VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LANDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

27/02: Hợp Điểm báo cáo chương trình Học bổng của Đại học Southern New Hamshire (Mỹ)

Đại học (ĐH) Southern New Hampshire hiện đang có 2 chương trình Học bổng dành cho bậc Cử nhân trị giá 5.000 USD/năm và bậc Thạc sĩ trị giá 3.000 USD. Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh và Học bổng này sẽ được Đại diện trường báo cáo vào lúc 5g30 chiều thứ Hai 27.02.2012 tại Văn phòng Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm (26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM – Vào cửa tự do). Nhiều phần quà tặng hấp dẫn sẽ dành tặng cho các bạn đăng kí nhập học kì tháng 09/2012.

ĐH SOUTHERN NEW HAMPSHIRE (SNHU) thành lập năm 1932, tọa lạc ở Manchester, thành phố phát triển nhất của tiểu bang New Hampshire (cách Boston 1 giờ xe hơi). SNHU được xếp loại Tier 1 dành cho những trường ĐH phía Bắc (theo tạp chí U.S. New and World Report). Ngoài ra, trường đã vinh dự đạt một số giải thưởng lớn như  “The Best of Business Award” – Giải thưởng tốt nhất về chất lượng giảng dạy khóa MBA & Online và “New England Higher Education Excellence Award” – Giải thưởng giáo dục xuất sắc khu vực New England. Trang web “Thebestdegrees.org” xếp SNHU là trường ĐH có chương trình online đứng thứ 2 tại Mỹ.

Chương trình đào tạo của trường bao gồm 75 chương trình Cử nhân, 40 chuyên ngành Cao học và hơn 20 chuyên ngành Tiến sĩ cho các ngành, thu hút gần 9.000 sinh viên (SV) nhập học trong đó có 750 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia trên thế giới. Các ngành phổ biến của trường gồm: Kế toán, Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Kinh doanh Quốc tế, Quảng cáo, Marketing, Truyền thông, Giáo dục, Quản lý Khách sạn, Thời trang, Công nghệ Thông tin, Luật… Riêng đối với ngành Quản trị Kinh doanh, SV có thể theo học chương trình Cử nhân trong vòng 3 năm và học MBA trong vòng 1 năm, tiết kiệm được gần 40.000 USD/năm so với với những chương trình thông thường. Ngoài ra, SV học các ngành tương tự tại Việt Nam có thể được xét chuyển tiếp và miễn giảm nhiều tín chỉ khi liên thông tại SNHU giúp tiết kiệm chi phí học tập. Đặc biệt, hàng năm nhà trường đều có các chương trình Học bổng đa dạng dành cho SV quốc tế (học bổng dành cho nữ SV, cho những SV có thành tích thể thao, có kết quả học tập tốt…) với mức từ 3.000 đến 5.000 USD/năm.

Nhà trường có cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ như trung tâm học thuật mới, các phòng học có phương tiện nghe nhìn, Internet trực tuyến, phòng kỹ thuật, phòng nghệ thuật đồ họa, nhà trưng bày nghệ thuật chất lượng, viện bảo tàng. Ngoài ra  trường còn có ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường được trang bị đầy đủ tiện nghi, tiết kiệm chi phí đi lại cho SV. Trong suốt thời gian học tại trường và sau khi tốt nghiệp, SV có cơ hội làm việc tại các công ty hàng đầu như Reebok Int’l, Walt Disney World, ABC News, Coca Cola, Ernst &Young, IBM, MasterCard, PepsiCo... Đội ngũ giảng viên của trường thường là những người dẫn đầu trong các lĩnh vực mà họ giảng dạy nên SV được hưởng lợi từ những kinh nghiệm và kiến thức thực tế, giúp họ thuận lợi hơn khi tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường có tỷ lệ SV tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao, lên đến 95%.

Du hoc MyBạn Nguyễn Tuấn Việt (tốt nghiệp A-Level của trường Jurong Junior College – Singapore, hiện đang theo học năm 1 chương trình Cử nhân danh dự 3 năm của SNHU) chia sẻ: “Văn hóa thì bên này cũng dễ hòa nhập lắm. Mọi người cũng cởi mở vui vẻ nhất là trong việc giao tiếp. Nhưng trong việc học tập, nhất là khi làm việc nhóm, đôi lúc học sinh bản địa cũng giữ khoảng cách, lúc đầu chưa quen thì khó làm việc chung. Nhưng sau này mình cũng biết dần cách làm việc của họ thì cũng dễ hơn. Em đang học Business Administration và sau này sẽ định chuyên sâu vào Marketing. Bộ phận SV quốc tế bên này cũng khá gần gũi. Họ thường thông báo cho mình những sự kiện trong trường để mình tham dự. Lúc em mới sang, họ bố trí người dẫn đi tham quan campus, và chở đi mua những đồ đạc cần thiết. Thầy cô rất nhiệt tình hướng dẫn cho học sinh. Bên cạnh đó, còn có những academic adviser giúp mình trong việc chọn các môn học. Về phía thầy cô thì họ rất dễ tiếp cận để hỏi về bài vở và cả những vấn đề khác.

Ở campus thì mình dễ làm quen với học sinh bản địa, giao tiếp nhiều thì khả năng tiếng Anh cũng như hiểu biết văn hóa cũng tăng nhiều hơn. Lúc đầu sang, chưa có xe thì ở campus rất tiện lợi vì không cần phải đi ra ngoài nhiều. Ở campus cũng vui vì có thể kết bạn với nhiều học sinh bản địa. Theo em thì phải chuẩn bị thật kỹ phần tiếng Anh trước khi sang đây. Khi đã sang đây rồi thì phải cố gắng giao tiếp càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó phải chuẩn bị tinh thần vì sang đây phải sống tự lập rất nhiều.

Đây là 1 chương trình rất đặc biệt và là chương trình 3 năm đầu tiên ở Mỹ, và hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía chính phủ cũng như công chúng. Ngoài việc tiết kiệm được 1 năm học phí, chương trình 3 năm có 1 đặc điểm mà theo em là vô cùng hữu ích và đặc biệt: ở cuối học kỳ, học sinh sẽ được chia thành nhiều nhóm gồm 4-5 người, và sẽ được giao 1 project để thực hiện trong 1 tuần. Các câu hỏi trong project sẽ thuộc nhiều lĩnh vực như Math, Marketing, Information technology và những môn học khác.  Đặc điểm này sẽ giúp học sinh suy nghĩ 1 cách khoa học hơn và học được những kỹ năng làm việc nhóm.

 

Ở Mỹ, trải nghiệm du học toàn diện hơn rất nhiều. Nếu xét về khía cạnh học tập thì có thể du học ở Mỹ cung cấp không nhiều kiến thức như du học ở Singapore. Tuy nhiên, du học ở Mỹ, việc làm và tìm kiếm cơ hội được coi trọng hơn nhiều. Bên cạnh đó, những vấn đề như xe cộ và nhà ở tại Mỹ cũng khiến em trưởng thành hơn nhiều.”

Để biết thêm thông tin chi tiết, quí khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM.
ĐT: 3930 4812 / 4970
8E Lương Hữu Khánh, Quận 1, TP.HCM
ĐT: 3925 3183 / 2602

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
26/02: Hợp Điểm tổ chức Ngày hội Du học Mỹ "Study USA - The AEO Tour" (09/02)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter