Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN KIM

Chia sẻ

Học làm Bác sĩ , Dược sĩ ở Việt Nam là một hành trình gian nan, vất vả. Học ở châu Âu còn khó hơn vì các bạn trẻ không những phải làm chủ ngoại ngữ mà còn phải làm chủ được những tri thức Y Dược mang tính quốc tế luôn luôn được cập nhật. Hơn nữa, các bạn còn phải làm quen với cuộc sống xa nhà, học tập trong môi trường sinh viên đa quốc gia. Vậy mà đã có hai bạn trẻ Việt Nam mới đây đã “chạm đích” cuộc hành trình một cách rất vẻ vang ! Đó là bạn Đoàn Xuân Quang Minh vừa được Hiệu trưởng Đại học Y khoa, Viện Đại học Debrecen( Hungary) trao bằng Bác sĩ Y khoa tại lễ tốt nghiệp vào sáng thứ Bảy 11/9/2010. Trước đấy ba tháng, bạn Nguyễn Ngọc Phương Anh cũng đã vinh dự nhận bằng tốt nghiệp Dược sĩ.  Đây là hai sinh viên Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp tại Viện đại học uy tín này.

Ước mơ và thử thách

Phương Anh (đứng giữa) cùng mẹ và em gái

Tân Dược sĩ Phương Anh, từng là nữ sinh giỏi của trường PTHT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM. Đặc biệt yêu thích môn Hóa và Sinh, từ lâu Phương Anh đã nuôi giấc mơ trở thành Dược sĩ , được cầm “chiếc đũa thần” chế biến dược phẩm chữa bịnh. Phương Anh còn cố gắng học giỏi toàn diện, kể cả tiếng Anh mà bạn nhận thức rất rõ  là chìa khóa mở cửa ra với thế giới. Qua sách vở và Internet, Phương Anh biết châu Âu là nơi có công nghiệp Dược phẩm tiên tiến, dẩn đầu thế giới và là chân trời khoa học thu hút nhiều bạn trẻ. Chính vì thế, khi biết Viện đại học Debrecen tuyển sinh tại Việt Nam chương trình học Dược sĩ bằng hoàn toàn tiếng Anh, Phương Anh đã “vận động” ba má cho mình “ứng thí”. Rất vui, qua kiểm tra và phỏng vấn trực tiếp với các giáo sư Hungary, Phương Anh đã khẳng định được mình: Bạn được nhận thẳng vào năm thứ Nhất, không phải qua dự bị như nhiều bạn khác! Ba Phương Anh là kỹ sư, mẹ làm kế toán đã hết lòng ủng hộ Phương Anh, đầu tư tiền bạc cho con đi du học ở xa. Suốt 5 năm học tại Debrecen, Phương Anh đã không phụ lòng ba má. Không những không bị “đúp” năm nào, Phương Anh còn học xuất sắc để có được học bỗng, hỗ trợ một phần cho học phí, ngay từ năm thứ Hai cho đến suốt năm thứ Năm. Thành công của Phương Anh đã thuyết phục gia đình cho Vân Anh – cô em gái cùng đi học ngành Dược ở Debrecen.

Trong khi đó, Quang Minh-theo học Y khoa, qua kiểm tra và phỏng vấn, cũng được nhận thẳng vào học năm thứ Nhất, không phải qua dự bị như Phương Anh. Trước đó, Quang Minh là học sinh giỏi trường trung học chuyên Lê Hồng phong TPHCM, đã tham gia đội tuyển thi Sinh học quốc gia. Quang Minh cũng đã trúng tuyển Y khoa tại Đại học Y Dược TPHCM nhưng bạn lại chọn đi học ở châu Âu vì muốn được “thử thách” ở nơi có đòi hỏi học tập gay gắt nhất và cũng là nơi có thể tiếp cận nhanh chóng nhất những tri thức y khoa hiện đại.. Sáu năm qua, Minh đã xuất sắc hoàn thành các năm học , đặc biệt bạn còn được được các giáo sư ngành Lý Sinh và Tế Bào học mời làm trợ lý nghiên cứu ngay từ năm thứ Hai. Căn cứ vào kết quả học tập và nghiên cứu của Quang Minh, Đại học Debrecen đã chọn Quang Minh theo học tiếp bậc Tiến sĩ Y khoa và tham gia nghiên cứu. Quang Minh có mong ước trở thành chuyên gia trong lĩnh vực điều trị bịnh ung thư. Phát biểu mặt trong buổi lễ tốt nghiệp ngày 11/9 vừa rồi, Quang Minh nói: "Tôi xin gởi lời cảm ơn đến Ba Má tôi; nhờ Ba Má mà tôi mới được khôn lớn và thành công như ngày hôm nay. Tôi cũng cảm ơn tất cả thầy cô và bạn bè ở Việt Nam cũng như tại Debrecen đã thường xuyên động viên, ủng hộ tôi kiên trì học tập và nghiên cứu. Cảm ơn trung tâm đào tạo Việt Nam  Hợp Điểm đã giới thiệu trường Debrecen cho tôi và các bạn mình"

Điểm đến của những người mê nghiệp “áo trắng”

Phương Anh, Quang Minh và hơn 90 bạn trẻ Việt Nam đã và đang theo học chương trình đào tạo Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ bằng tiếng Anh tại ĐH Debrecen. Đây là trường đại học công lập lâu đời , một trăm năm tuổi, được tổ chức Y tế Thế giới WHO và nhiều Hội đồng y khoa ở Anh, Mỹ và các nước Liên hiệp châu Âu (EU) công nhận. Nếu tra cứu trên Yahoo, Google hay Wikipedia, bạn sẽ thấy có nhiều thông tin thú vị về đào tạo, nghiên cứu và đặc biệt là những Bác sĩ, Dược sĩ  tốt nghiệp Debrecen, đang làm việc khắp thế giới. ĐH Debrecen có đầy đủ cơ sở giảng dạy hiện đại với bệnh viện 2,000 giường và nhiều viện nghiên cứu y tế, chăm sóc sức khỏe có phương tiện “Hi – end” như  Viện Tim mạch, Viện Sinh học phân tử, Viện Y học phóng xạ… Tất cả giảng viên Y Nha Dược của trường đều có bằng Tiến sỹ, đã tốt nghiệp hoặc tu nghiệp tại Mỹ & các nước tiên tiến. Nhà trường đào tạo theo tiêu chuẩn châu Âu: Y khoa  (6 năm), Nha khoa & Dược khoa (5 năm ), ngoài ra còn có chương trình thạc sĩ Y tế Công cộng.  

Sinh viên Mỹ và nhà trường tham gia nhiều chương trình trao đổi. Ngay tại trường, thường xuyên có hơn 1000 sinh viên quốc tế đến từ Âu Mỹ, Trung Đông và Đông Á theo học Y Nha Dược bằng tiếng Anh. Trong đó, sinh viên Đông Á đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung quốc và Việt Nam. Để phục vụ cho 3,000 sinh quốc tế, nhà trường đã xây dựng hai khu ký túc xá khang trang, tiêu chuẩn khách sạn 4 sao,  nằm ngay trong học xá  giúp sinh viên thuận tiện trong việc đi lại & học tập. Ngoài học bằng tiếng Anh, sinh viên quốc tế được học thêm tiếng Hung để giao dịch hàng ngày và khám bệnh sau này. Từ năm 2003, qua sự giới thiệu của Tổng lãnh sự Hungary tại TPHCM, Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm đã đi thăm và tìm hiểu Đại học debrecen và được nhà trường chọn làm đại diện tuyển sinh tại Việt Nam. Ngày càng có nhiều phụ huynh và bạn trẻ, trong đó có nhiều gia đình làm việc trong ngành y tế tìm đến chương trình đào tạo Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ của Debrecen.

Việt Nam Hợp Điểm

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter