Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Hai chị em học toán cực "siêu"

Chia sẻ


Meera ( trái) và cậu em Raam đều thích học toán và học toán rất giỏi - Ảnh: Telegraph
Dù mới 9 và 10 tuổi, hai chị em cậu bé người Anh Raam Songara và Meera Songara ở TP Luton (hạt Bedfordshire, Anh) đã thi đỗ môn toán chương trình GCSE (dành cho những học sinh 16 tuổi ở Anh) với điểm A*.

Cô chị Meera cho biết: "Chúng em không biết rằng kết quả lại tuyệt vời thế. Bởi vậy thật là bất ngờ khi bố đưa cho chúng em phong bì báo điểm. Em không thể tin được khi mở phong bì ra và biết rằng hai chị em đều được điểm A*. Thật là một cảm giác sửng sốt”.

Cậu em Raam thì kể: "Em thích làm toán, học toán thật sự rất vui. Thật thú vị khi dự kỳ thi và biết kết quả. Em chỉ muốn tiếp tục học toán".

Raam và Meera bắt đầu tự học khi được bố đưa cho cuốn sách giáo khoa toán khi mới 4 và 5 tuổi.


Ông Dipak Songara và vợ đều sửng sốt khi hai con nhỏ của mình đạt điểm A* môn toán chương trình GCSE - Ảnh: Daily Mail

Ông Dipak Songara, bố của hai em, kể rằng ông đưa sách cho hai con nhỏ chỉ để chúng tự chơi khi ông và vợ chăm hai cậu con trai nhỏ tuổi hơn. Sau đó, ông rất sửng sốt trước tài năng toán của hai con. Ông Dipak đưa cho các con làm thử đề thi GCSE và rất ngạc nhiên khi thấy chúng làm được tới hơn 90% đề thi.

Tháng 11-2009, ông Dipak đã sắp xếp cho hai chị em Raam đi thi GCSE cùng những học sinh Trường Luton Sixth Form ở hạt Bedfordshire như hai thí sinh thuộc diện bên ngoài. Mới đây, cả gia đình đều vui mừng khi nhận được kết quả thi của hai chị em.

Một điều thú vị là gia đình ông Dipak không hề thuê gia sư dạy kèm cho con. Ông để các con tự học với khả năng của mình. Quan tâm chính của ông Dipak là để các con được vui và thấy rằng dường như hai con ông rất thích học toán. “Tôi chỉ muốn các con hưởng thụ thời thơ ấu của mình. Việc học toán cũng làm cho bọn trẻ trở nên trật tự hơn” - ông nói.

Hai chị em “thần đồng” hiện là học sinh Trường Moorlands Independent ở TP Luton. Hiệu trưởng của trường, tiến sĩ Andrew Cook, nhận xét cả hai rất dễ thương, học giỏi toàn diện. Ông cho biết: "Thành tích của hai em cho thấy có thể đạt được những gì nếu trẻ em được cho phép phát triển ở mức độ của mình". Nhà trường tin tưởng vào việc cho các em học sinh sự tự do để phát triển. Không hề có sự thúc đẩy của phụ huynh hay của giáo viên.

Sau này, Raam muốn trở thành một nhà toán học, còn Meera cho biết môn học yêu thích của em là tiếng Anh.

Theo TTO

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter