Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Toàn bộ sách giáo khoa của Hàn Quốc sẽ số hóa vào năm 2015

Chia sẻ

Hàn Quốc sẽ thực hiện nhiều thay đổi trong giáo dục tiểu học trong vòng 3 năm tới. Điều này góp phần tạo ra một thị trường khổng lồ cho những hãng điện tử bản địa.

Đến năm 2014, toàn bộ tài liệu giáo dục cấp tiểu học sẽ được số hóa. Một năm sau đó, toàn bộ chương trình giảng dạy của tuổi đi học sẽ được cung cấp thông qua một loạt các máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Bộ giáo dục Hàn Quốc chưa công bố về loại thiết bị họ sẽ mua nhưng cơ qua này tiết lộ sẽ chi khoảng 2.4 tỉ đô la Mỹ để mua sắm những máy tính bảng và tài liệu số hóa cần thiết.

Hiện một vài trường học trên các bán đảo của Hàn Quốc đã sử dụng sách giáo khoa được hiển thị trên máy notebook. Khi chuyển sang sử dụng máy tính bảng, liệu chính phủ nước này có chọn iPad hay các hãng khác thay vì sử dụng máy tính bảng của những hãng điện tử trong nước mà tiêu biểu là Samsung? Rõ ràng, lợi thế sân nhà sẽ giúp Samsung thắng thế.

Động thái này của Bộ giáo dục Hàn Quốc lại nhen nhóm những tranh cãi về việc liệu học sinh có thể học tốt hơn khi nhìn màn hình máy tính hay vẫn phải sử dụng tài liệu in ấn? Một vấn đề quan trọng không kém đó là liệu có những thiết bị ở dạng nhỏ gọn nhưng vẫn hiệu quả như sách giáo khoa hay không? Như vậy sẽ dẫn đến khuynh hướng có thêm diện tích ở mỗi trang.

Hiện trên thế giới, mới chỉ máy tính bảng của Kno (một công ty mới khởi nghiệp ở thung lũng Silicon - Hoa Kì) là đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của sinh viên, học sinh. Theo một nghiên cứu của Kno, những gì mà sinh viên cần là một thiết bị tái tạo chân thực những trang sách hệt như kích cỡ của sách giáo khoa. Những nỗ lực đưa sách giáo khoa vào một màn hình nhỏ đã không được sinh viên chấp nhận, bằng chứng là việc thay thế sách giáo khoa bằng thiết bị đọc sách điện tử Kindle DX đã thất bại.

Dù điều gì xảy ra đi nữa, Samsung vẫn là người thừa hưởng cơ may do sự cải tiến này mang lại. Apple không có cửa để cạnh tranh với Samsung trên thị trường này.

Theo GDTD

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter