Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Đại học Chicago, Mỹ hợp tác giáo dục với Việt Nam

Chia sẻ

Với “cầu nối” là GS Ngô Bảo Châu, một hiệu trưởng trường ĐH hàng đầu nước Mỹ đã tới Việt Nam bàn chuyện hợp tác giáo dục đại học.

Trong buổi làm việc sáng 8/3, GS Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐHQG Hà Nội giới thiệu, ĐH này do Chính phủ quản lý trực tiếp, có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao; cũng là ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, ĐHQG Hà Nội có nhiều điểm tương đồng với mô hình ĐH của Mỹ.

GS Robert Jeffrey Zimmer, hiệu trưởng thứ 13 của ĐH tư thục có tuổi đời hơn trăm năm nói, ĐH Chicago sẽ hợp tác với ĐHQG Hà Nội trong những lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học xã hội, quản trị kinh doanh.


GS Robert Zimber và GS Mai Trọng Nhuận ký kết biên bản hợp tác

Ông cùng GS Ngô Bảo Châu (đang làm việc ở khoa Toán) đã thảo luận với hiệu trưởng các trường thành viên của ĐHQG Hà Nội để tìm kiếm và mở rộng lĩnh vực hợp tác. Buổi làm việc kết thúc với việc tiến hành ký bản ghi nhớ.

Trong các ngày còn lại ở Việt Nam, từ 9/3, GS Zimber sẽ có các buổi gặp với lãnh đạo Chính phủ, Bộ GD-ĐT và ĐHQG TP.HCM…

Không chỉ lọt top 10 liên tục ở nhiều bảng xếp hạng có uy tín, ĐH Chicago còn sở hữu những giải Nobel đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế học và toán học, với con số ấn tượng 85 người đoạt giải Nobel từng có mối quan hệ trực tiếp.

Trường ĐH nằm ở phố Hyde Park, tiểu bang Illinois do nhà tỷ phú dầu mỏ John D. Rockefeller thành lập năm 1890 nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng lớn thế giới như trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, trường phái phê bình văn học Chicago và phong trào luật, kinh tế học trong phân tích pháp lý.

Tại buổi giao lưu với sinh viên lúc 11h, GS Vũ Minh Giang nhắc lại câu chuyện 2 năm trước đây, vào ngày 11/ 3, khi ĐHQG Hà Nội ký biên bản hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Thỏa thuận giữa ĐH công lập có nhiều bề dày lịch sử với tập đoàn kinh tế nhà nước lớn này có nội dung xây dựng, triển khai thực hiện đề án chiến lược để Việt Nam đoạt giải thưởng Nobel, các giải thưởng quốc tế có uy tín khác.

“Khi thông tin được đưa ra, có nhiều phóng viên gọi điện cho tôi, tỏ ý hoài nghi về “dự định siêu thực này” – GS Giang, cũng là một nhà nghiên cứu lịch sử nói.

Ông Giang cho hay, trong nhiệm vụ chiến lược, ĐHQG Hà Nội đã chọn những ngành, chuyên ngành đang cận kề với trình độ quốc tế, đầu tư mạnh để nhanh chóng đạt trình độ quốc tế. ĐH cũng mời những nhà khoa học danh tiếng trên thế giới tham gia vào ban cố vấn chiến lược.

GS Giang nói, nếu không bắt đầu từ khởi dựng ước mơ, thì biết đến bao giờ mới vươn tới đẳng cấp quốc tế.

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào của ĐHQG cũng biết được điều này. Trong buổi giao lưu, GS Giang đã nhắc lại đề án “16+23” (một đề án lớn của trường về phát triển nghiên cứu) khi một sinh viên hỏi thông tin về kết quả của những biên bản hợp tác.

Được gặp trực tiếp nhà khoa học mà mình yêu mến trong phần giao lưu 30 phút, nhiều sinh viên ĐHQG Hà Nội đã đề nghị GS Ngô Bảo Châu chia sẻ kinh nghiệm vươn tới thành công.

Chia sẻ “bí quyết nỗ lực”, GS Ngô Bảo Châu nói mỗi ngày, ông phải tự nhủ cần học thêm một điều gì đó. Nhưng không phải lúc nào cũng "đi bộ" mà cũng có lúc phải “chạy”.

Ông kể lại câu chuyện mình đã hỏi bạn học người Pháp về bí quyết “ làm sao lại đi bộ nhanh hơn” trong một lần leo núi khiến cả hội trường cười sảng khoái: “Bạn tôi nói có một bí quyết. Đó là trước hết chân trái phải đi trước chân phải, sau đó chân phải đi trước chân trái”.

Tự tin và phải thực sự đam mê, nhất là với những người làm nghiên cứu, tình yêu với khoa học cơ bản phải đặt trên các phạm trù khác cũng là những đúc rút ngắn gọn từ thành công của cá nhân mình mà GS Châu chia sẻ với các sinh viên.

Theo Vietnamnet

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter