Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Chàng trai gốc Việt sở hữu tấm vé vào trường “xịn” ở Mỹ

Chia sẻ

Từ một cậu bé rất ốm yếu tưởng chừng khó mà sống nổi, giờ đây cậu đã trở thành một chàng trai cao 1m73, nặng 61 ký, thích thể thao và đặc biệt là học hành cực kỳ đáng nể. Thành tích mới nhất của cậu là giành tấm vé vào ĐH danh tiếng Princeton! Đó chính là Vũ Quốc Thịnh, thủ khoa khóa tốt nghiệp vừa qua của trường trung học Lowell Catholic (bang Massachussets, Mỹ). Chàng trai hơn 17 tuổi này là thành viên trẻ tuổi nhất trong số 62 học sinh (HS) vừa tốt nghiệp trường Lowell Catholic. Đầu tháng 5 này, khi lần đầu bước chân vào khuôn viên trường ĐH Princeton để chọn trường ĐH sẽ theo học khi tốt nghiệp trung học, Thịnh đã thấy yêu mến ngay ngôi trường này. Và khi đó, cậu cũng linh cảm rằng đây sẽ là “ngôi nhà tương lai” của mình. Và giờ đây, linh cảm đó đã trở thành sự thật. Thịnh đã từ bỏ suất học bổng tại trường Northeastern University trị giá 268.980 USD, rồi suất học bổng trị giá 146.160 USD vào trường Boston University để trở thành sinh viên ĐH Princeton (trường ĐH đứng đầu danh sách 51 ĐH tốt nhất nước Mỹ trong xếp hạng của tạp chí US News and World Report - tạp chí chuyên đánh giá chất lượng các trường ĐH tại Mỹ). Không chỉ được nhận vào ĐH Princeton, Thịnh cũng được nhiều trường chấp nhận như Brown University, Stern School of Business thuộc New York University, Boston University, Mass College of Pharmacy and UMass Lowell… Thịnh cho biết cậu sẽ học ở ĐH Princeton trong 4 năm, sau hai năm học đầu, cậu sẽ chọn chuyên ngành. Có lẽ Thịnh sẽ học về sinh học. Tuy nhiên, cậu cũng thực sự thích văn hóa và báo chí. Do vậy mà Thịnh hy vọng rằng mình có thể tìm được cách để kết hợp hai niềm đam mê này. Nhưng dù lựa chọn thế nào, cậu thủ khoa trường Lowell Catholic vẫn muốn cuộc đời mình sẽ khác thường.

Vũ Quốc Thịnh và cô bạn cùng lớp Brooke Eldridge tại lễ bổ nhiệm thành viên mới của Hiệp hội Danh dự Quốc gia. Thịnh và Brooke đều là thành viên của Hiệp hội này.
Không phải là con mọt sách Trao đổi với Dân trí, thầy Thomas Doherty, giáo viên trường Lowell Catholic đồng thời là người chịu trách nhiệm giám sát học sinh (HS) cho biết, Vũ Quốc Thịnh là một trong những HS thông minh nhất của trường Lowell Catholic. Trong 4 năm Thịnh học tại trường Lowell Catholic, thầy Thomas dạy Thịnh 3 năm và điều mà anh luôn ghi nhận về cậu sinh viên gốc Việt này là cậu luôn cố gắng để thành công. Thầy Thomas Doherty “kinh ngạc” nhất là môn nào Thịnh cũng học giỏi. Thông thường thì các HS khác đều nổi trội nhất lớp về một môn nào đó, nhưng Thịnh thì môn nào cũng nổi. Cũng bởi vì Thịnh luôn học hành giỏi giang như vậy nên thầy Thomas hầu như không ngạc nhiên khi cậu được nhận vào học tại trường ĐH Princeton. “Trong 5 năm qua, chưa có HS nào của trường Lowell Catholic được nhận vào học tại trường ĐH Princeton” - anh Thomas cho biết thêm. Dù thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ, nhưng Thịnh không phải là một con “mọt sách”. Hồi học tại trường Lowell Catholic, Thịnh là tổng biên tập tạp chí A New Crusade của trường đăng tải những tác phẩm thơ, văn và tranh ảnh của HS và do HS xuất bản. Thịnh bao quát mọi việc từ quá trình “đặt bài” đến trình bày trang. Thịnh cũng rất thích viết văn và yêu thích môn tiếng Anh. Anh Thomas tiết lộ rằng, Thịnh là thành viên của vô số các câu lạc bộ tại trường Lowell Catholic, tham gia làm tình nguyện, là thành viên đội tennis và đội chạy việt dã.

Thịnh chụp ảnh cùng bố mẹ tại đêm trao giải thưởng cho HS tốt nghiệp trường Lowell Catholic ngày 21/5. Thịnh giành rất nhiều giải thưởng, trong đó có giải HS giỏi nhất môn Ngoại ngữ sau 4 năm học tại trường (Thịnh học tiếng Tây Ban Nha) và giải HS giỏi nhất môn tiếng Anh.
Thịnh tâm sự rằng với cậu, tập thể dục là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Khi tập thể dục, Thịnh cảm thấy những căng thẳng và lo lắng của một ngày tan biến đi. Môn thể dục yêu thích nhất của cậu là chạy trong khi nói chuyện với người khác hoặc nghe nhạc. Đó cũng chính là lý do Thịnh tham gia nhóm chạy việt dã. “Suýt chết khi lên 2 tuổi” Vũ Quốc Thịnh sinh ngày 12/1/1991 tại Việt Nam và lớn lên tại TP Lowell (bang Massachussets, Mỹ). Bố mẹ Thịnh từ Việt Nam đến TP Lowell vào tháng 6/1993 khi cậu mới 2 tuổi. Mặc dù Thịnh là con một, nhưng cậu không được bố mẹ nuông chiều chút nào. Khi còn nhỏ, Thịnh rất nhút nhát và lành tính, ít khi đòi hỏi bố mẹ điều gì. Vì Thịnh là con duy nhất trong nhà nên bố mẹ cậu luôn luôn bao bọc con trai. Có lẽ cũng bởi vậy nên Thịnh đã phải “đấu tranh tư tưởng” rất nhiều khi quyết định vào học ĐH Princeton (TP Princeton, bang New Jersey). ĐH Princeton cách nhà Thịnh khoảng 5 giờ đi xe hơi. Bởi vì Thịnh là con duy nhất trong nhà, bố mẹ cậu rất lo lắng khi cậu sống một mình. Nhưng Thịnh cũng cho biết cậu rất hào hứng với việc mình phải trở nên độc lập hơn. ĐH Princeton quá xa nên bố mẹ Thịnh không thể đến thăm cậu vào ngày nghỉ cuối tuần, do vậy mà Thịnh sẽ không được gặp bố mẹ thường xuyên nữa. Việc lựa chọn học tại ĐH Princeton không phải là một quyết định dễ dàng với cậu. Bố mẹ ủng hộ Thịnh nhưng vẫn muốn cậu con trai duy nhất học ở khu vực Boston (bang Massachussets). Thậm chí, mẹ Thịnh đã khóc rất nhiều khi cậu sắp học xa nhà. Nhưng Thịnh đã quyết bởi vào ĐH Princeton là cơ hội để Thịnh làm một việc gì đó khác đi và “dấn thân vào mạo hiểm” như lời nói đầy vẻ hào hứng của chàng trai vẫn còn đang trong tuổi teen. Thịnh tâm sự rằng: “Nếu không có bố mẹ thì sẽ không có tôi của ngày hôm nay”. Bố mẹ Thịnh đã dạy cho cậu nguyên tắc làm việc là khi đã làm việc gì thì phải cố gắng ở mức cao nhất. Bố mẹ ủng hộ Thịnh về mọi chuyện, và để cậu quyết định hướng đi của mình. Nhưng trong sâu thẳm, họ vẫn muốn cậu con trai duy nhất luôn được an toàn. Nhưng chàng trai tuổi teen thì muốn điều ngược lại. Hẳn nhiên là bố mẹ Thịnh rất tự hào về cậu con trai giỏi giang. Trò chuyện với Dân trí, bố mẹ Thịnh nói họ không có bí mật nào trong việc nuôi dạy con. “Chúng tôi nghĩ rằng nếu có bí quyết, thì đó chính là phương pháp dạy con truyền thống của người Việt Nam mà chúng tôi đã học được từ cha mẹ. Cha mẹ tôi đã nuôi dạy chúng tôi bằng tình yêu thương. Cha mẹ tôi dạy chúng tôi rằng nên sẵn lòng hy sinh vì con cái và dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Hồi chúng tôi mới đến Mỹ, cháu Thịnh mới hai tuổi và rất yếu, tưởng như cháu khó mà sống sót. Nhưng bố mẹ tôi đã giúp chúng tôi nuôi cháu để chúng tôi bắt đầu cuộc sống ở Mỹ” - bố mẹ Thịnh chia sẻ.

Theo Dân Trí

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter