Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Trọng dụng nhân tài: quyết làm và biết làm

Chia sẻ

Ảnh minh họa

1. Mấy tuần nay, hàng triệu con tim Việt Nam reo mừng vì có “Nobel Toán học” Ngô Bảo Châu, càng làm tôi nhớ đến sự kiện Đặng Thái Sơn đoạt giải Chopin piano gần 30 năm trước. Lúc ấy, nước Việt Nam sau chiến tranh-nghèo hơn bây giờ rất nhiều, ngất ngây có được một gương mặt làm rạng danh Việt Nam với quốc tế. Ở Sài Gòn, hẳn nhiều người còn nhớ cảnh thanh niên rũ nhau ra tận sân bay chào đón chàng trai Đặng Thái Sơn -gương mặt bầu bĩnh dễ thương. Và rồi, những ngày sau đó, mọi người xem trực tiếp truyền hình chàng trai Hà Nội biểu diển piano ở Nhà hát lớn, hào hứng không kém bóng đá World Cup. Trong những người chào đón Sơn có ông Sáu Dân - ũy viên dự khuyết Bộ chính trị, Bí thư Thành ũy. Ông Sáu đến tận nhà khách để thăm hỏi và chúc mừng Sơn cùng bà mẹ - nghệ sĩ Thái Thị Liên. Và có lẽ chỉ báo giới mới biết trong lảnh đạo thành phố không phải ai cũng đồng tình việc một VIP như ông “thân chinh” làm việc ấy. Điều đó “tế nhị”  đến mức khi báo chí và tivi đưa tin thì nhà báo phải “chơi chữ” rằng Đặng Thái Sơn “đến chào” đồng chí Bí thư Thành ũy, chứ không phải ngược lại ! Tôi còn nhớ khi đó một lảnh đạo Sở Văn hóa và Thông tin, trong một cuộc gặp  thân mật ở tòa soạn báo Tuổi Trẻ đã bộc bạch: “ Sơn nó còn nhỏ, là con cháu thì đúng ra phải đến thăm hỏi bậc cha chú trước, đằng này…”

Thôi thì, báo chí đưa tin như vậy cho “đúng phép” còn qua tivi thì người dân Sài Gòn thấy rõ chú Sáu tươi cười bước vào nhà khách Tao Đàn ôm hôn và tặng hoa cho cháu Sơn. Tính cách Võ Văn Kiệt là như vậy đấy, trong nhiều trường hợp đối với người tài, ông đều thể hiện sự trân trọng chí tình, không câu nệ mình là VIP ! Cách ứng xử “hòa mình” của ông cũng như những biện pháp thiết thực trong quyền hạn mà ông có được ( cấp gạo, cấp nhà, bảo lảnh khỏi trại giam do đi vượt biên…) đã níu giữ được không nhỏ những kỹ sư, bác sĩ, nhà kinh tế ở lại làm việc cho chính quyền  trong những năm tháng khó khăn trước Đổi Mới.
 
2. Năm rồi, Weng Yew-một người bạn của tôi ở Singapore có niềm vui lớn : Andrew, con trai mình trúng tuyển học bổng của Chính phủ để đi học tại London! Đang học làm lính ở quân trường, giống như tất cả công dân nam Singapore ở tuổi 18, Andrew, nguyên là học sinh xuất sắc ở trường trung học  Raffles nổi tiếng, nhận được thư mời của Bộ Giáo dục về dự lễ nhận học bổng do đích thân Tổng thống trao tặng. Ba má của Andrew cũng được mời đến dự lễ trao tặng này tại dinh Tổng thống. Sau ngày “đăng khoa” ấy, Andrew được hoãn nghĩa vụ quân sự để thu xếp hành trang đi học ngành Sinh học tại Imperial College một trong Top 4 đại học hàng đầu của Anh ( Oxford, Cambridge, LSE ). Mổi năm học bổng Chính phủ Singapore dành cho học sinh xuất sắc đi học Cử nhân ở nước ngoài chỉ khoảng 20 suất. Ngoài học phí ( vài chục ngàn đô Mỹ /năm tùy trường ), các bạn được nhà nước cấp sinh hoạt phí đầy đủ cho ăn ở, đi lại, sách vở, kể cả những nơi có mức sống cao hơn Singapore gấp bội. Đặc biệt, vào dịp Hè hàng năm, nhà nước còn “hào hiệp” trả tiền vé máy bay cho người được học bổng về thăm gia đình. Đồng thời, “một công đôi chuyện”, các bạn trẻ này có nghĩa vụ báo cáo với Bộ giáo dục kết quả học hành của mình, thông qua việc nhận thực tập tại một cơ quan nhà nước. Đối với Andrew, năm đầu tiên nghĩa vụ “đèn sách” của anh là đi dạy Sinh học cho một trường trung học. Andrew, từng nhận học bổng trung học của chính phủ nhiều năm trước và đã từng đến Nhật Bản, Việt Nam để tham gia những “khóa Hè” như thế. Nói cách khác, người nhận học bổng của chính phủ Singapore không những được hưởng những ưu đãi mà còn được “dạy” cách “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” một cách thiết thực .
 
3. Lại kể chuyện Singapore, chính phủ tại đây cũng có cách cư xử trân trọng và khôn ngoan như vậy với những tài năng quốc tế. Hằng năm, ba Viện đại học công lập của Singapore (NUS, NTU và SMU) đều tỏa ra nhiều nước, trong đó có Việt Nam để chọn người giỏi vào học. Với các bạn có thành tích học tập xuất sắc, nhất là các bạn đoạt giải thưởng Olympic quốc tế, nhà trường sẳn sàng mời ngay các bạn tham dự phỏng vấn học bổng và xét trúng tuyển ngay ( direct offer ). Các trường này đều có hai loại học bổng cho các bạn, bao gồm Học bổng Singapore ( Bộ ngoại giao quản lý) và học bổng ASEAN ( nhà trường quản lý). Đặc biệt, với học bổng Singapore, Bộ ngoại giao sẽ thu xếp để  mổi sinh viên quốc tế đều có được một gia đình Singapore đỡ đầu ( host family ). Hàng năm, Bộ ngoại giao Sin đều có một số cuộc họp mặt với các bạn sinh viên được học bổng để thăm hỏi và động viên.
 
Trong khi ấy, không chỉ học bổng, tại từng trường đại học nêu trên đều có  chương trình đào tạo ưu đãi riêng cho những người xuất sắc, không phân quốc tịch. Chẳng hạn, tại NUS có chương trình University scholar ( tạm dịch Học giả đại học ). Với chương trình này mổi năm nhà trường chọn ra 200 sinh viên giỏi nhất trong tổng số hơn 5000 sinh viên năm thứ nhất. Số sinh viên này được học và nghiên cứu đúng kiểu “muốn gì, được nấy”. Kể cả việc học với những giáo sư giỏi nhất, được đưa đi nước ngoài tham dự các hội nghị, diển đàn khoa học như là giảng viên ! Với sinh viên giỏi năm cuối, NUS còn đưa đi học và thực hành một năm tại những trường đại học và công ty nổi tiếng ở các trung tâm hi-tech và kinh doanh hàng đầu hải ngoại ( San Jose, Pensylvania, Stockholm, Thượng Hải, Bangalore). Ngoài ra, ngay từ năm thứ hai, tất cả sinh viên đều được quyền và được khuyến khích đi học trao đổi tại hơn 200 trường danh tiếng của Âu Mỹ và châu Á từ một đến hai học kỳ. Đó là cách Singapore làm “Quốc tử giám” !
 
4. Từ lâu, chính phủ nhiều nước đã làm quen khái niệm “Talent Management” ( tạm dịch Quản trị Nhân tài ). Ở Mỹ, đây là một môn học quan trọng ở Trường Hành chính Kennedy Harvard. Ngoài việc sử dụng những chuyên gia nội bộ, chính phủ liên bang và các bang của Mỹ đều sử dụng nhiều công ty tư nhân tư vấn cho chính phủ trong lĩnh vực này để không những giữ chân người tài mà còn “cầu hiền” cho cơ quan nhà nước.  Ở Anh, chính phủ trung ương cho lập hẳn một cơ quan chuyên giúp các chính quyền địa phương nhiều công việc, trong đó có ”Quản trị nhân tài”. Đó là cơ quan mang tên Local Government Improvement and Development ( Tăng cường và phát triển chính quyền địa phương ), gọi tắt là LG, địa chỉ web: www.idea.gov.uk. Với sự hỗ trợ của LG, các chính quyền quận, thành phố học cách “tiếp thị” chính mình, học cách huấn luyện để tuyển dụng và quản trị được nhân lực giỏi nhất , từ cấp nhân viên đến lảnh đạo. Ngoài chinh phủ, Anh còn có chính sách huy động các doanh nghiệp tham gia Quản trị nhân tài. Từ năm 1985, trong Luật về Công ty, Quốc hội Anh đã đưa ra khái niệm “Corporate Responsibility” ( Trách nhiệm doanh nghiệp ), qua đấy khẳng định doanh nghiệp phải có những hoạt động đóng góp cho giáo dục, phát triển cộng đồng, giữ gìn môi trường là một nghĩa vụ và cam kết lâu dài. Theo một cuộc khảo sát năm 2007, các doanh nghiệp hàng đầu của Anh đều chọn giáo dục và phát triển thế hệ trẻ là lĩnh vực ưu tiên số một để thực hiện trách nhiệm doanh nghiệp. Ngay chính học bổng Chevening của Bộ ngoại giao Anh ( danh tiếng tương tự Học bổng Fulbright của Mỹ ) dành cho sinh viên quốc tế cũng được đóng góp phần lớn bởi các doanh nghiệp, chứ không chỉ bằng tiền thuế của người dân.
 
 
Ở Malaysia, từ tháng 8 năm 2000, chính phủ đã cho thành lập một Hội đồng tư vấn tập hợp nhiều chuyên viên nhà nước và tư vấn để nghiên cứu và đưa ra chính sách Quản trị nhân tài cho các cơ quan chính phủ và công ty có vốn của nhà nước. Trong một báo cáo năm 2008, trên cơ sở nghiên cứu hai công ty quốc doanh lớn nhất, các chuyên gia nhận xét việc bổ nhiệm các chức vụ hàng đầu như Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc phải tuân theo một quy trình đề cử nhiều cấp chặt chẽ ( xem www.mpc.gov.my/mpc/images/file/talent%20Management.pdf ) Các ứng viên phải được chọn trên cơ sở trên năng lực và kết quả làm việc, mang tính cạnh tranh nhất. Hơn thế nữa, những ứng viên này được phát hiện từ xa, không phải chỉ trong nội bộ của công ty, để sau đấy luôn được sàng lọc,  đào tạo trong vòng 5-10 năm, trước khi được đề bạt lên các vị trí hàng đầu. Trong khi ấy, ở các nước Mỹ latinh, chuyên gia tư vấn nhân sự Gabriel Sanchez Zinny ( www.egonzehnder.com) đưa ra lời khuyên các chính phủ cần mạnh dạn tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài ngay trong hàng ngũ các nhà quản lý tư nhân. Nhất là các Tổng Giám đốc người Mỹ latinh nhưng đã và đang làm việc cho các công ty đa quốc gia của Âu Mỹ hay của chính các nước Mỹ latinh. Chính khu vực tư nhân cũng là nguồn cung cấp những người giỏi để làm việc nước chứ không phải chỉ có khu vực công. Xem ra, không chỉ cần tấm lòng, cả doanh nghiệp và nhà nước nếu quyết làm và biết làm thì không thiếu những tầm nhìn và cách thức để tuyển dụng và trọng dụng nhân tài !

Phúc Tiến

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter