Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

Chia sẻ

Sau những góp ý của các cơ quan và cán bộ giáo dục về kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, năm nay, dự thảo quy chế cho kỳ thi này có những thay đổi rõ rệt. Hình thức thi, số buổi và thời gian thi và đặc biệt là chế độ tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia vào đại học dự kiến được phục hồi.

Ngày 22/11, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT đã gửi văn bản dự thảo về những nội dung sẽ thay đổi trong quy chế của kỳ thi HSG quốc gia đến các cơ sở giáo dục và đề nghị xin ý kiến góp ý gấp trước ngày 26/11.

Tin vui cho thầy cô và học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi HSG quốc gia năm nay là quy chế tuyển thẳng dành cho học sinh giỏi Quốc gia có thể được tiếp tục thực hiện kể từ năm học 2012-2013.

Với giải ba quốc gia trở lên, học sinh sẽ được tuyển thẳng vào ĐH-CĐ theo đúng ngành và nhóm ngành do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cho từng môn thi. Giải Khuyến khích được tuyển thẳng vào Cao đẳng. Nếu không sử dụng quyền tuyển thẳng, học sinh thi ĐH theo khối thi có môn đạt giải và đạt tổng điểm các môn trên điểm sàn, không có điểm 0.

Học sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic tiếp tục được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển thẳng vào các trường đại học theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên đi đào tạo đại học ở nước ngoài bằng nguồn học bổng của Nhà nước.

Năm nay, hình thức thi của một số môn cũng tiếp tục được thay đổi và hoàn thiện.

Các môn (trừ môn Tin học) thi theo hình thức thi viết; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học có thêm hình thức thi thực hành. Các môn Ngoại ngữ có hình thức thi phù hợp đảm bảo đánh giá được cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính.

Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học và các môn Ngoại ngữ có 2 buổi thi; Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí có 1 buổi thi. Thời lượng thi viết là 180 phút. Thời gian thi nói môn ngoại ngữ và thi thực hành sẽ được bộ quy định theo từng năm.

Thực hành là hình thức thi mới và cần thiết nên bộ GD-ĐT cũng cho biết, cần có lộ trình và giải pháp thích hợp qua các năm nên riêng năm 2012 việc thi thực hành mới chỉ áp dụng thi lí thuyết về thực hành

Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic có 02 buổi thi đối với mỗi môn thi; riêng các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học có thêm 01 buổi thi thực hành.

Năm 2007, quy chế tuyển thẳng HSGQG vào ĐH bị bãi bỏ. Nhiều giáo viên, học sinh cho rằng, cùng với nhiều môn có hình thức thi không phù hợp, việc này dẫn đến khó thu hút và lựa chọn được học sinh giỏi tham gia kỳ thi. Chất lượng của các kỳ thi quốc tế cũng theo đó suy giảm.

Sau hơn 40 năm ra đời, từ mô hình các "lớp chọn", đến năm 2010, 'trường chuyên" mới được ngành giáo dục xác định chính là giáo dục mũi nhọn để làm "đầu tàu" để kéo chất lượng đại trà của hệ phổ thông.

Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010 - 2020 với tổng số kinh phí hơn 2.300 tỷ đồng được phê duyệt hồi tháng 7/2010 là một món quà lớn cho hệ thống gần 80 trường chuyên trên cả nước.

Hơn 2.300 tỷ đồng, Bộ tập trung đầu tư cơ sở vật chất, 63 trường chuyên trên toàn quốc sẽ được cung cấp trang thiết bị theo các cấp độ khác nhau. Đồng thời sẽ phát triển đội ngũ giáo viên: hơn 1.000 giáo viên các trường chuyên trên toàn quốc sẽ được tập huấn chuyên sâu, tiệm cận với chương trình quốc tế, tập huấn việc sử dụng thiết bị dạy học

Cùng với đó, 456 giáo viên sẽ được tập huấn tiếng Anh, hướng tới mục tiêu là giáo viên chuyên có thể dạy các môn học cho học sinh bằng tiếng Anh. Tổng kinh phí tập huấn tiếng Anh là 638.400 USD.

Việt Nam Hợp Điểm

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter