Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

2,5 triệu USD đào tạo giảng viên kỹ thuật

Chia sẻ

Lễ ký biên bản ghi nhớ đã diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TPHCM vào ngày 24-8 trước sự chứng kiến của Đại sứ Hoa Kỳ Michael Michalak và Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Bùi Văn Ga

Chính phủ Hoa Kỳ vừa công bố chương trình hợp tác nhằm giúp nâng  cao chất lượng đào tạo nguồn kỹ sư tại các trường ĐH hàng đầu của Việt Nam. Theo đó, chương trình hợp tác gồm có các bên như  Chính phủ Việt Nam, cơ quan viện trợ phát triển của Hoa Kỳ (USAID), ĐH Arizona State University (ASU), ĐH Portland State University và Tập đoàn Intel với tên gọi Liên kết giáo dục đào tạo giảng viên ngành kỹ thuật cho 5 trường ĐH của Việt Nam.
 
Tập đoàn Intel đóng góp 1,5 triệu USD
 
Lễ ký biên bản ghi nhớ cho chương trình đào tạo giảng viên giữa  ĐH Arizona State University, Công ty Intel và USAID đã diễn ra vào ngày 24-8. Theo bản ghi nhớ này, các trường được hỗ trợ đào tạo giảng viên là ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Cần Thơ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Tổng kinh phí đầu tư cho chương trình này là 2,5 triệu USD, trong đó Tập đoàn Intel đóng góp 1,5 triệu USD.
 
 
 
Trường Đại học Arizona State University
 
Chương trình hợp  tác này sẽ kéo dài trong 3 năm nhằm giới thiệu các phương pháp và giáo trình tiên tiến của Hoa Kỳ  đến các trường ĐH kỹ thuật của Việt Nam nhằm cải tiến các chương trình giảng dạy  trong các ngành cơ khí và điện, điện tử, hướng đến mục tiêu đào tạo lực lượng lao động kỹ thuật cao, sẵn sàng đáp ứng  cho ngành sản xuất kỹ thuật cao đang phát triển tại Việt Nam.
 
Dự án sẽ tuyển và đào tạo các giảng viên ngành kỹ thuật của các trường ĐH Việt Nam, phát triển chương trình giảng dạy và nâng cao sự hợp tác giữa các trường ĐH và ngành công nghiệp trong nước.
 
Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam
 
Đại sứ Hoa Kỳ Michael Michalak nhấn mạnh: “Chương trình này sẽ giúp đào tạo một đội ngũ giảng viên giỏi và năng động thông qua việc áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến của Hoa Kỳ”.
 
Các đối tác trong chương trình sẽ tập trung vào việc phát triển và nâng cao chương trình giảng dạy theo hướng đa ngành, mang tính ứng dụng cao. Qua đó, hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập...

 
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đào tạo giảng viên kỹ thuật
 
Bà Deirdre Meldrum, người đứng đầu Trường Kỹ thuật  ASU Ira Afulton - ASU nói: “Dự án này là một ví dụ điển hình về chiến lược của ĐH ASU về nâng cao giáo dục kỹ thuật toàn cầu. Đây cũng là chương trình khởi đầu cho sự hợp tác giữa giảng viên, sinh viên và các trường ĐH đối tác Việt Nam”.
 
Thứ trưởng Bộ GD- ĐT, TS  Bùi Văn Ga, đánh giá cao chương trình hợp tác này và cho rằng chương trình phù hợp với chiến lược phát triển con người của Việt Nam, phù hợp với mục tiêu đào tạo của các trường ĐH kỹ thuật ở Việt Nam và cũng đồng thời đáp ứng một phần nguồn nhân lực cho Intel Việt Nam trong giai đoạn tới.
 

Theo NLĐO

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter