Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Trường ĐH Y Việt Nam - Singapore tăng cường hợp tác đào tạo Y khoa

Chia sẻ

Thiết lập mạng lưới nghiên cứu mạnh hơn giữa các trường ĐH Y của Việt Nam và Singapore là một trong những mục đích của hội thảo liên trường, liên quốc gia của 2 trường ĐH Y khoa hàng đầu VN và ĐHQG Singapore tổ chức ngày 20/3 tại Hà Nội.


Các đại biểu tham dự hội thảo

Theo Hiệu phó ĐH Quốc gia Singapore – GS.John Wong, hoạt động này này là một phần của chương trình hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị được bắt đầu từ năm 2010 giữa hệ thống y tế ĐHQG Singapore và hai trường ĐH y hàng đầu ở Việt Nam là ĐH Y Hà Nội và Học viện Quân y.

GS.John Wong cho biết, hiện nay, Châu Á đang đối mặt với những thách thức như sự trở lại của những đại dịch toàn cầu, biến đổi khí hậu, dân số già đi nhanh chóng, gánh nặng về ung thư tăng lên và mọi người dễ bị mắc bệnh tim hơn. GS hy vọng, hội nghị này sẽ khuấy động những nghiên cứu mới đầy ý nghĩa, đồng thời phát triển những giải pháp nhịp nhàng và đồng bộ các vấn đề của Châu Á.

Trung tướng Nguyễn Tiến Bình, Giám đốc Học viện Quân y đánh giá, cả ba nhà trường đều đang hoạt động theo mô hình “viện-trường”, trong đó có các bệnh viện-các trung tâm nghiên cứu gắn liền với trường đại học y khoa. Mô hình này đã và đang phát huy tốt, phục vụ rất hiệu quả cho các nhiệm vụ rất giống nhau của mỗi trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị. Cả ba trường đều tham gia tích cực vào việc phát triển con người, phát triển quốc gia và phát triển khu vực thông qua các hoạt động giáo dục, chăm sóc sức khỏe người dân và nghiên cứu khoa học.

Tại hội thảo, Các nhà khoa học đã trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy y khoa, cải tiến giáo dục y khoa, ứng dụng CNTT và truyền thông đa phương tiện trong giảng dạy y học. Nhiều báo cáo đã trình bày các nghiên cứu mới về kỹ thuật và kinh nghiệm cứu chữa và những tiến bộ khoa học y tế vào công tác đào tạo, khám, chữa bệnh ở Việt Nam, Singapore.

Theo Giáo dục & Thời đại

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter