Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Chàng trai Pháp dạy tiếng Hàn tại ĐH danh tiếng Hàn Quốc

Chia sẻ

Bắt đầu từ học kỳ mùa thu sắp tới, chàng trai 36 tuổi người Pháp Marc Duval sẽ giảng dạy tiếng Hàn tại Trường đại học Quốc gia Seoul (SNU)- một trong những trường ĐH uy tín của Hàn Quốc.

"Thật là vinh dự khi là giáo sư người nước ngoài đầu tiên tại khoa Văn học và Ngôn ngữ của Đại học Quốc gia Seoul" - Marc Duval chia sẻ. Duval dự định khi giảng dạy sẽ so sánh tiếng Hàn với các ngôn ngữ châu Âu và dạy cho sinh viên những đặc điểm độc đáo của ngôn ngữ Hàn.

Duval còn dí dỏm cho biết chính tình yêu của anh với món kim chi nhiều gia vị của Hàn Quốc đã khiến anh trở thành giảng viên trường đại học danh tiếng này. Anh còn tự đặt cho mình một cái tên Hàn Quốc là Ma Hoo-jok.


Hiện nay Marc Duval là giáo sư Ngôn ngữ học tại Trường đại học Zurich (Thụy Sỹ).

Hiện nay Duval là giáo sư Ngôn ngữ học tại Trường đại học Zurich (Thụy Sỹ). Anh lấy bằng cử nhân và thạc sỹ tại Trường đại học Strasbourg ở Pháp và lấy bằng tiến sỹ tại   Đại học Sorbonne. "Khi ấy có nhiều giáo sư và sinh viên người Hàn Quốc tại Trường Strasbourg và tôi trở nên quan tâm tới ngôn ngữ và thức ăn của Hàn Quốc", giáo sư Duval nhớ lại.

Duval bắt đầu dạy tiếng Pháp tại Học viện Quân đội Hàn Quốc năm 1998 và trong thời gian đó anh học tiếng Hàn. Anh đã từng theo học lớp tiếng Hàn do UNESCO mở tại thủ đô Seoul. Vào các ngày nghỉ cuối tuần, Duval thường đến thăm những di tích nổi tiếng ở Seoul để học về văn hóa Hàn Quốc.

Được biết, vào năm 2002, Duval đã được rất kém trong bài thi tiếng Hàn tại Trường đại học Yonsei. Điều này trở thành một “cú hích” để anh quyết tâm học tiếng Hàn một cách chuyên sâu.

Vào năm 2008, Duval đã làm nghiên cứu tại khoa Ngôn ngữ Hàn tại Trường SNU trong 6 tháng. Đầu tháng 1 năm nay, anh đăng ký làm giảng viên của trường này. 2 tháng sau, anh được trường chấp nhận.

Không chỉ giảng dạy tiếng Hàn, chàng giáo sư người Pháp còn có những dự định rất thú vị. "Tôi sẽ biến cửa hàng bán kim chi ngay trước cổng trường thành lớp học thứ hai của tôi. Bạn sẽ thấy tôi sẽ ở đó rất nhiều để gặp gỡ các sinh viên”, Duval cho biết.

Theo Dantri (Theo Chosun)

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter