Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Chuyên mục: DU HỌC
OV STUDY

Du học Malaysia: Cơ hội cho sinh viên Việt Nam lấy bằng cấp có giá trị Quốc tế tại Malaysia

Chia sẻ

(DNSG Cuối tuần) – Trong những năm gần đây, Malaysia đã gây được sự chú ý trong khu vực Đông Nam Á ở mức độ đầu tư giáo dục quy mô khá lớn và những hiệu quả thu được bắt đầu thấy rõ. Không chỉ là điểm đến du lịch, Chính phủ Malaysia còn đang quyết tâm đưa đất nước mình trở thành nơi thu hút các du học sinh quốc tế. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, ông Helmy Sulaiman – Tùy viên giáo dục Malaysia đã trình bày rõ hơn về tham vọng này.

Ông có thể cho biết cùng với việc đầu tư mạnh vào các trường Đại học (ĐH), Bộ Giáo dục Malaysia đã phát triển hệ thống văn phòng đại diện ở nước ngoài như thế nào?

Tại Việt Nam, từ năm 2004, Văn phòng Giáo dục Malaysia là đại diện chính thức của Bộ Giáo dục Malaysia, được đặt dưới sự quản lý của Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, văn phòng này được chính phủ Việt Nam cấp chuẩn ngoại giao. Ngoài ra, chúng tôi còn có 3 văn phòng cũng thực hiện chức năng xúc tiến giáo dục Malaysia cho sinh viên (SV) quốc tế đặt tại Trung Quốc, Indonesia và các tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất. Văn phòng giáo dục Malaysia tại thành phố Hồ Chí Minh không chỉ tập trung xúc tiến giáo dục tại Việt Nam, mà còn làm nhiệm vụ tương tự đối với Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Philippines. Các văn phòng này không những cung cấp thông tin về các khóa học tại Malaysia mà còn giới thiệu với các trường ĐH tại Việt Nam về các chương trình đào tạo tại Malaysia để hai phía tiến tới hợp tác. Đã có nhiều trường ĐH Malaysia đang hợp tác với Việt Nam như Open University, H.E.L.P University…

Sau gần bốn năm làm việc tại Việt Nam, ông có cho rằng trong suy nghĩ của phụ huynh học sinh Việt Nam, Malaysia đã trở thành một điểm đến du học mới?

Theo tôi, vẫn còn nhiều phụ huynh chưa biết rằng Malaysia có một nền giáo dục chất lượng và nhiều trường ĐH danh tiếng với chương trình, bằng cấp được quốc tế công nhận. Khi mới đến Việt Nam, tôi phải dành rất nhiều thời gian để nói chuyện với các phụ huynh về đời sống SV quốc tế tại đất nước tôi. Trong các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, tôi luôn cố gắng phổ biến thông tin về học tập tại Malaysia để các học sinh và phụ huynh của họ thấy rằng, đất nước Malaysia không chỉ là một điểm đến du lịch, mà còn là một điểm đến du học lý tưởng.

Trong suốt thời gian công tác tại Việt Nam, văn phòng chúng tôi đã đưa nhiều hoạt động và chương trình xúc tiến giáo dục Malaysia đến với học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi đã tổ chức những buổi triển lãm về du học Malaysia khá thành công. Văn phòng chúng tôi còn tổ chức các buổi hội thảo tại nhiều trường phổ thông ở một số tỉnh thành và trong năm 2012 này, văn phòng vừa hoàn tất xong các buổi hội thảo tại các trường phổ thông trên khắp Việt Nam. Chúng tôi cũng tham gia quảng bá trên các phương tiện truyền thông cả truyền thống và hiện đại.

Bên cạnh đó, các trường ĐH tại Malaysia cũng nhận được sự tư vấn của văn phòng giáo dục để hợp tác với các trường ĐH Việt Nam. Nhiều trường ĐH Malaysia đã giao lưu với các trường ĐH và ngày càng có nhiều người biết đến Malaysia. Năm ngoái, chúng tôi đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh rất thành công. Cuộc thi nhằm tạo sự nhận biết về Malaysia như một điểm đến du học đáng lựa chọn. Năm nay, chúng tôi tài trợ cho giải thưởng Trần Đại Nghĩa, hi vọng sẽ thu được thành công và có thêm nhiều HS-SV và phụ huynh của họ biết về du học Malaysia. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để mọi người nhận ra Malaysia là nơi du học tốt. Hiện tại, văn phòng chúng tôi nhận được nhiều sự hợp tác nhiệt tình của các tổ chức và cá nhân và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác quý báu như vậy.

Ông có thể cho biết hiện có bao nhiêu SV quốc tế đang du học tại Malaysia và mục tiêu sắp tới trong việc thu hút du học sinh của Bộ Giáo dục nước ông?

Tính đến cuối năm 2011, Malaysia có hơn 85.000 SV quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia, trong đó có hơn 700 SV Việt Nam đang học tập ở các cấp từ Cao đẳng đến ĐH. Chính phủ Malaysia đặt mục tiêu đến năm 2015 sẽ đón khoảng 100.000 SV quốc tế. Với tất cả nỗ lực của mình, chúng tôi tin là có thể đạt được mục tiêu đó.

Các du học sinh có những thuận lợi gì khi du học tại Malaysia?

Trước hết, chi phí học tập tại Malaysia rất phải chăng. Nhờ có chương trình và cơ sở đào tạo tốt, chúng tôi cung cấp cho các du học sinh nhiều lựa chọn với các khóa học đa dạng, sau đó, học có thể tham gia chương trình chuyển tiếp linh hoạt đến Mỹ, Anh, Canada, Úc, Pháp và New Zealand. Chương trình này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí vì chi phí sinh hoạt tại Malaysia cũng thấp hơn so với các thành phố lớn trên thê giới. Các trường ĐH Malaysia cung cấp các chương trình kép như 2+1, 1+2 hoặc 3+0, tức là học tại Malaysia năm đầu, sau đó tiếp tục học tại một trong những quốc gia đã nêu trên tùy vào chương trình liên kết. Đã có nhiều trường đại học nước ngoài mở chi nhánh tại Malaysia, ví dụ ba trường ĐH của Úc là Monash, Curtin, và Swinburne, hai trường ĐH của Anh là Nottingham và New Castle. Trong thời gian tới, ĐH Southampton của Anh cũng sẽ mở chi nhánh tại Malaysia. Những trường ĐH trên đều nhận thấy Malaysia là nơi lý tưởng để thu hút SV đến từ nhiều nơi trên thế giới. Ngoài việc được xem là nơi sinh hoạt và học tập phù hợp và an toàn, Malaysia là một trong những quốc gia mà bằng cấp được công nhận bởi Washington Accord, nghĩa là theo chuẩn mực quốc tế. Ngoài ra, đất nước chúng tôi vốn là một quốc gia đa chủng tộc, đa văn hóa nên nói chung các SV quốc tế dễ dàng thích nghi.

Đối với SV Việt Nam, học tại Malaysia rất gần, có nhiều chuyến bay hằng ngày giữa hai nước nên rất thuận lợi. Hai nước chúng ta có nhiều tương đồng về văn hóa ẩm thực, thời tiết… nên du học sinh Việt Nam cũng dễ dàng thích nghi. Gần đây, chúng tôi đã được UNESCO công nhận là một trong mười quốc gia du học phổ biến với SV quốc tế.

Cho đến lúc này, ông có cảm thấy hài lòng với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ của mình không và thành quả nào ông cho là quan trong nhất?

Năm nay là năm thứ tư trong nhiệm kỳ của tôi và điều hạnh phúc nhất là số lượng du học sinh Việt Nam sang Malaysia ngày càng tăng, nghĩa là nhiều học sinh và phụ huynh của họ đã tin tưởng vào chất lượng giáo dục của đất nước chúng tôi. Tôi hy vọng mọi người sẽ nhận ra rằng Malaysia cung cấp nền giáo dục tốt với chi phí phù hợp. Nhiệm kỳ của tôi sắp hết nhưng tôi tin là những nỗ lực của văn phòng chúng tôi sẽ được tiếp tục và trong tương lai không xa, Malaysia sẽ trở thành một điểm đến du học hấp dẫn hơn đối với học sinh Việt Nam.

Việt Nam Hợp Điểm hiện là Đại diện tuyển sinh của Đại học Taylor’s tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh và chương trình học, quí khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
ĐT: (08) 3930 4812 – 3930 4992
8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM
ĐT: (08) 3925 2602 – 3925 3183
18 Ngõ 30, phố Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: (04) 3623 1665
Email:               counseling@vietnamhopdiem.edu.vn
Website:           www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Việt Nam Hợp Điểm

-------------------------------------------------

Các tin khác:

Hợp Điểm chia sẻ 5 cách tiết kiệm tiền khi du học

Du học Singapore: Hợp Điểm công bố chương trình Học bổng tháng 7/2012 của Đại học Curtin Singapore

Du học Anh: Hợp Điểm công bố chương trình Học bổng của BELLERBYS COLLEGE 2012

Du học Úc: Cảnh giác những chiêu lừa du học sinh

Du học Singapore: 05/05 Hợp Điểm báo cáo chương trình du học tại Jurong Junior College

Du học Mỹ: Hợp Điểm tổ chức thành công buổi Hội thảo của trường Pierce College (bang Washington)

Du học Mỹ: Kinh nghiệm homestay dành cho du học sinh

Du học Singapore: Chia sẻ của học sinh Việt Nam tốt nghiệp Jurong Junior College

Du học Singapore: Học viện Marketing Singapore MIS giới thiệu các ngành học mới của Đại học West of England từ tháng 04/2012

Du học Singapore: Hợp Điểm tổ chức chương trình Portfolio Workshop tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

Du học Singapore: Hợp Điểm bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí thi tuyển cho kì nhập học tháng 07/2012 vào ACS International

Du học Singapore: Học viện Kaplan trao Học bổng trị giá 130 triệu đồng cho học sinh Việt Nam

Du học Anh: 10 điều sinh viên Việt Nam cần lưu ý khi du học tại Anh

Du học Singapore: Hợp Điểm công bố Học bổng Du học KAPLAN – Singapore 2012

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter