, ngành học phải phù hợp với nền tảng học vấn, tình hình tài chính của gia đình,… của ứng viên. Các lựa chọn cũng phải tương xứng với kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai cũng như khả năng chi trả. Ứng viên cần tránh sự xung đột giữa các vấn đề mà mình nêu ra với các viên chức phỏng vấn Visa.
 
Năng lực tiếp thu: chính là khả năng tiếp nhận các kiến thức trong quá trình học tập tại Mỹ. Để chứng minh năng lực tiếp thu của mình, các ứng viên có thể nộp học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm Cao đẳng-Đại học. Để nâng cao tỉ lệ được cấp Visa, ứng viên có thể đưa ra các bằng cấp, chứng chỉ về ngoại ngữ của mình để chứng minh việc đáp ứng đủ khả năng học tập tại Mỹ.
 
Ràng buộc quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học: đây là điều kiện bắt buộc vì hiện nay Mỹ đang hạn chế việc nhập cư. Các ứng viên sẽ đưa các bằng chứng, lập luận để chứng minh các ràng buộc trở về Việt Nam sau khi hoàn tất khóa học như: kế hoạch sau khi học tại Mỹ, ràng buộc gia đình-xã hội, ràng buộc tài chính…
 
Nhìn chung để đạt được Visa Mỹ, ứng viên cần có kế hoạch chọn trường và khóa học phù hợp với năng lực học vấn của bản thân, sau đó lên kế hoạch học tập cụ thể và chuẩn bị mức dự trù tài chính cho việc học tại Mỹ. Đối với các ứng viên đáp ứng đầy đủ cả bốn tiêu chí này, vòng phỏng vấn Visa Mỹ không còn là một rào cản đáng ngại. Tuy nhiên, để chắc chắn được cấp Visa, các ứng viên nên biết cách trả lời một cách chân thực và khéo léo về những thông tin đã cung cấp trong hồ sơ.
 
Phỏng vấn xin Visa là một phần rất quan trọng, ngoài việc nắm vững các thông tin hồ sơ và tìm hiểu kỹ về kế hoạch du học, ứng viên còn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và tâm lý tốt. Phần lớn ứng viên sẽ bị lỗi tại phần này do chưa có kinh nghiệm nên chuẩn bị không tốt và không biết cách đưa ra câu trả lời thông minh. Thời gian chuẩn bị cho buổi phỏng vấn có thể lên tới nhiều tháng chứ không chỉ vài tuần như nhiều người nghĩ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và làm hồ sơ sớm sẽ giảm bớt áp lực về thời gian cũng như tỉ lệ Visa Mỹ sẽ cao hơn.
 
Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thành công nhiều hồ sơ du học Mỹ, sẽ giúp cho quí khách có thêm nhiều sự lựa chọn từ các trường uy tín và chất lượng cao tại Mỹ cũng như tư vấn các bước hoàn tất hồ sơ xin Visa. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
 
Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm
Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: 848. 3833 7747 – 3833 7748
Trường ngoại ngữ:
26 Lê Quý Đôn - Q.3 – TP.HCM
Tel: 848. 3930 4812 – 3930 4970            
Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 844. 3623 1665

 

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
Du học Mỹ: Phí visa du học và thăm thân Mỹ tăng (05/04)
VUI BUỒN QUANH "CỬA ẢI" VISA (04/06)
MỸ ĐANG “ĐẠI TU” VẤN ĐỀ VISA DUHỌC (03/06)
XIN VISA DU HỌC MỸ – KHÓ HAY DỄ? (03/06)
THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ (16/11)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter