Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Trường dạy tiếng Việt tại nước Đức

Chia sẻ

Nằm trong Trung tâm Thương mại Thái Bình Dương ở Berlin, Trường Sao Mai dạy tiếng Việt cho các cháu con em người Việt thuộc thế hệ sinh ra và lớn lên ở Đức.

Trường Sao Mai vừa tổ chức khai giảng năm học mới 2011-2012 ngày 11/9 vừa qua. Đây là lần thứ năm liên tiếp cô trò của trường đón mừng năm học mới, cũng là sự bền bỉ trong việc gìn giữ và phổ biến tiếng Việt của ban quản lý và cô trò Trường Sao Mai.


Quang cảnh buổi khai giảng tại Trường Sao Mai.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Hoàng Liên, phụ trách trường Sao Mai cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ban giám đốc trung tâm thương mại cũng như các hội đoàn đã tạo điều kiện để các lớp học đi vào hoạt động trong suốt những năm qua.

Theo bà Liên, khi tham gia theo học, các cháu không chỉ học đọc, viết, nói tiếng Việt mà còn được nhiều cô giáo, người tình nguyện dạy múa, hát; được chỉ dạy để hiểu văn hóa, phong tục tập quán của quê hương Việt Nam.

Ông Vũ Quốc Nam, Chủ tịch hội đồng hương Kinh Bắc, đại diện các hội đoàn người Việt tham dự buổi khai giảng khẳng định ý nghĩa của việc gìn giữa và duy trì vốn tiếng Việt cho các cháu được sinh ra tại Đức.

Theo ông, nếu không gìn giữ tiếng Việt, thế hệ người Việt tiếp sau sẽ "mất gốc" hoàn toàn, do các cháu được sinh ra, lớn lên tiếp thu tiếng nói và nền giáo dục Đức, trong khi các bậc cha mẹ không phải ai cũng có điều kiện quan tâm, chăm sóc và dạy các cháu tiếng Việt.

Theo ông Nam, chỉ cần các cháu biết đọc, biết đánh vần và viết được tiếng Việt, sau này khi có nhu cầu sẽ học thêm, các cháu sẽ nhanh chóng nắm bắt khi cần giao dịch ở trong nước. Ông Nam cũng khuyên các bậc phụ huynh cố gắng giành thời gian để đưa các cháu tới lớp học.

Tại buổi khai giảng, các "thế hệ" học sinh của trường đã có dịp thể hiện với các bậc cha mẹ vốn tiếng Việt mà các em đã học tập được trong thời gian qua. Dù có em nói tiếng Việt chưa thật sõi, song đã "đọc thông" và hiểu được tiếng Việt. Các bậc phụ huynh tham gia buổi khai giảng đã thực sự cảm động khi được nghe chính con mình tự đọc được thơ tiếng Việt hay hát, múa các điệu múa truyền thống của Việt Nam.

Cũng tại buổi khai giảng, nhiều cháu có thành tích học tập đã được ban tổ chức và các các nhà tài trợ tặng giấy khen, tặng quà để động viên các cháu tiếp tục học tập tốt.

Ngay sau khai giảng, hơn 16 cháu đang ký mới tham gia lớp học đã cùng với các phụ huynh lên thăm trường và được các cô giáo hướng dẫn thủ tục nhập học.

Thành lập từ năm 2007 với ban đầu chỉ có một lớp với một vài cháu tham gia học tập, sau 5 năm với sự giúp đỡ của Ban Giám đốc trung tâm thương mại, sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cùng một số hội đoàn, sự tận tâm của các cô giáo, nỗ lực của phụ huynh và học sinh, trường Sao Mai đã duy trì và liên tục mở lớp học mới mỗi năm với 3 cô giáo tham gia giảng dạy tiếng Việt. Trường hiện duy trì 4 lớp học thường xuyên vào mỗi cuối tuần.

Theo TTXVN/Vietnam+

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter