Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

5 cách để sinh viên quốc tế rèn luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh

Chia sẻ

SV quốc tế ngày nay được tiếp cận tiếng Anh dễ dàng hơn vì có đầy đủ cơ sở vật chất và phương tiện. Tuy nhiên, ngay cả khi SV có được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với số điểm cao, họ cũng gặp phải rào cản khi giao tiếp với người bản xứ. Đa số SV quốc tế thường khá tự tin với kĩ năng đọc và viết, nhưng với 2 kĩ năng còn lại, họ thường mất tự tin hẳn.

Khi SV quốc tế đi du học, đến các quốc gia mà mình học, họ sẽ nhận ra rằng điểm TOEFL (iBT) hay IELTS cao không đồng nghĩa với việc SV sẽ thoải mái giao tiếp tiếng Anh, ngay trên giảng đường đại học hoặc bên ngoài trường học. Vậy làm thế nào để có thể giao tiếp với họ một cách tự nhiên như nói tiếng mẹ đẻ?

1. Hãy luyện tập trước khi bạn lên đường du học
Ngay cả khi bạn có điểm IELTS hay TOEFL cao đi chăng nữa, đừng chủ quan rằng mình đã thành thạo tiếng Anh như với tiếng mẹ đẻ. Tham gia trại hè quốc tế hoặc một câu lạc bộ tiếng Anh, làm tình nguyện viên cho các đoàn thiện nguyện quốc tế, hay đi tham dự các buổi tọa đàm của những triết gia nổi tiếng thế giới,... sẽ giúp bạn cải thiện nhiều hơn. "Bạn sẽ luyện tập tiếng Anh được nhiều hơn khi tinh thần bạn không bị áp lực từ thi cử", bạn Bùi Mai Linh – du học sinh Việt Nam hiện đang học tại trường Đại học danh tiếng Drexel University của Mỹ.

DHHD-19

2. Làm quen nhiều bạn SV bản xứ
"Practice makes perfect" - bạn có biết câu thành ngữ tiếng Anh quen thuộc này? Bạn càng luyện tập giao tiếp tiếng Anh càng nhiều, trình độ của bạn sẽ tăng lên vùn vụt đến bất ngờ! Một sai lầm phổ biến của SV quốc tế là chỉ kết bạn và chơi với những bạn đồng hương với mình. Hãy kết bạn và làm quen với nhiều SV quốc tế khác và cả với SV bản xứ, để bạn và họ được trao đổi văn hóa lẫn các nền văn minh của nhân loại. Một dấu hiệu tích cực để cho bạn biết rằng mình tiến bộ vượt bậc trong giao tiếp tiếng Anh – đó chính là bạn biết cách nói đùa bằng tiếng Anh, theo phong cách và văn hóa của người bản xứ, họ hiểu câu đùa của bạn và cười đùa với bạn.

3. Học từ những người bạn bản xứ
Hãy nói với những người bản xứ rằng bạn đang muốn nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh của mình và rất mong được họ giúp đỡ bạn sửa những lỗi sai phát âm hoặc ngữ pháp, đặc biệt là chú ý trong những âm câm trong tiếng Anh.

DHHD-20

4. Mở rộng kiến thức của bạn
Chọn lựa và đọc sách, đọc và nghe các tin tức, xem cả TV và phim để biết người bản xứ dùng tiếng lóng như thế nào, và khi nào thì họ dùng từ lóng nào,... Ngoài ra, bạn cũng có thể xem những buổi hài kịch của họ để vừa giải trí thư giãn, vừa biết cách sử dụng từ lóng và không nên dùng trong những ngữ cảnh nào. Đây là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn mau chóng hòa nhập vào môi trường sống khác xa với quê nhà.

5. Nếu có thể được, hãy trở thành gia sư trong trường của bạn
Bạn nghe thấy lạ và mâu thuẫn? Nhưng không, khi bạn làm gia sư cho các bạn SV quốc tế khác mới đến, bạn vừa dạy và vừa học rèn luyện thêm cho bản thân mình. Ngoài ra, đây cũng là một cách đôi bên cùng có lợi: bạn vừa kiếm thêm một ít tiền, đối phương cũng được rèn luyện tiếng Anh như bạn.

(Nguồn: US News & World Report)

Việt Nam Hợp Điểm

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter