Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Học viên Hợp Điểm đạt điểm SAT II tuyệt đối 1600/1600

Chia sẻ

Sau một thời gian ôn luyện SAT II tại Hợp Điểm, Nguyễn Việt Huy (học sinh lớp 12 trường TPT Năng Khiếu) đã tham dự thi và đạt điểm SAT II tuyệt đối 1600/1600 với hai môn thi Toán và Lý. Với mục tiêu nhắm đến là giành học bổng du học tại một trong các nước như Mỹ, Úc, Singapore do đó Huy cũng đã học tập, ôn luyện, cũng như chinh phục hầu hết các kỳ thi chứng chỉ quốc tế IELTS – 8.0, TOEFL – 102 Điểm, SAT I – 2020 Điểm.

Hợp Điểm đã khá “vất vả” để có một buổi hẹn với cậu bạn thông minh này bởi hiện tại, Huy khá bận rộn do vừa trải qua kỳ thi học kỳ I tại trường


Ông Trọng Hiển - Chánh văn phòng Việt Nam Hợp Điểm tặng quà cho bạn Nguyễn Việt Huy

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Huy đó là một cậu học sinh khá cao lớn, nụ cười tươi nhưng lại hay mắc cỡ mỗi khi chúng tôi đề cập đến “Bảng thành tích” đáng nể của Huy.

Là con một trong nhà nhưng không vì thế mà Huy “đòi hỏi”, ham chơi, lơ là việc học. Thương ba mẹ bận rộn công việc hằng ngày nhưng luôn đặt kỳ vọng vào cậu con trai duy nhất nên Huy luôn cố gắng tự giác học tập để ba mẹ vui lòng. Sau đây là bài phỏng vấn ngắn giữa Huy và Hợp Điểm xoay quanh đề tài học và thi SAT II.

Hợp Điểm: Huy có thể chia sẻ việc học tập trong 1 ngày của bạn cho mọi người được biết?

Việt Huy: Vừa thi học kỳ xong nên hiện tại ngoài giờ học chính khóa tại trường, em còn tham gia khóa luyện thi NUS tại Hợp Điểm. Em không có chủ trương đi học thêm nhiều mà hầu hết là dành thời gian tự học tại nhà.

Hợp Điểm: Huy đã thi cả SAT I và SAT II, vậy theo Huy thì mức độ khó của 2 kỳ thi SAT này như thế nào?

Việt Huy: Theo cá nhân em thì em thấy SAT I khó hơn SAT II do SAT I bao gồm 3 phần Đọc, Viết và Toán còn SAT II thì môn thi là do mình chọn và mình tập trung ôn luyện 2 môn thi có mục tiêu hơn hẳn nên em nghĩ là SAT II có phần “dễ chịu” hơn SAT I.Hợp Điểm: Em hãy chia sẻ một chút về bài thi Toán và Lý của SAT II! Có phần nào gây khó khăn cho em trong lúc giải đề không?

Việt Huy: Đại số, hình học, lượng giác học hầu hết đều xuất hiện trong bài thi Toán lần này, một số kiến thức Toán tại bậc phổ thông cũng trải đều trong mỗi bài tuy nhiên phần làm em lúng túng nhất có lẽ là phần đồ thị. Đồ thị là phần em làm bài tập khá nhiều khi ở nhà nhưng lúc vào thi em vẫn lúng túng và quên kiến thức. Đặc biệt là em còn gặp phải cả những dạng Toán mà trước giờ em chưa từng học đến.Tuy nhiên em cố gắng tập trung và bình tĩnh để tránh mắc phải những sai sót trong lúc giải đề. Bình tĩnh và cẩn thận luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của em.

Về phần Lý thì đề bài cho kiến thức khá là “rộng” nhưng không “sâu”, may mắn là hầu hết các bài em gặp phải đều đã được các thầy cô tại Hợp Điểm ôn luyện khá kỹ lưỡng nên phần Lý em không gặp trở ngại gì.

Hợp Điểm: Huy có thể chia sẻ cũng như nhắn nhủ cho các bạn học viên Hợp Điểm nói riêng và các bạn học sinh có dự định thi SAT nói chung các bí quyết để làm bài thi đạt điểm cao như Huy!

Việt Huy: Đối với phần Đọc các bạn nên cố gắng học từ trước, càng nhiều từ càng tốt. Với các bài đọc ngắn thì có thể đọc hết 1 lượt tuy nhiên với những bài đọc dài thì nên ưu tiên đọc phần mở đầu của mỗi đoạn sau đó đọc trước câu hỏi từ đó suy ra câu hỏi đó nằm ở đoạn nào rồi bắt đầu đọc sâu cho đến hết đoạn.

Phần Writing dễ hơn nếu các bạn biết Đọc, đọc càng nhiều bạn sẽ phát hiện ra lỗi sai nằm ở đâu. Phần Essay thì trước khi đi thi em có làm theo chỉ dẫn của các anh chị đi trước là nên chuẩn bị cho mình một số mẫu cho phần Essay này để khi vào thi có ý để viết tránh mất nhiều thời gian suy nghĩ, em cũng đã có chuẩn bị tuy nhiên đề thi lại không hề liên quan đến phần Essay mẫu mà em chuẩn bị. Nếu muốn các bạn cũng có thể viết trước 1 số mẫu với những đề tài khác nhau.

Trong lúc thi Toán em cũng mắc phải lỗi đó là đọc sai đề nhưng em đã bình tĩnh đọc đề lại do đó nếu muốn đạt điểm cao phần Toán nhất định phải cẩn thận và đọc đề thật kỹ.

Môn Lý thì chú ý ôn lại các kiến thức cũ vì đề hỏi kiến thức khá rộng và bao quát.

Hợp Điểm: Huy có thể “bật mí” cho các bạn biết các lựa chọn trường của Huy trong tương lai?

Việt Huy: Em chỉ có 1 lựa chọn duy nhất cho ngành học của mình đó là ngành Computer Science. Em sẽ nộp đơn cho 2 trường tại Singapore là NUS và NTU. Đối với khu vực Mỹ thì MIT là “ngôi trường mơ ước” của em. Ngoài ra em sẽ chọn trường ĐH Melbourne nếu có cơ hội được học tại Úc. Tuy nhiên em cũng còn một số lựa chọn khác nữa.

Hợp Điểm: Cám ơn Huy về những chia sẻ trên. Hợp Điểm xin chúc Huy gặt hái được nhiều thành công trên con đường học vấn và hẹn gặp lại Huy tại 1 trong các trường bạn đã lựa chọn trong tương lai.

Việt Nam Hợp Điểm

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter