VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LANDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

04/03/12: Hợp Điểm báo cáo du học & Học bổng của đại học Cộng đồng Whatcom (bang Washington)

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh và Học bổng này sẽ được Ông Kelly Kester – Giám đốc Tuyển sinh quốc tế của Đại học (ĐH) cộng đồng Whatcom báo cáo vào lúc 9h sáng Chủ Nhật 04.03.2012 tại Văn phòng Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm (26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM – Vào cửa tự do). Nhiều phần quà tặng hấp dẫn sẽ dành tặng cho các bạn đăng kí nhập học kì tháng 09/2012.

WHATCOM COMMUNITY COLLEGE (ĐH Cộng đồng Công lập Whatcom) đang có 2 suất Học bổng trị giá 1.000 USD/suất dành cho các bạn HS-SV Việt Nam.

TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI WHATCOM?

  • Thành lập năm 1967, tại thành phố Bellingham, bang Washington (Mỹ), cách thủ phủ Seattle 90 phút, cách TP Vancouver (Canada) 60 phút lái xe, Whatcom được kiểm định chất lượng giáo dục bởi Hiệp hội các trường Đại học vùng Tây Bắc (Northwest Association of Schools and Colleges) và Hội đồng Giáo dục bang Washington (Washington State Board of Education)..
  • với hơn 7.000 SV đang theo học các chương trình khác nhau tại trường, trong đó có khoảng 125 SV quốc tế đến từ gần 30 quốc gia trên thế giới.
  • Thành phố Bellingham được xếp hạng trong nhóm 10 các thành phố  “Dream town” của tạp chí Outside năm 2001 với tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống cao, tỷ lệ phạm tội thấp,  môi trường sống trong lành, mức sinh hoạt phí vừa phải.
  • Học phí thấp (khoảng gần 9.000 đô Mỹ/năm) với 4 đợt khai giảng hằng năm: tháng 1, 3, 6, và tháng 9
  • Nhiều chương trình đào tạo phong phú (Dự bị tiếng Anh, Chương trình hoàn thành trung học (High School Completion), chương trình chuyển tiếp ĐH với các ngành như: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Công nghệ Thông tin, Quản trị Du lịch – Khách sạn, Thiết kế Đồ họa, Mỹ thuật, Sinh học, Hóa học, Kĩ thuật, Kiến trúc, Vật lý, Điều dưỡng, Trợ lí Y khoa, các ngành Truyền thông…
  • Đội ngũ giảng viên của trường tận tâm, yêu thích công việc giảng dạy, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn với 90% giảng viên có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
  • Chuyển tiếp lên học năm 3 và năm 4 để hoàn tất chương trình Cử nhân tại các trường ĐH danh tiếng như: University of Washington (top 100 các trường ĐH hàng đầu của Mỹ), Washington State University, Central Washington University, Eastern Washington University, Western Washington University, Pacific Lutheran University, University of California – Berkeley, University of California – Los Angeles, University of California – San Diego…
  • Ngoài hình thức sống chung với nhà dân bản xứ (homestay) để cải thiện kĩ năng tiếng Anh và tìm hiểu thêm về văn hóa và đời sống của người dân Mỹ, SV có thể đăng kí chỗ ở trong KTX của trường ĐH Western Washington (cách Whatcom khoảng 6 km).

Du học Mỹ - Whatcom Community College

Bạn Lê Hoàng Thạch, hiện đang học năm hai ngành Business Science – Management Information System (Quản Trị Hệ Thống Thông Tin) tại Whatcom cho biết :

“Có rất nhiều thuận lợi khi học tập tại trường Whatcom như là nâng cao khả năng giao tiếp, gần gũi với một đất nước hợp chủng quốc đa văn hoá mà vẫn không lãng quên văn hoá Việt vì có sự kết hợp giữa văn hoá Việt và văn hoá các quốc gia khác. Về mặt ngôn ngữ, người Mỹ tại thành phố Bellingham đa phần là những người Mỹ sống chung với cộng đồng Á, Âu nên việc nói tiếng Anh không tốt cũng không phải là việc đáng ngại. Họ sẵn sàng giúp đỡ và chỉ bảo tận tình những sinh viên mới qua mà tiếng Anh của họ còn chưa tốt. Trong buổi định hướng của trường, em làm những bài test về căn bản tiếng Anh như là ngữ pháp, viết văn, giao tiếp và đọc hiểu. Trường sẽ giới thiệu về campus và những building chính của trường để SV có thể kiếm lớp học một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, trường sẽ giới thiệu thêm về những workshop và những ngày hội về các trường ĐH danh tiếng của tiểu bang đến trường để hy vọng tìm kiếm những SV có nguyện vọng muốn đăng kí học. Trong buổi đầu, việc quan trọng đó là làm quen với văn hoá của Mỹ tại tiểu bang và theo như em được biết, mỗi bang có những tục lệ căn bản của riêng người dân ở đó. Cuối cùng, cô Beth sẽ hướng dẫn SV chọn môn học sau khi lấy test và định hướng cho SV chọn ngành nghề theo thế mạnh của họ hoặc theo giấc mơ của những SV đó.

Bộ phận hỗ trợ SV quốc tế sẽ hướng dẫn sinh viên đi vào phòng làm test và chỉ cho SV về những khu vực mua sắm để tiện lợi sinh hoạt. Bên cạnh đó trường sẽ tổ chức cho SV đi theo những người peer mentor để biết rõ thêm về thành phố Bellingham. Những bạn nào gặp vấn đề về culture shock cũng sẽ được giúp đỡ tận tình về mặt vật chất cũng như tinh thần.

Em học chương trình ESL bên trường Whatcom trong khoảng 4 quarter nghĩa là tương đương với 1 năm học. Trong suốt quá trình học, English reading composition là môn học khó nhất mà em đã gặp phải vì mình phải đọc hiểu và viết bài luận về những gì mình đã đọc được. Chương trình ESL được sơ lược như sau: ESL for Academic, English reading composition, English 101 và English 102. Chương trình ESL for Academic (ESLA) hầu như là giống hoàn toàn với chương trình ở Việt Nam về Ngữ pháp (grammar), Đọc hiểu (reading), Giao tiếp và ói chuyện (speaking), và Viết văn (writing). ESLA gồm có 5 cấp độ và trung bình một SV Việt Nam qua Mỹ đã được chuẩn bị đầy đủ kiến thức căn bản của tiếng Anh dễ dàng nằm trong vị trí cấp độ 4 hoặc 5. English reading composition là môn học để chuẩn bị cho các sinh viên có khả năng viết luận văn như một sinh viên Mỹ. Hoàn thành được ba cấp độ, English 101 và English 102 là những lớp học chung với những sinh viên Mỹ về viết luận văn (essay) đi theo trường phái Mỹ để tránh những tình trạng copy ý tưởng, hoặc phạm những lỗi không đáng mà dẫn tới trường hợp sẽ bị đuổi khỏi trường.

Một lớp học trung bình có từ 20 đến 25 SV để việc quản lý cũng như giảng dạy sẽ thêm phần chặt chẽ và hoàn thiện để đào tạo thêm những SV giỏi trong tương lai. Khi SV không hiểu bài hoặc tiếng Anh không giỏi để hiểu hết những điều giảng viên đã dạy, họ có thể tìm đến tutor center (trung tâm dạy kèm) hoàn toàn miễn phí và hữu dụng cho SV. Nếu trong lớp, bạn không hiểu tiếng Anh, giảng viên sẽ dùng những từ ngữ đơn giản hơn và cấu trúc câu dễ hiểu và thậm chí hình ảnh sôi động để giải thích cho các bạn. Còn đối với vấn đề nhà ở, theo kinh nghiệm của em, việc ở với người bản xứ sẽ có sự hạn chế về việc thời gian và ăn ở như là ăn ở phải sạch sẽ và phải theo nội quy hoặc về nhà phải theo thời gian quy định. Tuy nhiên, chúng ta sẽ học tập được rất nhiều thứ từ họ, ví dụ như là tiếng Anh sẽ nói chuẩn hơn, cơ hội giao tiếp và quen biết được thêm nhiều người Mỹ và SV Mỹ đang học tập tại các trường ĐH ở Bellingham. Thuê nhà ở riêng bên ngoài hoàn toàn đắt đỏ và chi phí sẽ tốn kém hơn. Tuy nhiên bù lại, SV sẽ có được sự thoải mái về mặt thời gian và sự yên tĩnh trong học tập. Chi phí ở chung với gia đình bản xứ thường là 500 đô Mỹ và có 1 bữa ăn tối với họ. Tiền sinh hoạt thêm tuỳ thuộc vào ăn nhiều hay ăn ít nhưng đối với 1 SV thì khoảng 200 – 300 đô Mỹ là đã quá nhiều. Tiền nhà nếu thuê nhà ở bên ngoài với giá nhà một người sẽ là 550 đô, tiền điện và các phí khác tổng cộng từ 600 – 680 đô và tiền ăn uống có thể giảm đi chỉ còn khoảng 100 – 150 đô Mỹ.

Em có tham gia vào 2 câu lạc bộ của trường về Sustainability (về môi trường) và IFC (về tình bạn SV quốc tế). Những câu lạc bộ này giúp em thêm về việc giao tiếp tiếng Anh với các bạn SV Mỹ và cho em kinh nghiệm tổ chức sự kiện.”

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam:


TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM
ĐT: (08) 39252602/39253183 (gặp cô Thi)
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM.
ĐT: (08) 39304812 begin_of_the_skype_highlighting/39304970 (gặp cô Thanh)
Website:           www.vietnamcentrepoint.edu.vn/duhoc
Email:               counseling@vietnamhopdiem.edu.vn

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
10 trường kinh doanh hàng đầu Mỹ với điểm số GMAT trung bình cao nhất (15/02)
27/02: Hợp Điểm báo cáo chương trình Học bổng của Đại học Southern New Hamshire (Mỹ) (13/02)
26/02: Hợp Điểm tổ chức Ngày hội Du học Mỹ "Study USA - The AEO Tour" (09/02)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter